Thành phố Cao Hùng – Nơi có nhiều cái nhất ở Đài Loan

Khác với vẻ đẹp sôi động của người Đài Bắc, Cao Hùng – thành phố lớn thứ hai Đài Loan lại mang vẻ đẹp bình yên, hiền hòa hấp dẫn du khách không kém cạnh gì Đài Bắc bởi vẻ đẹp thiên nhiên cùng những công trình văn hóa lịch sử hàng trăm năm tuổi. Dưới đây hãy cùng Air Go khám phá những địa điểm nổi tiếng nhất ở Đài Loan mà du khách không thể bỏ lỡ. 

Cao Hùng là một trong hai thành phố trực thuộc trung ương (cùng với Đài Bắc). Mặc dù là thành phố lớn thứ 2, nhưng Cao Hùng sở hữu nhiều “cái nhất” ở Đài Loan: Hải cảng lớn nhất, căn cứ hải quân lớn nhất, trung tâm vận tải và ngành công nghiệp đóng tàu, trung tâm chế tạo & lọc dầu lớn nhất.

Với những ai thích khám phá lịch sử văn hóa thì đảo Kỳ Tân (Cijin) là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Cao Hùng. Hòn đảo nhỏ xinh đẹp phía Tây thành phố là một trong những khu vực đô thị hình thành sớm nhất thành phố. Để đến đảo Kỳ Tân, bạn bắt xe bus hoặc tàu điện ngầm từ trung tâm thành phố đến bến phà Cổ Sơn (Gushan).

Đền thờ Thiên Hậu
Đền thờ Thiên Hậu

Đền thờ Thiên Hậu là một trong những địa điểm linh thiêng ở Đài Loan, người dân từ xưa đến nay ở đây đều sống chủ yếu bằng nghề biển. Bà Thiên Hậu là vị thánh luôn che chở cho những đứa con được bình an trở về. Tại ngôi đền cổ kính hơn 300 năm tuổi này luôn có những nén hương thơm do cư dân và những đoàn thủy thủ thắp trước mỗi chuyến hải trình ra khơi.

Tiếp đến, cung điện Cijin Tianhou là một trong những tòa nhà lâu đời nhất ở Cao Hùng. Lá cờ phía bắc của hòn đảo nằm phía sau ngọn hải đăng trên ngọn cờ và tháp pháo treo cờ. Nó là một di tích nổi tiếng của Cao Hùng.

Cung điện Cijin Tianhou
Cung điện Cijin Tianhou

Đảo Kỳ Tân cũng là pháo đài phòng thủ trên biển của người Đài Loan. Trên đảo có ngọn hải đăng và các bức tường thành chạy dọc bờ biển. Xây dựng vào năm 1720, quân đội Đài Loan từng sử dụng các bức tường này để chống lại các cuộc xâm chiếm của quân Pháp và quân Nhật Bản.

Trong quá khứ, những bức tường thành này từng hứng chịu nhiều đợt tấn công và bị phá hủy. Chính quyền Đài Loan cho xây dựng lại nơi này vào năm 1991. Hiện tại, pháo đài là một trong những điểm tham quan nổi tiếng trên đảo với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra biển.

Pháo đài Kỳ Tân nằm trên núi. Trên đường lên sẽ có những điểm dừng nghỉ có tầm nhìn hướng ra biển tuyệt đẹp. Nhìn từ đây có cảm giác như bờ biển đảo Kỳ Tân có hình trái tim.

Công viên điều hòa thuộc khu Lotus Pond Scenic
Công viên điều hòa thuộc khu Lotus Pond Scenic

Rời đảo Kỳ Tân trở lại đất liền, đi dọc theo thành cổ Phượng Sơn bạn sẽ đến cổng vào công viên điều hòa thuộc khu Lotus Pond Scenic. Trong quá khứ, thành cổ Phượng Sơn từng là trung tâm chính trị, bên trong những con phố, con hẻm của thành ngày nay vẫn còn lưu giữ nhiều kiến trúc cơ quan chính phủ và di tích lịch sử. Qua cổng, đi một vòng quanh hồ điều hòa sẽ dẫn đến chùa Long Hổ.

Chùa Long Hổ là một trong những biểu tượng của thành phố Cao Hùng.
Chùa Long Hổ là một trong những biểu tượng của thành phố Cao Hùng.

Chùa Long Hổ là một trong những biểu tượng của thành phố Cao Hùng. Đầu Rồng và Đầu Hổ là đường hầm thông nhau. Theo người dân địa phương, nếu bạn đi vào từ Đầu Rồng và đi ra ở Đầu Hổ thì những xui rủi, vận đen sẽ trút bỏ hết để đón nhận vận may mới.

Sông Ái Hà (Love River)
Sông Ái Hà (Love River)

Về đêm, nơi đẹp nhất Cao Hùng chắc chắn là sông Ái Hà (Love River) – con sông cắt ngang qua thành phố. Du khách tới tham quan nơi này có thể mua vé thuyền để đi một vòng trên sông. Ban đêm, những tòa nhà 2 bên bờ sông lên đèn tạo nên một không gian lung linh huyền ảo.