Khám phá những khu bảo tồn thiên nhiên đẹp nhất ở Hồng Kông

Xuất hiện giữa những trung tâm thương mại sầm uất, các công trình kiến trúc hiện đại và bầu không khí náo nhiệt của Hồng Kông là những khu bảo tồn thiên nhiên với cảnh quan nguyên sơ, trong lành. Đây là một điểm nhấn để thu hút du khách đến du lịch Hồng Kông

1. Công viên Wetland

Đây là một công viên du lịch sinh thái đẳng cấp thế giới đó là một địa điểm tuyệt vời để mọi người thưởng thức một số thực vật và động vật độc đáo của Hồng Kông. Công viên cũng là nơi có một dàn động vật hoang dã, bao gồm các loài chim, bướm, chuồn chuồn, lưỡng cư, bò sát và cá ấn tượng. 

hongkong wetland park

Khách du lịch sẽ được đi tham quan rừng ngập mặn để quan sát cá sấu Pui Pui – linh vật bò sát đáng yêu của người dân địa phương hay vào rừng cây ngắm các loài chim rực rỡ đang bay lượn trên không trung. Công viên này chính là nơi thường xuyên tổ chức các tour du lịch sinh thái để giáo dục trẻ em về hệ động thực vật đa dạng, phong phú.

2. Công viên Tai Mo Shan

cong vien Tai Mo Shan

Tai Mo Shan là nơi có đỉnh núi cao nhất Hồng Kông (957 mét) cũng là nơi đạt kỷ lục quốc gia vì là công viên cao nhất có lượng mưa và nhiệt độ lạnh nhất trong lãnh thổ. Đây cũng là nơi có thác nước cao nhất Hồng Kông, Long Falls cao 35 mét. Đứng trên đỉnh núi cao nhất tại Tai Mo Shan, du khách có thể nhìn thấy được Kowloon, cảng Victoria và thậm chí trung tâm Hồng Kông. Công viên này là nhà của hơn 100 loài chim và bướm.

3. Công viên Tai Po Kau

cong vien Tai Po Kau

Tai Po Kau là nơi bảo tồn những loài động thực vật quý hiếm của địa phương và cũng là một công viên ngoài trời phổ biến ở Hồng Kông. Khu rừng nguyên sinh trong công viên vẫn giữ nguyên nét hoang sơ chưa bị sự tác động nhiều từ con người. Du khách sẽ được đi dạo xung quanh ngắm chim, bươm bướm, côn trùng cùng nhiều loài hoa quý hiếm. Bên cạnh đó, công viên Tai Po Kau còn là địa điểm xem đom đóm tuyệt vời ở Hồng Kông.

4. Công viên Pok Fu Lam

cong vien Pok Fu Lam o hong kong

Công viên Pok Fu Lam nằm trên đỉnh The Peak – một nơi tuyệt vời để du khách ngắm cảnh biển khi du lịch Hồng Kông. Khu vực này bảo tồn khá nhiều loài cây trồng lâu năm, quý hiếm. Và đối với những người có thể lực thì thường chọn đi bộ đường dài lên núi để thư giãn, chiêm ngưỡng không gian xanh hai bên đường. Còn nếu không đủ sức leo thì khách du lịch nên ngồi tàu điện chạy lên tới đỉnh The Peak.

5. Công viên Kiu Tsui

Công viên quốc gia Kiu Tsui còn là một hòn đảo nhiệt đới tuyệt vời, bãi biển lấp lánh ánh sáng, đường bờ biển dài bất tận màu lục ngọc rãi rác các du thuyền xa hoa màu trắng.

Vườn quốc gia này thậm chí còn đẹp hơn nhờ vào sự thú vị của địa chất. Thủy triều thấp để lộ ra một Tombolo, kết nối đảo Sharp với một cù lao nhỏ được gọi là Kiu Tau. Du khách có thể đi bộ giữa hai nơi này đúng thời điểm thủy triều thấp trong ngày.

6. Công viên Kam Shan

cong vien kam shan

Với những khu rừng xanh tươi tốt, Kam Shan là nơi ẩn náu của rất nhiều loài khỉ của Hồng Kông. Trong công viên có 4 hồ làm cho khung cảnh xung quanh trở nên tuyệt đẹp như những viên ngọc thủy tinh xanh biếc. Nếu có dịp du lịch Hồng Kông, du khách đừng quên ghé thăm công viên này và khám phá nhiều điều hấp dẫn thú vị tại đây.

Du khách hãy đăng ký tour du lịch Hồng Kông của VIET VIET TOURISM để khám phá những khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt đẹp này nhé!