Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Thái Lan

Thái Lan là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút được rất nhiều du khách quốc tế đến ghé thăm. Tuy nhiên, để có chuyến đi thêm phần vui vẻ, hấp dẫn thì việc lựa chọn thời điểm du lịch Thái Lan cũng rất quan trọng. Vậy nên đến Thái Lan vào thời điểm nào là lý tưởng nhất? Tham khảo bài viết này, du khách sẽ có được câu trả lời chính xác.

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa và 2 mùa rõ rệt: 

– Mùa khô: Kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4, tuy là mùa khô nhưng thời tiết khá mát mẻ.

– Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, thời tiết thường rất nóng.

Nhiệt độ trung bình của thời tiết Thái Lan cao hơn Việt Nam, nhiệt độ thường từ 32 độ C vào tháng 12 và lên tới 35 độ C vào tháng 4 hàng năm.

thoi diem ly tuong de du lich thai lan 3

Thời điểm lý tưởng nhất để du khách đi du lịch Thái Lan là từ tháng 11 đến tháng 2 vì trong suốt những tháng này hầu như không có mưa và tiết trời không quá nóng. Lúc này rất thuận tiện để khám phá, thăm thú những cảnh đẹp ngoài trời. Đây cũng là thời điểm hay diễn ra nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc.

thoi diem ly tuong de du lich thai lan 1

Nếu du khách thích tìm hiểu và tham gia các lễ hội ở Thái Lan, hãy đến Thái Lan vào tháng 4 để được hòa mình vào không khí tưng bừng nhộn nhịp của lễ té nước Songkran, lễ hội lớn nhất trong năm diễn ra vào 13-15/4 để đón chào năm mới. 

thoi diem ly tuong de du lich thai lan 2

Nếu muốn du lịch ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Chiang Rai, Chiang Mai, Nakhon Sawan hay Lamphun,… thì du khách có thể đi là vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5, hoặc tháng 6 đến tháng 7, mùa này nhiệt độ trên núi khá ôn hòa và dễ chịu. Còn đối với khu vực miền Trung và Đông Đắc Thái Lan, thời điểm này sẽ không thích hợp cho chuyến đi của du khách vì thời tiết sẽ rất nóng có thể lên tới 40 độ C.

thoi diem ly tuong de du lich thai lan 4

Mùa cao điểm của du lịch Thái Lan thường diễn ra từ tháng 11 đến cuối tháng 3, tháng 7 và tháng 8. Du khách nên lưu ý đây là mùa du lịch ở Thái Lan nên giá cá và các dịch vụ tăng rất cao vì lúc này lượng khách du lịch ở nước ngoài tới Thái Lan đông hơn so với những tháng khác. Nếu không thích sự đông đúc mà muốn thưởng ngoạn những không gian yên tĩnh nơi đất Thái hay thuê phòng giảm giá, du khách nên chọn đi du lịch vào những tháng ít khách điển hình là tháng 4, 5, 6, 9, và 10.

Trên đây là những thời điểm mà du khách có thể lựa chọn để du lịch Thái Lan một cách phù hợp nhất với mình. Giờ thì du khách hãy đặt ngay tour Thái Lan của Viet Viet Tourism để tham quan những danh thắng xinh đẹp và hòa mình vào không khí mua sắm náo nhiệt ở “xứ sở chùa Vàng” nhé!