Thăm viếng Ngôi cổ tự Unjusa nổi tiếng xứ Kim Chi

Hàn Quốc không chỉ nổi bật hay thu hút khách du lịch gần xa bằng văn hóa, ẩm thực, những bãi biển nên thơ, các tòa nhà kiến trúc đẹp mà còn xứ sở này còn níu chân du khách bởi những di tích lịch sử đặc biệt là những ngôi chùa mang dấu ấn thịnh suy của Phật giáo. Và trong đó không thể không nhắc đến Ngôi Cổ Tự Unjusa. Hãy cùng Viet Viet Tourism thăm viếng nơi này nhé!

Ngôi Cổ Tự Unjusa (Vân Trụ Tự) nằm ở vùng núi Linh Quy tọa lạc tại Thôn 1 Daecho-ri, Xã Doam-myeon, Quận Hwasun-gun, Tỉnh Jeollanam-do, cách thị trấn Hwasunup 30km về phía Tây Nam, cách 40 km về phía Nam của Thành phố Gwangju. Ngôi chùa này là một trong những thành tựu kỳ vĩ, bởi vì chính bản thân nó đã nêu lên được giá trị và những tư duy của nhiều thế hệ. Ngôi Cổ Tự Unjusa do Quốc sư Doseon khai sơn vào thời Sila thống nhất (676-935). Quốc sư Doseon là bậc Cao Tăng thạc đức, nổi tiếng phong thủy địa lý.

Unjusa 1

Unjusa có hàng nghìn bức tượng đức Phật, hàng nghìn ngôi Bảo Tháp điêu khắc bằng đá rất tinh xảo dưới muôn hình vạn trạng được xem là vô cùng bí ẩn. Trước kia, theo thuyết địa chất – địa tầng truyền thống, để khắc phục những vụ sụt lở do cấu tạo lòng đất không cân đối của bán đảo Triều Tiên mà có 1.000 pho tượng Phật và 1.000 ngôi nhà đã được dựng lên tại đây. 

Unjusa 5

Nhưng hiện nay chỉ còn 80 tòa kiến trúc và 80 pho tượng Phật bằng đá còn sót lại từ 1.000 pho tượng Phật và 1.000 tòa kiến trúc thuộc ngôi Cổ tự này. Mỗi bức tượng lại có hình dáng, kích cỡ khác nhau và là chủ đề nghiên cứu của rất nhiều chuyên gia nhờ kỹ thuật điêu khắc bậc cao. 

Unjusa 3

Hai mươi thế kỷ, Phật giáo đồng hành cùng dân tộc Hàn Quốc, trải bao thăng trầm cùng vận nước, Hàn Quốc thực sự tự hào với những khám phá về Chân lý thông qua Phật giáo, và những ngôi Danh lanh Cổ tự với những kiến trúc truyền thống, trong đó có cả chùa Unjusa là những minh chứng cụ thể.

Unjusa 4

Từ những bố trí, cổng Tam quan, mái vòm, sảnh đường… một phong cách đặc trưng thông qua bố cục kết cấu của công trình, của không gian và toàn bộ công trình kiến trúc kết hợp với nhau. Kiến trúc những ngôi Danh lanh Cổ tự Phật giáo Hàn Quốc, không giống như kiến trúc phương Tây, nó không chỉ đơn thuần là một tòa nhà, mà còn chứa đựng điều cốt lõi của một cách nhìn từng trải.

Nếu tham gia tour du lịch Hàn Quốc cùng người bạn đồng hành là Viet Viet Tourism, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội được một lần thăm viếng Ngôi cổ tự Unjusa nhé!