Thánh địa và tuyến đường hành hương trong dãy núi Kii – Nhật Bản

Khi tham gia tour du lịch Nhật Bản, du khách sẽ có cơ hội được khám phá về “Thánh địa và Tuyến đường hành hương trong dãy núi Kii”. Đây là quần thể các kiến trúc chùa chiền, đền thờ và đường hành hương ở vùng núi Kii nằm tại các tỉnh Mie, Nara, và Wakayama, vùng Kansai, Nhật Bản. Vào năm 2004, quần thể này được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đền Kumano Nachi là một ngôi đền đạo Shinto và là di sản linh thiêng thế giới được UNESCO công nhận. Đây cũng được biết đến là các tuyến đường hành hương ở dãy núi Kii ở Nhật Bản.

Đền Kumano Nachi là một trong ba ngôi đền Kumano cách khu nghỉ mát suối nước nóng ven biển của Katsuura vài km. Đền nằm trên đường đi lên núi Nachi, trải dài 9 km về phía Tây Bắc của trung tâm thị trấn Katsuura và cao 350m so với mực nước biển.

Kumano Nachi Taisha

Ngôi đền là sự phức hợp các đặc điểm của các đền chùa láng giềng, là kiểu mẫu cho sự kết hợp của Thần đạo và Phật giáo. Tuyến đường kết nối đến các địa điểm tương tự mà chủ yếu nằm ở tỉnh Wakayama, Nhật Bản. Bốn địa điểm trong tuyến hành hương là Nachi Taisha, Hongū Taisha, Hayatama Taisha, và Koya-san.

Kumano Nachi Taisha là một ví dụ điển hình về sự kết hợp giữa Phật giáo và đạo Shinto. Rừng tuyết tùng xung quanh ngôi đền thiêng liêng tạo nên khung cảnh rất đẹp. Bên cạnh là khu rừng nguyên sinh Nachi và đã được tôn kính là một thánh địa.

tham quan day nui kii

Du khách sẽ có được một ấn tượng tốt đẹp về những con đường hành hương nếu du khách đi đến đền Nachi theo cách truyền thống. Để đến được ngôi đền, du khách cần phải leo lên đường mòn Daimon-zaka. Đây là con đường bậc thang đá sỏi ấn tượng dài 600m và có khoảng 267 bậc thang. Có hàng cây tuyết tùng chạy dọc từ đáy thung lũng lên đến đền thánh Kumano Nachi. Daimon-zaka có nghĩa là “dốc cổng lớn” đề cập đến cổng ngôi đền. Có những cửa hàng nhỏ dọc theo con đường như điểm dừng chân, do đó du khách có thể mua thức ăn và đồ uống. Con đường mòn lên đền khoảng một cây số trước khi đến cổng Torii, cửa vào khu đền thờ phức hợp.

Đền Shrine là một trong những đền thờ đạo Shinto quan trọng nhất và được tham quan nhiều nhất. Đó là đền Đại trong tất cả 3.000 ngôi đền Kumano tại Nhật Bản. Đền thờ chính thờ thần nông nghiệp, ngư nghiệp và mai mối. Một điểm độc đáo giữa các địa điểm của đền Nachi Taisha là những cây long não lâu đời. Nó được coi là chứa kami (vị thần) riêng của mình. Cây rỗng và bạn có thể đi vào bên trong để cúng tại bàn thờ nhỏ.

Seiganto ji

Rất gần với đền thờ Shinto có một ngôi chùa Phật giáo. Ngôi chùa Seiganto-ji lâu đời hơn đền thờ Shinto. Người ta nói rằng chùa đã được thành lập vào thế kỷ thứ 4 bởi Ragyo-Shonin. Ngôi chùa Phật giáo có nhiều điện bên cạnh chùa tháp ba tầng được xây dựng vào năm 1972. Ngôi chùa này rất phổ biến để chụp hình có cả ngôi chùa và thác Nachi. Chính điện cũng là điểm khởi đầu cho cuộc hành hương Phật giáo.

thac nuoc nachi 1

Cách chùa Seigantoji một đoạn là thác nước Nachi no Taki nổi tiếng. Với độ cao 133 mét, độ sâu hơn 10m, thủy lượng mỗi giây 1 tấn, Nachi no Taki tự hào là thác nước lớn nhất tại Nhật Bản. Thác nước này là trung tâm tôn giáo của Kumano Nachi Taisha Grand Shrine, Nachisan Seiganto-ji và đang là đối tượng chính của sự tôn thờ tự nhiên. Người ta tin rằng thác nước tóe lên đi kèm một lời cầu nguyện về sự trường thọ.

Chuyến du lịch Nhật Bản của du khách sẽ không trọn vẹn nếu không ghé thăm quần thể kiến trúc độc đáo trên tuyến đường hành hương trong dãy núi Kii. Vậy thì, du khách hãy đăng ký tham gia ngay tour Nhật Bản và cung chúng tôi khám phá nơi đây nhé!