Tip giúp bạn ngủ ngon hơn khi đi máy bay đường dài

Để có một giấc ngủ ngon trên các chuyến bay hạng phổ thông là điều khó khăn với một số người, dưới đây là một số cách để giúp bạn khắc phục vấn đề khó ngủ trên máy bay.

1. Chọn chỗ ngồi

Chọn chỗ ngồi
Chọn chỗ ngồi bên trong để không bị làm phiền ảnh hưởng đến giấc ngủ

 

Điều kiện tiên quyết giúp bạn có một giấc ngủ ngon phải kể đến chỗ ngồi, đặc biệt trên các chuyến bay đường dài. Một chỗ ngồi chật hẹp không có không gian duỗi chân sẽ khiến cho chuyến trải nghiệm của bạn bị phá vỡ, phí chọn chỗ ngồi của bạn có thể miễn ohis nếu bạn rơi vào tình trạng thường xuyên bay.

Hầu hết nhiều người sẽ thích ngồi gần cửa sổ hay tường vì có thể vừa dựa được vào khoang máy bay mà còn có thể ngắm bầu trời. Điểm bất lợi là khi bạn cần di chuyển đến nhà vệ sinh, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến người ngồi cạnh.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng vì hiện nay có một số hãng bay đã có cấu trúc chỗ ngồi 2-4-2. Do đó, khi di chuyển ra ngoài bạn chỉ làm phiền một người ngồi cạnh.

Ghế ngồi ở lối đi là một lựa chọn tốt hơn với một số người vì bạn sẽ không cần làm phiền đến bất cứ ai. Điều bất lợi khi ngồi ở hàng ghế này là bạn sẽ bị người bên cạnh đánh thức nếu họ có nhu cầu đi khỏi chỗ ngồi.

2. Đem theo các thiết bị, vật dụng hỗ trợ

Đem theo các thiết bị, vật dụng hỗ trợ
Đem theo các thiết bị, vật dụng hỗ trợ

 

Các vật dụng như bịt mắt hay tai nghe là cần thiết trong lúc này, nó sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Trong lúc bạn ngủ, có thể một số hành khách khác sẽ đọc sách, ăn uống hoặc làm việc. Những chiếc đèn chiếu sáng, màn hình điện tử sẽ chiếu vào mắt bạn. Vì vậy hãy luôn mang theo bịt mắt nếu bạn không muốn những ánh sáng bất ngờ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Những tạp âm tiếng ồn từ bên ngoài có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, dùng tai nghe mở những bản nhạc không lời sẽ là lựa chọn phù hợp để bạn có một giấc ngủ sâu hơn.

Ngoài ra, một chiếc gối du lịch cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời, giúp nâng đỡ đúng cách tránh việc mỏi cổ giảm tình trạng đau mỏi vau gáy.

3. Hỏi ý kiến bác sĩ

Nếu bạn đã hoàn thành các bước trên mà vẫn khó ngủ, bạn có thể cân nhắc hỏi ý kiến bác sĩ. Họ sẽ là người đưa ra những lời khuyên và thuốc phù hợp với bạn.