Du lịch Trung Quốc tham quan Vườn thực vật nhiệt đới Menglun

Trong hành trình du lịch Trung Quốc và đến đến với tỉnh Vân Nam, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Vườn thực vật nhiệt đới Menglun. Và trước khi thực hiện điều này, du khach hãy đọc qua bài viết này để hình dung được cảnh đẹp tuyệt vời của khu vườn này nhé!

Vườn thực vật nhiệt đới Menglun còn có tên gọi khác là của vườn thực vật nhiệt đới Tây Song Bản Nạp thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc, được xây dựng vào năm 1959, cách thành phố Cảnh Hồng 80km.

Nằm trên bán đảo sông Luosuo – phụ lưu sông Lan Thương, vườn thực vật nhiệt đới Menglun là nơi sinh trưởng của hơn 10.000 loài thực vật nhiệt đới khác nhau trong diện tích 900ha. Kích thước và số lượng loài thực vật của vườn đã khiến nó trở thành một trong những công viên lớn nhất Trung Quốc. Đây còn là nơi giữ vai trò phục vụ cho nghiên cứu khoa học, bảo tồn các loài động vật, du lịch và giáo dục khoa học.

Menglun 1

Vườn thực vật này được chia làm hai khu vực chính. Trong khi phía Đông là nơi khách du lịch tập trung đông thì phía Tây lại là địa điểm chủ yếu được sử dụng cho nghiên cứu khoa học và bảo tồn các khu rừng mưa nhiệt đới ở các thung lũng. Vườn Menglun có 13 nơi đặc biệt để trồng cây như cây trái nhiệt đới, cây bóng mát, cây cọ, cây thuốc quý…

Menglun 3

Đến đây du khách còn có thể tận mắt chiêm ngưỡng nhiều loại thực vật kỳ lạ và quý hiếm như cây máu rồng kỳ bí nhất hành tinh, cây hoa đồng hồ nở ra khi mặt trời mọc và đóng lại khi mặt trời lặn, “cây nhảy múa” khi có tiếng nhạc vang lên, “hoa sen vua” có thể nâng đỡ cho một đứa trẻ ngồi trên mặt nước, trái cây thần kỳ khi biến vị ngọt thành chua và ngược lại, hay thậm chí là cây trà cổ đại 800 tuổi vẫn đang xanh tốt và có hương vị của trà Phổ Nhĩ.

Sẽ vô cùng thú vị khi tham quan vườn thực vật nhiệt đới Menglun đúng không nào? Hãy liên hệ với Viet Viet Tourism và đặt ngay cho mình tour du lịch Trung Quốc để có thể thực hiện chuyến tham quan khu vườn xinh đẹp này nhé!