Top 5 món ăn đáng sợ với du khách khi du lịch Singapore

Singapore là một đất nước không chỉ nổi tiếng hiện đại, văn minh mà còn có nền ẩm thực vô cùng phong phú. Những ai đã từng đặt chân đến quốc đảo này, hoặc những người trực tiếp làm việc và sinh sống tại đây sẽ rất hào hứng muốn tìm hiểu những món ăn kỳ dị và có phần “đáng sợ” tại Singapore. Hãy cùng điểm qua những món ăn bạn nghĩ mình ăn được dưới đây khi du lịch Singapore không nhé.!

1. Đậu hũ thối

Đậu hũ thối
Đậu hũ thối

 

Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đậu hũ thối cũng là một món rất phổ biến ở du lịch Singapore. Theo như lời kể của những người đã từng ăn thì đậu hũ thối cực kì béo và ngon hơn nhiều so với đậu hũ thường. Tuy nhiên, món ăn này có mùi khá khó chịu.

2. Xôi kiến

Xôi kiến
Xôi kiến

 

Đây là loại kiến được nuôi đặc biệt ở Trung Quốc, nó không giống như các loại kiến thông thường mà chúng ta vẫn thấy. Những con kiến sẽ được rang lên rồi ăn kèm với xôi. Người ta cho rằng, món ăn này bổ cho thận, góp phần cải thiện tuần hoàn máu cho cơ thể. Rất ít người ở Singapore dám thử món ăn này, còn du khách nước ngoài thì cố gắng ăn thử vì tò mò. Khi ăn thực khách sẽ có thể cảm thấy những chiếc chân nhọn của con kiến ở trong miệng mình và cắm vào chân răng.

3. Súp óc heo nguyên bộ

Súp óc heo
Súp óc heo

 

Nếu súp óc heo của Việt Nam được nấu chung cùng nhiều trứng, gà xé, rau, nấm…. nhìn không đến nỗi đáng sợ thì ở Singapore, súp óc heo chỉ đơn giản là một bộ óc ngâm trong nước lèo lỏng bỏng. Đảm bảo dù bạn có là fan của súp óc heo ở Việt Nam thì cũng sẽ phải bị “đơ” vài giây khi thấy món này.

4. Súp chân cá sấu

Súp chân cá sấu
Súp chân cá sấu

 

Một bát súp lớn với một bộ chân cá sấu nhô lên vẫn còn móng vuốt và da? Đã có khá nhiều thực khách du lịch Singapore tỏ ra rất hào hứng với món ăn này, nhưng ít ai có can đảm để thử qua nó. Tuy nhiên, món súp độc đáo này trong ẩm thực Singapore lại thu hút không ít người dân nơi đây, vì theo họ thịt cá sấu rất ngon, vị như thịt gà, da mềm, hơi dai, đặc biệc nó có chức năng cải thiện sự trao đổi chất, tăng khả năng miễn dịch, nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

5. Súp rùa

Súp rùa
Súp rùa

 

Du khách nghĩ thế nào nếu phải thử món súp mà trong đó có hẳn một con ba ba trôi lềnh bềnh cùng rau củ quả? Nếu có thể vượt qua nỗi sợ thì du khách có thể thưởng thức một trong những món độc đáo của ẩm thực Singapore.