Tổng hợp 9 ứng dụng nhất định phải có khi đến Hàn

Bạn có ý định du lịch Hàn Quốc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm? Bạn cần đến sự hỗ trợ từ các ứng dụng công nghệ thông minh để giúp chuyến đi của mình trở nên dễ dàng hơn? Đừng lo lắng, tham khảo ngay bài viết dưới đây của Air Go về 9 ứng dụng công nghệ thông minh giúp chuyến đi du lịch Hàn Quốc của bạn dễ dàng và thoải mái hơn được đánh giá là phổ biến năm 2023 mà bạn nhất định phải có trên điện thoại.

1. Top 9 ứng dụng phổ biến ở Hàn Quốc

1.1 Kakaotalk 

Ứng dụng đầu tiên được nhiều người sử dụng ở Hàn Quốc mà du khách nên biết đến là Kakaotalk. Đây là ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin trên di động lớn nhất tại Hàn Quốc, vượt xa ứng dụng Line của Naver, hoàn toàn đánh bật ứng dụng nước ngoài như Skype, Viber. Kakao Talk còn thâm nhập cả Việt Nam, đang ngày càng trở nên phổ biến và cạnh tranh cùng với ứng dụng Zalo.

Kakaotalk 
Kakaotalk

Tại Hàn Quốc Kakao Talk phổ biến tới mức nó được tích hợp trong rất nhiều các ứng dụng khác như game (mạng xã hội cho game di động) hay trong ứng dụng chuyển tiền qua mobile (mobile banking)

1.2 Line

Line là ứng dụng miễn phí chuyên về dịch vụ nhắn tin tức thời cho các thiết bị như smartphone, máy tính bảng hay máy tính. Line là dịch vụ của Line Corporation, chi nhánh Nhật Bản của công ty truyền thông Naver Corporation, Hàn Quốc. Đặc biệt, thông qua Line bạn có thể trò chuyện đến 200 bạn bè trong nhóm chat. Bạn hoàn toàn có thể gọi cho bạn bè và người thân thoải mái mà không lo phải trả phí nhiều đâu nhé. Line cũng là một trong những ứng dụng có cách sử dụng dễ dàng phù hợp cho cả những người trung tuổi. 

1.3 Papago

Naver Papago, hay Papago, là dịch vụ đám mây dịch máy đa ngôn ngữ do Naver Corporation cung cấp. Không giống như nhiều dịch giả khác, Papago sử dụng dịch máy bằng nơ-ron để học hỏi từ những sai lầm của nó và tìm hiểu loại bản dịch mà người dùng yêu cầu. Thay vì sử dụng Google dịch bạn có thể thử ngay ứng dụng Papago.

Papago
Papago

Đặc biệt Papago cũng có chứng năng dịch qua giọng nói, hình ảnh nên rất tiện khi đi du lịch Hàn Quốc không hay bị sai và thiếu ý như Google dịch mà ta hay quen sử dụng.

1.4 Subway Korea

Với ứng dụng Subway Korean khách du lịch sẽ không cảm thấy hoang mang bởi hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc. Chức năng của ứng dụng là cung cấp thông tin của tất cả hệ thống tàu điện ngầm lớn ở Hàn Quốc. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bạn tìm ra lộ trình nhanh nhất để tới điểm đến như mong muốn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này ngay cả khi không có kết nối Internet.  Đây cũng chính là điểm nổi trội giúp cho ứng dụng này được tải về rất nhiều và phù hợp với những khách du lịch lần đầu tiên đến Hàn Quốc mà chưa thông thạo đường xá tại đây.

Ứng dụng này có cả tiếng Anh và tiếng Hàn. Nó sẽ cho bạn chọn ra cách đi nhanh nhất đến địa điểm bạn muốn với chi phí ít nhất. Bên cạnh đó nó còn cho bạn biết thông tin tàu đến, thời gian chuyến tàu tiếp theo, thời gian của chuyến tàu đầu và cuối.

Có chức năng dịch thuật tương tự với Google Translate tuy nhiên Naver Dictionary có độ chính xác cao hơn rất nhiều. Điều này giúp bạn kết nối gần hơn với người dân bản địa khi gặp các vấn đề về bất đồng ngôn ngữ gây khó khăn trong giao tiếp. 

Naver Dictionary
Naver Dictionary

Tiếng Hàn có một đặc điểm đó là sẽ nhiều cách sử dụng khác nhau, mỗi cách sử dụng sẽ tùy thuộc theo đối tượng giao tiếp (người đó là người lớn tuổi hay nhỏ tuổi hơn bạn) và hoàn cảnh giao tiếp như thế nào (trong văn viết hay trong văn nói, theo cách lịch sự hay thân mật). Từ những đặc điểm đó, ứng dụng này cung cấp cho người sử dụng những lựa chọn dịch khác nhau để bạn có thể lựa chọn cách sử dụng từ thích hợp nhất cho từng hoàn cảnh. Bên cạnh đó Naver Dictionary còn có chức năng phát âm để người dùng thực hành cách phát âm theo đúng ngữ điệu của người Hàn Quốc.

1.6 Jihachul

Ứng dụng tàu điện ngầm cũng là ứng dụng phổ biến và hữu ích cho người dân Hàn Quốc nói chung và khách du lịch nước ngoài nói riêng. Bạn chỉ cần nhấp vào 2 ga và ứng dụng sẽ hiện lên tuyến đường ngắn nhất giữa chúng. Ngoài ra, khi dung Jihanchul, bạn cũng có thêm những thông tin hữu ích khác như thời gian của chuyến tàu cuối cùng để bạn không bị kẹt ở phía xa thành phố vào đêm khuya. Do đó, nếu bạn đang sử dụng tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển chính của mình thì đừng quên tải ứng dụng thông minh này về máy nhé.

1.7 Seoul Bus

Tại Seoul, xe buýt trung chuyển công cộng được điều hành bởi Chính quyền thành phố Seoul và các nhà khai thác xe buýt tư nhân. Đây là ứng dụng dành riêng cho xe bus ở Seoul với đầy đủ lịch trình của 15 tỉnh trên toàn đất nước. Khi sử dụng ứng dụng này, các bạn sẽ dễ dàng tìm được chuyến đi gần mình nhất vì bản đồ nhiều khi cũng khó dùng đối với khách du lịch. Chi phí đi lại của phương tiện này cũng rất rẻ giúp bạn tiết kiệm được lượng lớn chi phí đi lại, ngoài ra hệ thống xe bus cũng có mặt tại các thành phố lớn ở Hàn Quốc giúp bạn dễ dàng tìm được chuyến đi phù hợp.

1.8 Ddareungi

Ddareungi
Ddareungi

Cách đơn giản để lượn quanh sông Hàn hay các công viên rộng lớn ở Hàn Quốc thì sử dụng các phương tiện công cộng như xe đạp công cộng là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Bạn có thể mượn xe đạp Ddareungi thông qua ứng dụng hoặc website! Thành phố Seoul đã tạo ra website và ứng dụng đặt mượn xe đạp Ddareungi mà với cả người nước ngoài không có số điện thoại hay không có thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc vẫn có thể dễ sử dụng.

1.9 Kakao Map

Đây cũng được coi là một phần mềm để tra ứng dụng đường phố với những điểm đi và điểm đến tương tự như ứng dụng Google map. Bạn có thể dễ dàng tìm được chuyến đi với phương tiện di chuyển phù hợp, con đường ngắn nhất. Ngoài ra, trên ứng dụng này cũng có dự báo thời tiết để bạn chọn lựa những trang phục phù hợp hay mang theo những vật dụng cần thiết che mưa, che nắng. Nhờ vào ứng dụng này, bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị được những trang phục phù hợp nhất cho chuyến đi đồng thời có thể di chuyển dễ dàng nhất.

Trên đây là tổng hợp 9 ứng dụng mà bạn có thể tham khảo và có được những cẩm nang du lịch bổ ích nhất cho mình khi đi tour du lịch Hàn Quốc. Với những ứng dụng nêu trên bạn có thể yên tâm có được một chuyến hành trình an toàn và vui chơi thoải mái ở Hàn Quốc. Hẹn gặp lại các bạn tại các bài viết sau!