Tham quan Vườn cột mốc Bắc chí tuyến đặc biệt ở Trung Quốc

Mặc Giang thuộc tỉnh Vân Nam là một huyện tự trị dân tộc Ha-ni duy nhất của Trung Quốc không những có bản sắc dân tộc Ha-ni độc đáo, mà còn có nhiều cảnh quan độc đáo và truyền thuyết huyền bí do Bắc chí tuyến xuyên qua thành phố mang lại. Trong chuyến du lịch Trung Quốc và đến với Mặc Giang du khách không nên bỏ qua Vườn cột mốc Bắc chí tuyến độc đáo này nhé!

Hàng năm cứ đến Tiết Hạ chí, Huyện tự trị dân tộc Ha-ni Mặc Giang lại đón đông đảo người yêu thích thiên văn đến tham quan kỳ quan thiên văn “dựng cột không thấy bóng”. Bởi vì trong ngày Hạ Chí, mặt trời chiếu thẳng vào Bắc chí tuyến, cho nên những kiến trúc xây dựng trên Bắc chí tuyến đều không có bóng.

Bắc chí tuyến là tuyến cột mốc có ý nghĩa đặc biệt trên trái đất do nhà thiên văn học và địa lý học xác định, kể từ giữa thế kỷ trước đến nay, về mặt địa lý thiên văn chia trái đất thành nhiệt đới, ôn đới, hàn đới, đều lấy những tuyến cột mốc địa lý làm ranh giới. Xây dựng vườn cột mốc Bắc chí tuyến tại Mặc Giang có ưu thế địa lý độc đáo.

vuon cot moc bac chi tuyen 2

Khu vườn đặc biệt này trải rộng trên diện tích 1500 km2, là đại diện chứng minh cho sự phát triển của ngành thiên văn học, địa lý, thực vật, kiến thức khoa học, kỹ năng làm vườn mới mẻ và hơn hết là nền văn hóa du lịch đang được mở rộng tại đây. 

Vườn cột mốc Bắc chí tuyến xây dựng trên sườn đồi cách thành phố huyện Mặc Giang 1km về phía tây, lấy đoạn tuyến dài khoảng 500 mét trên Bắc chí tuyến làm trục giữa, hai bên xây dựng hơn chục kiến trúc điêu khắc và nhà trưng bày như cổng bắc chí tuyến, con đường mặt trời, quảng trường Cổ Nhật Quỹ, nhà trưng bày cột mốc chính, nhà thiên văn, quảng trường Sao Song sinh, đài lấy lửa dân tộc Ha-ni, không những giới thiệu kiến thức thiên văn và địa lý, còn giới thiệu trực quan và sống động những câu chuyện của dân tộc Ha-ni, sự sùng bái mặt trời của thần thoại dân tộc Hán, cũng như lịch sử lâu đời của tổ tiên thời cổ các dân tộc tìm hiểu kiến thức thiên văn.

Thú vị nhất khi tham quan khu vườn với kiến trúc độc đáo này, khách tham quan sẽ được nếm thử trà Phổ Nhĩ và rượu vang tự làm trên mảnh đất Mặc Giang. 

Hãy liên hệ với Viet Viet Tourism và đặt ngay cho mình một tour du lịch Trung Quốc để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé! Chúc du khách có một hành trình du lịch đầy thú vị và ý nghĩa!