Tham quan Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc

Nếu là người yêu thích tìm hiểu văn hóa, lịch sử thì Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc là một điểm tham quan không thể bỏ qua dành cho du khách khi tham gia tour du lịch Hàn Quốc. Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc là nơi tái hiện những không gian sống truyền thống của người Hàn Quốc xưa.

Hàn Quốc ngày càng chứng minh được sự phát triển hiện đại, văn minh của mình, phát huy tối đa được những tiềm năng về mọi lĩnh vực, dũng cảm sánh mình với các quốc gia tầm cỡ trên thế giới. Tuy nhiên, đất nước nào cũng vậy, vẫn phải luôn đề cao trách nhiệm bảo tồn nét đẹp đậm đà bản sắc dân tộc riêng. Và ở Hàn Quốc, những bản sắc văn hóa, truyền thống lịch sử được bảo tồn ở trong hàng trăm ngôi bảo tàng lớn nhỏ trên khắp đất nước, trong đó có Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc.

Bảo tàng nội thất Hàn Quốc là một trong những ngôi bảo tàng có tuổi và lưu lại những nét đẹp cổ xưa đáng tham quan nhất. Bảo tàng nội thất là một ẩn số chứa đựng bí mật về nhiều khía cạnh cuộc sống trong quá khứ của người dân nơi dây cũng như nguồn gốc của những phong tục tập quán còn lưu giữ đến ngày nay.

bao tang noi that han quoc 1

Bảo tàng bao gồm 10 ngôi nhà Hanok với những thiết kế tinh tế tọa lạc trên khuôn viên khoảng 6.600 mét vuông tạo nên một khung cảnh hài hòa bởi sự chăm chút vô cùng tỉ mỉ của chủ sở hữu. Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc có lẽ là bí mật lớn nhất được giữ của Seoul. Bảo tàng như một cư sĩ sống ẩn dật giữa lòng thành phố năng động nhất Hàn Quốc. Phải đến sau 14 năm sau khi hoàn thành, Bảo tàng mới chính thức mở cửa đón khách tham quan. Chủ sở hữu của bảo tàng, ông Chung Mi-sook là cựu giáo sư Đại học Yonsei và là một nhà sưu tầm cá nhân. Ông đã sưu tầm được hơn 2000 vật mẫu nội thất của triều đại Joseon trong hơn 50 thập kỷ qua.

bao tang noi that han quoc 5

Có khoảng 500 trong số 2500 mẫu vật của bộ sưu tầm đồ nội thất được trưng bày tại bảo tàng. Tầng hầm là nơi trưng bày các vật mẫu theo chủng loại và thời đại, trong khi tầng trệt là nơi tái hiện cách thức bày trí nội thất theo kiến trúc nhà Hanok truyền thống.

bao tang noi that han quoc 4

Một trong những khu vực đẹp nhất của bảo tàng là phòng đã từng được sử dụng bởi chính người mẹ của chủ sở hữu, căn phòng có tầm nhìn tuyệt vời ra khung cảnh tấp nập của thành phố Seoul.

Với phương châm là “Chúng tôi đã từng sống thế này”, bảo tàng đã tái hiện một cách sinh động lối sống của người Hàn Quốc dưới triều đại Joseon, mong muốn đóng góp một phần vào việc giáo dục và lưu giữ văn hóa truyền thống Hàn Quốc qua việc minh họa lịch sử. Ngoài ra, bảo tàng còn là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện văn hóa như biểu diễn trang phục và ẩm thực truyền thống Hàn Quốc, tổ chức đám cưới truyền thống,…

Khách đến tham quan bảo tàng phải đăng ký trước, với những khách không đăng ký nhân viên bảo tàng sẽ từ chối khách một cách lịch sự nhưng kiên quyết. Có sự hạn chế khách tham quan như vậy một phần là do chủ sở hữu bảo tàng mong muốn tạo ra một không gian xinh đẹp mà tại đó khách tham quan có thể thực sự được sống với vẻ đẹp của lịch sử và văn hóa.

Bảo tàng cũng có những quy định nghiêm ngặt đối với khách tham quan. Trong quá trình tham quan phải có nhân viên đi cùng, nhằm mục đích giải thích, giới thiệu về niên đại và giá trị lịch sử của chúng, cũng như kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra đối với sự an toàn của các món cổ vật.

Du khách hãy đăng ký tour du lịch Hàn Quốc của VIET VIET TOURISM để có cơ hội chiêm ngưỡng những bộ nội thất cổ xưa và nghe kể về cuộc sống của con người Hàn Quốc trong quá khứ tại Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc.