Tham gia Lễ hội Hwacheon Sancheoneo khi du lịch Hàn Quốc

Với người bản xứ cũng như du khách yêu cái lạnh thì khi những bông hoa tuyết rải đều một màu trắng lên khắp đất nước Hàn Quốc cũng là lúc người dân và du khách phấn khích chờ đợi những sự kiện dành cho mùa đông lớn nhất trong năm, trong đó không thể thiếu lễ hội Hwacheon Sancheoneo – lễ hội câu cá hồi. Lễ hội được diễn ra trên một dòng sông. Đó cũng là một điểm thu hút khá nhiều khách du lịch, tạo nên sự đặc trưng và thú vị riêng biệt tại đây.

Hàng năm cứ vào mỗi mùa đông giá lạnh khi mặt hồ tại huyện Hwacheon thuộc tỉnh Gangwon-do bắt đầu đóng băng, có tới hàng ngàn người lại nô nức kéo đến lễ hội Hwacheon Sancheoneo được tổ chức trên một dòng sông băng để chờ đợi sự may mắn mình sẽ câu được những con cá hồi to nhất. Đây là một lễ hội đặc trưng và thú vị có một không hai nên thu hút khá nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham gia.

Hwacheon Sancheoneo 2

Thời điểm diễn ra lễ hội Hwacheon Sancheoneo là từ ngày 4 đến ngày 26 tháng 01 hàng năm. Lễ hội là dịp du khách có thể thử câu cá, bắt cá bằng tay, chơi trượt tuyết, bóng băng, đắp tượng tuyết…

Câu cá hồi trên băng là một trong số những hoạt động vui chơi được tổ chức thường niên trong lễ hội Hwacheon Sancheoneo của Hàn Quốc. Cá hồi núi nước ngọt thuộc họ cá hồi là giống cá đặc hữu ở tỉnh Gangwon-do. Giống cá này chỉ sống ở những nơi nước ngọt và sạch với nhiệt độ trung bình dưới 20 độ C. Loại cá hồi có thể sống trong nước băng giá. Khi thời tiết ấm áp loài cá này không xuất hiện, chúng sẽ ẩn mình ở phía dưới sâu của lòng sông. 

Hwacheon Sancheoneo 3

Câu cá hồi trên sông băng nghe có vẻ phức tạp, nhưng trên thực tế lại khá đơn giản. Du khách chỉ cần mua một chiếc cần câu cá hồi bằng nhựa nhỏ nhắn, trả tiền vào cửa, sau đó tìm một lỗ băng đã được đục sẵn và thả dây câu xuống. 

Trong lễ hội này, Ban tổ chức đã đào khoảng 12000 lỗ băng, mỗi lỗ sâu khoảng 2m trên mặt băng của dòng sông. Do băng trong suốt nên có thể dễ dàng nhìn được những con cá hồi dưới dòng băng. Ban tổ chức cũng thả khoảng hơn 1-2 tấn cá hồi xuống dòng sông mỗi ngày để những người tham gia có thể dễ dàng bắt được chúng. Vì thế, những người lần đầu câu cá như trẻ em và phụ nữ cũng rất hào hứng tham gia hoạt động này. Người thắng cuộc sẽ là người bắt được nhiều cá nhất. Trong điều kiện thời tiết giá lạnh đến run người, một chút kỹ thuật cộng với may mắn sẽ giúp người tham gia bắt được nhiều cá.

Có thể nói đây là một trong những màn câu cá độc đáo nhất thế giới. Người câu sẽ đào mặt băng thành những cái hố nhỏ. Sau đó họ sẽ thả câu xuống. Người câu phải di chuyển từ lỗ này qua lỗ khác để theo dõi sự di chuyển của cá. 

Hwacheon Sancheoneo 1

Để bắt cá hồi, ngoài sử dụng cần câu, thì nhiều người còn bắt cá bằng tay – một phương pháp có vẻ hơi mạo hiểm dưới làn nước lạnh cóng. Những con cá hồi câu bắt được đều được người dân bỏ vào trong người. Hành động kỳ quặc này khiến nhiều du khách thích thú.

Hwacheon Sancheoneo 4

Ngoài câu cá trên băng thì ở lễ hội Hwacheon Sancheoneo còn có nhiều các hoạt động khác như trượt băng, đá bóng băng và điêu khắc băng. Lễ hội Hwacheon Sancheoneo bên cạnh các hoạt động và chương trình vui chơi giải trí, nơi đây còn có trưng bày những bức tượng tuyết mà phải mất khoảng 20 tuần mới làm xong. Du khách cũng có thể nếm thử món gỏi cá hồi hay cá hồi nướng, rất ngon và bổ dưỡng khi du lịch đến đây.

Thật tuyệt vời phải không nào? Du lịch Hàn Quốc vào mùa đông và tham gia lễ hội Hwacheon Sancheoneo chắc chắn sẽ làm cho chuyến đi của các du khách thêm thú vị.