Ra mắt tòa nhà chọc trời thiết kế bụi tre cao nhất tại Singapore

Thiết kế của toà nhà có độ cao 305, với 63 tầng, 8 Shenton Way sẽ là một trong những tòa nhà có vị trí cao nhất quốc đảo Sư Tử, với cảm hứng lấy từ những bụi tre với cấu trúc bậc thang vươn lên từ một khối đế Shenton Way có thể tiếp cận với thiên nhiên.

Nằm giữa khu thương mại trung tâm và khu vực Vịnh Marina của Singapore, tòa tháp bao gồm văn phòng, khu dân cư sang trọng và khu bán lẻ. Tòa nhà dự kiến trở thành một trong những điểm tham quan nổi tiếng cùng Marina Bay Sands, Supertree Grove và Cloud Forest.

Tòa nhà chọc trời ở Singapore
Tòa nhà chọc trời ở Singapore

 

Thiết kế bản vẽ cho thấy các sân thượng giống như một rừng tre mang tính bền vững và kết nối với thiên nhiên, tre đã qua xử lý sẽ được sử dụng cho một số khía cạnh của công trình, mặc dù không có chi tiết cụ thể nào được đưa ra. Tòa nhà chọc trời siêu cao đầu tiên này của Singapore có cấu trúc chiều cao 300 – 600 m.

Với thời điểm dịch bùng phát trong thời gian qua, thời điểm này sẽ là cơ hội để các kiến trúc sư sử dụng các phương pháp như công nghệ không tiếp xúc, vật liệu chống vi khuẩn và tăng cường lưu thông gió để ứng dụng vào công trình dựa trên sức khỏe của con người.

Tòa nhà chọc trời lấy ý tưởng từ những bụi tre
Tòa nhà chọc trời lấy ý tưởng từ những bụi tre

 

Cây xanh bao bọc bên trong tòa nhà. Nội thất được thiết kế một cách độc đáo gồm ốp gỗ, đất nung, đá với các cửa gió dọc và quạt cách điệu, kính hiệu suất nhiệt, các loại cây được lựa chọn phù hợp để thu hút chim và bướm.

Về mặt kết cấu, bê tông và kính hiệu quả cao sẽ được sử dụng, và SOM cho biết bê tông sẽ chứa một lượng “cốt liệu tái chế” nhất định.

Sảnh bên trong tòa nhà
Sảnh bên trong tòa nhà

 

Dự án có không gian xanh trên cao với diện tích gần 10.000 m2. Hơn một nửa khu vực cảnh quan mở cửa cho mọi người đến tham quan 8 Shenton Way sẽ tạo ra một không gian thoải mái để mọi người sống hạnh phúc và lành mạnh. Ngoài ra, tất cả các cư dân sống ở đây sẽ có nhiều cơ hội kết nối với môi trường tự nhiên.

Thiết kế bên trong tòa nhà
Thiết kế bên trong tòa nhà

 

Sảnh đợi sẽ đưa cư dân vào một giếng trời nhiều tầng. Gỗ, đất nung và đá sẽ được sử dụng cho không gian nội thất, và không gian tiền sảnh cũng sẽ có một hồ bơi phản chiếu.

Tòa nhà cũng sẽ được kết nối với hệ thống làm mát quận của thành phố. Đây là một mạng lưới đường ống ngầm đẩy nước lạnh vào các thiết bị điều hòa không khí bên trong tòa nhà để giảm tiêu tốn điện.

Để thuận tiện, tòa nhà có liên kết với mạng lưới giao thông công cộng cao tốc. Các tính năng sau đại dịch cũng sẽ được tích hợp bao gồm công nghệ không tiếp xúc, vật liệu kháng khuẩn và không gian nội thất thích ứng. 8 Shenton Way dự kiến hoàn thành vào năm 2028.