Singapore mời gọi du khách bằng loạt triển lãm mùa cuối năm

Vào mùa cuối năm, các sự kiện triển lãm càng diễn ra sôi nổi ở Singapore, thu hút nhiều du khách ghé thăm chiêm ngưỡng, trải nghiệm những tác phẩm do các họa sĩ có tên tuổi tạo nên.

1. Triển lãm A Minion’s Perspective

Triển lãm A Minion's Perspective
Triển lãm A Minion’s Perspective
Triển lãm A Minion's Perspective
Triển lãm A Minion’s Perspective

 

Đây là sự kiện triển lãm lưu diễn quốc tế dựa trên phim hoạt hình Minions, dự kiến diễn ra ở Resort World Sentosa đến hết 2/1/2023. Không gian triển lãm rộng 1.400 m2, với 8 phòng chuyên đề, bao gồm phòng thí nghiệm của Gru, phòng của các cô gái và khu Minions với điểm nhấn ấn tượng là những nhân vật có kích thước như người thật… Sự kiện mang đến cho người hâm mộ mọi lứa tuổi cơ hội đắm mình trong thế giới của những bộ phim đã lập nên nhiều kỷ lục. Các nhân vật trong thương hiệu mang đến một câu chuyện vui vẻ, kể lại những xung đột trong thế giới thực và một lời nhắc nhở rằng những phần tốt đẹp nhất của cuộc sống, bất kể tuổi tác của bạn, thường liên quan đến một chút nghịch ngợm.

2. Triển lãm Avatar The Experience

Triển lãm Avatar The Experience
Triển lãm Avatar The Experience

 

Triển lãm dựa trên phim Avatar, tái hiện lại khung cảnh của Pandora, hành tinh trong Avatar với những thác nước xếp tầng, vô số đám cây xanh mướt mù sương, từng lối đi bí ẩn và các sinh vật huyền bí của thế giới khác. Sự kiện diễn ra ở Gardens by the Bay, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ và nhóm bạn thích chụp ảnh check-in.

3. Triển lãm The Doraemon 2022

Triển lãm The Doraemon 2022
Triển lãm The Doraemon 2022

 

Từ ngày 5/11/2022 đến ngày 5/2/2023, triển lãm The Doraemon Exhibition Singapore 2022 sẽ ra mắt bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản tại Bảo tàng quốc gia Singapore. Với sự hỗ trợ của Bảo tàng quốc gia Singapore, triển lãm do Leyouki thực hiện sẽ trưng bày bộ sưu tập nhiều tác phẩm nghệ thuật đương đại được chọn lọc.

Bộ sưu tập này sẽ tái hiện hình ảnh Doraemon trong thế giới luôn thay đổi của chúng ta và giới thiệu tác động văn hóa của nhân vật mèo máy trong lịch sử đương đại. Các tác phẩm này sẽ được trưng bày với những bản vẽ gốc của cố họa sĩ manga huyền thoại Fujiko F Fujio.

4. Lễ hội Giáng sinh tại Universal Studios 

Tại đây, bạn có thể thưởng thức chương trình chủ đề Crystal Promise với một câu chuyện cảm động về tình yêu trong một thế giới pha lê đẹp lung linh. Bạn cũng sẽ được chứng kiến cây thông Noel hoành tráng lệ lên đèn rực rỡ với hiệu ứng ánh sáng “xịn sò chuẩn Nhật”, trông y như phép thuật giáng sinh vậy, diễu hành phục vụ người dân và du khách. Ngoài ra, du khách có dịp tham gia vào những trò chơi cảm giác mạnh, xem nhiều buổi biểu diễn, điểm tham quan dựa trên các bộ phim và chương trình TV nổi tiếng. Trẻ nhỏ sẽ vui chơi và gặp gỡ những nhân vật hoạt hình yêu thích như Elmo, Minion; khám phá 7 khu chủ đề điện ảnh qua nhiều chuyến đi cùng các chương trình biểu diễn khác.

Lễ hội Giáng sinh tại Universal Studios 
Lễ hội Giáng sinh tại Universal Studios

5. Tham quan Night Safari Singapore

Tham quan vườn thú vào ban đêm
Tham quan vườn thú vào ban đêm

 

Night Safari là vườn thú đêm đầu tiên của thế giới, là một trong những địa điểm thu hút du khách nổi tiếng ở Singapore. Ý tưởng về một công viên đêm ở Singapore đã được chủ tịch của Sở thú Singapore bàn thảo vào thập niên 1980. Công viên động vật hoang dã về đêm là nơi mang đến du khách những trải nghiệm đáng nhớ. Tại đây, du khách có thể quan sát cuộc sống hoang dã trên 4 con đường mòn đi bộ: Mèo Cá (Fishing Cat), Báo (Leopard), East Lodge và Wallaby trên những chuyến xe điện qua 7 vùng địa lý. Night Safari mở cửa hàng ngày, từ 18h30 đến 0h (lượt vào cửa cuối lúc 23h15).

8. Khám phá Singapore trên xe Vespa sidecar 

Khám phá Singapore trên xe Vespa sidecar 
Khám phá Singapore trên xe Vespa sidecar

 

Chuyến tham quan bằng Vespa Sidecar (Vespa ba bánh) trong một hoặc hai giờ sẽ đưa bạn đi khắp những con đường giàu truyền thống và văn hóa, nằm trong các khu di sản của Singapore. Trong đó, bạn được khám phá các khu Kampong Glam, Telok Ayer, Tiểu Ấn, phố người Hoa; chiêm ngưỡng những kiến trúc nổi bật như Marina Bay Sands cùng vô số tòa nhà mang kiến trúc cổ điển. Tour khám phá này diễn ra từ 19h đến 23h hàng ngày.