Thú vị với Lễ hội bọ cánh cứng tại Nhật Bản

Với một quốc gia có nền văn hóa được cả thế giới ngưỡng mộ như Nhật Bản thì việc hòa mình vào những lễ hội thú vị là một cách giúp du khách nhanh chóng tìm hiểu thêm về đất nước cũng như con người đất nước mặt trời mọc. Và nếu du lịch Nhật Bản đúng vào dịp Lễ hội bọ cánh cứng diễn ra chắc hằn sẽ đem lại sự ngạc nhiên và thú vị cho du khách. Lễ hội này được xem là một phần của cuộc vận động mang thiên nhiên đến gần hơn với trẻ em.

Lễ hội bọ cánh cứng được tổ chức ở thành phố Takasaki. Trong lễ hội này, rất nhiều trẻ em mang theo những con bọ cánh cứng là vật nuôi yêu thích của mình đến để tham gia môn đấu vật hoặc kéo co.

Những con bọ cánh cứng to lớn, đen bóng luôn thu hút sự tò mò của lũ trẻ. Kích thước của chúng có thể đạt hơn 5 cm, những con bọ cánh cứng đực có chiếc sừng sắc nhọn trên đầu giống như loài tê giác. 

le hoi bo canh cung o nhat ban 1

Hai con bọ được đặt trên một bục gỗ tròn, chúng dùng sừng chiến đấu húc nhau trong tiếng reo hò cổ vũ của lũ trẻ. Con bọ cánh cứng nào rớt khỏi bục gỗ là thua cuộc. 

Bên cạnh môn đấu vật, một số con bọ cánh cứng tham gia cuộc thi kéo co. Trong cuộc thi này, người ta dùng 2 chiếc kẹp gắn ở 2 đầu của một sợi dây kẹp vào đầu của 2 con bọ ở 2 phía đối nhau. Hai chú bọ cố sức bò đi, chú bọ nào khỏe hơn và bò nhanh hơn sẽ lôi đối thủ về phía mình, thế là giành chiến thắng.

le hoi bo canh cung o nhat ban 2

Trước lễ hội kéo dài 9 ngày mang tên “Tuần Bọ cánh cứng” này, một nhóm chủ nhà hàng và các cửa hiệu địa phương đã thả 900 con bọ cánh cứng lên cây ở khu trung tâm thành phố. Đây được xem là một phần của cuộc vận động mang thiên nhiên đến gần hơn với trẻ em.

1/3 số bọ cánh cứng được phóng thích này được sinh ra tại các cửa hàng bán vật nuôi trong thành phố, số còn lại được bắt từ những ngọn núi lân cận. Bọ cánh cứng là loài côn trùng rất được trẻ em Nhật Bản yêu thích. Những bé trai thường giữ chúng trong lồng nhựa để làm vật nuôi trong nhà. Nhiều con bọ cánh cứng được tìm thấy trong tự nhiên trong khi một số khác được bán tại các cửa hàng vật nuôi trên khắp đất nước với giá từ 6 USD đến 320 USD.

Xứ sở mặt trời mọc còn rất nhiều lễ hội đặc sắc đang chờ đón du khách đến tham gia. Hãy tham gia tour du lịch Nhật Bản và cùng chúng tôi khám phá nhé!