Đảo Okinawa – Nhật Bản không chỉ là một địa điểm thú vị với các thắng cảnh tự nhiên, bãi biển, đời sống hoang dã… mà nơi đây còn cuốn hút du khách hơn với những lâu đài cổ xưa đã tồn tại hơn 100 năm nay. Okinawa đã từng là miền đất của hơn 220 tòa lâu đài tráng lệ có từ thế kỷ thứ 15 dưới thời đế chế Ryukyu. Trong tour Nhật Bản hôm nay, Viet Viet Tourism xin đưa du khách đến tham quan 5 tòa lâu đài nổi bật nhất.

1. Lâu đài Nakijin

Lâu đài Nakijin nằm trong thành phố Nakijin, phía Tây của Nago, thuộc bán đảo Motubu, được xây dựng ở vị trí khá cao, trên một ngọn đồi cách mặt nước biển 1.000m. Mặc dù ngày nay, Nakijin hầu như chỉ còn là tàn tích, nhưng nó vẫn có những bức tường đá vôi dựng đứng và một bảo tàng với nhiều hiện vật bên trong, được công nhận là di sản UNESCO.

lau dai Nakijin

Trong lâu đài có một viện bảo tàng lớn với đầy những hiện vật cổ đại, chứa các thông tin về lịch sử của vùng. Nơi đây cũng từng là trung tâm của của hoạt động văn hóa tín ngưỡng. Lâu đài từng là nơi diễn ra nhiều hoạt động tôn giáo quan trọng với một số utaki – hang động chuyên để hiến tế thần linh.

Khi đến thăm lâu đài Nakijin, du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh biển Đông rõ rệt, ngay cả vào ngày đầy mây. Thời điểm lý tưởng để tới thăm lâu đài là mùa xuân khi hoa Anh Đào nở rộ trong khuôn viên lâu đài, phủ lên cảnh quan sắc hồng rực rỡ.

2. Lâu đài Tamagusuku

lau dai Tamagusuku

Theo nhiều tài liệu lịch sử, Tamagusuku chính là lâu đài đầu tiên được xây dựng ở Okinawa, bởi vị nữ thần Amamikiyo. Tới Tamagusuku, du khách sẽ thấy hầu như là tàn tích, mặc dù vậy nhưng nơi đây vẫn hấp dẫn với những thông tin về lịch sử cùng cảnh quan cổ kính, trầm mặc tuyệt đẹp xung quanh.

3. Lâu đài Shuri

Đây là một trong 9 Di sản Thế giới được UNESCO trao tặng. Lâu đài Shuri từng là nơi diễn ra những hoạt động, sự kiện quan trọng của hoàng gia Ryukyu và đóng vai tròn quan trọng trong lịch sử. Năm 1945, lâu đài gần như bị hủy hoại hoàn toàn và đến năm 1992, nó được phục dựng dựa trên những tài liệu và tranh ảnh cổ còn lưu lại.

lau dai Shuri 1

Du khách sẽ mất vài nhiều giờ để thăm xung quanh lâu đài Shiru – nằm giữa thành phố Okinawa bận rộn và tấp nập. Nhưng khi đã bước vào bên trong lâu đài, du khách sẽ quên mất mình đang ở một nơi rộn rã. Khung cảnh lâu đài yên bình và khiến cho ai bước vào cũng cảm thấy nhẹ nhàng. Bởi vẻ đẹp kiến trúc của tòa nhà và cảnh sắc thiên nhiên bao quanh.

4. Lâu đài Katsuren

Lâu đài Katsuren nằm ở phía Đông Bắc lâu đài Shuri, thuộc thành phố Uruma. Được xây dựng trên một ngọn đồi đá vôi rộng lớn, bao quanh là biển Thái Bình Dương và được đặt với cái tên Lâu đài Đại dương hay “Gusuku Đại dương” theo tiếng địa phương. Vào năm 2000, Katsuren cũng đã được UNESCO tôn vinh là di sản thế giới.

lau dai Katsuren 1

Bên trong lâu đài Katsuren có một viện bảng tàng nhỏ – là nơi lưu giữ nhiều hiện vật được khai quật ngay tại lâu đài bao gồm đồ gốm, sứ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và nhiều quốc gia Đông Nam Á khác.

5. Lâu đài Nagagusuku

lau dai Nagagusuku

Lâu đài Nagagusuku nằm ở thành phố Kitanakagusuku, được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 15 với mục đích chống lại sự tấn công của kẻ thù. Tòa lâu đài này có kỹ thuật xây dựng khá ấn tượng, với rất nhiều bức tường đá vững chắc còn trụ cho đến tận ngày nay. Du khách đến đây, đứng ở tầng cao nhất của lâu đài có thể phóng tầm mắt nhìn ngắm quang cảnh tuyệt vời của Thái Bình dương xanh thẳm.

Những lâu đài ở Okinawa mặc dù còn khá thô sơ và không có nhiều điểm đặc sắc như các nước khác nhưng nó đã phản ánh phần nào cuộc sống của người dân Nhật Bản thời xưa. Nếu muốn được tận mắt chứng kiến những kiến trúc cổ kính với bức tường đá vô cùng vững chắc và cả hoa Anh Đào nở rộ thì du khách hãy tham gia tour du lịch Nhật Bản cùng chúng tôi nhé!