Quy định nới lỏng giãn cách xã hội tại Hàn Quốc

Hàn Quốc điểm đến du lịch không quá xa lạ với các nước láng giềng châu Á trong đó có Việt Nam ta. Với tình hình dịch bệnh xã hội hiện tại, chính phủ Hàn Quốc cũng đã có những động thái mới cho việc nới lỏng giãn cách xã hội vào ngày 1 tháng 7 vừa qua. Do tình hính dịch bệnh trong nước vẫn còn diễn biến phức tạp nên sẽ giãn cách theo 04 cấp độ thay vì 05 cấp độ như trước. Do đó các biện pháp hạn chế tụ tập và phòng chống đẩy lùi dịch bệnh cũng có sự đổi mới trong 1/7 này. Hãy tìm hiểu xem quy định nới lỏng giãn cách xã hội tại Hàn Quốc 1/7 có gì đổi mới nhé.

Quy định nới lỏng giãn cách xã hội tại Hàn Quốc 1/7 có gì đổi mới?

Quy định nới lỏng giãn cách xã hội tại Hàn Quốc

Bắt đầu từ 00:00 giờ ngày 01 tháng 07, quy định về mức độ giãn cách xã hội tại Hàn Quốc sẽ chính thức được thay đổi từ năm cấp độ còn bốn cấp độ. Vì vậy, các biện pháp hạn chế tụ tập đông người, phòng chống đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 cũng sẽ có biến động.

Theo quy định mới về mức độ giãn cách xã hội được chính phủ Hàn Quốc công bố vào ngày 20/6, những biện pháp hạn chế tụ tập sẽ được triển khai áp dụng từ cấp độ 2. Thông tin chi tiết, cụ thể về cấp độ 02 với quy định số người tụ tập không quá 08 người và đối với cấp độ 03 là 04 người, đối với những vùng thuộc cấp độ 04 theo quy định trước 18 giờ chiều sẽ là được phép tụ tập tối đa là 04 người và sau khung giờ 18 giờ sẽ còn lại là 02 người. Tuy nhiên, đối với những vùng cấp độ 04 đã thực hiện tiêm chủng đủ số mũi sẽ không phải thực hiện lệnh giới nghiệm bởi quy định này.

Những thông tin chi tiết, liên quan về mức độ giãn cách xã hội, giãn cách địa phương cũng như các chính sách về dịch bệnh Covid-19 được cập nhật chi tiết liên tục mỗi ngày trên cổng thông tin chức thức của phúc lợi Hàn và Bộ y tế.

Thông tin chi tiết về các mức độ giãn cách xã hội, giãn cách địa phương, cũng như các chính sách liên quan đến dịch bệnh Covid-19 sẽ được cập nhật chi tiết trên website của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc.

Thông tin chung:

04 mức độ giãn cách xã hội mới sẽ dựa trên số ca nhiễm bệnh được công bố trong ngày kể từ ngày 1 tháng 7

  • Cấp độ 01: Dưới 500 ca nhiễm bệnh trên toàn quốc
  • Cấp độ 02: Hơn 500 ca nhiễm bệnh trên toàn quốc
  • Cấp độ 03: Hơn 1000 ca nhiễm bệnh trên toàn quốc
  • Cấp độ 04: Hơn 2000 ca nhiễm bệnh trên toàn quốc

Tình hình dịch bệnh của thủ đô lớn nhất Hàn Quốc, Seoul đang rơi vào cấp độ 02, tuy nhiên theo quy định ban hành thì các hoạt động tụ tập tối đa 06 người vẫn được cho phép từ ngày 01 đến ngày 14 tháng 07, nếu có thông tin cập nhật mới thì chính phủ sẽ công bố sau.

Giới hạn thời gian của các hoạt động kinh  doanh

  • Đối với khu vực thuộc cấp 1: Sẽ không hạn chế bất kì hoạt động nào
  • Đối với khu vực thuộc cấp 2: Các cơ sở giải trí về đêm, quán karaoke, nhà hàng và quán cà phê có thể hoạt động tối đa đến 24 giờ đêm mỗi ngày
  • Đối với khu vực thuộc cấp 3: Các cơ sở giải trí về đêm, quán karaoke, nhà hàng và quán cà phê có thể hoạt động tối đa đến 22 giờ đêm mỗi ngày
  • Đối với khu vực thuộc cấp 4: Các cơ sở giải trí về đêm, rạp chiếu phim và trung tâm mua sắm bị cấm hoạt động tạm thời cho đến khi có quy định mới ban hành từ chính phủ

Số điện thoại đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Mã Lai) để được hỗ trợ nhanh nhất và thông báo những thông tin cụ thế, chi tiết nhất.

Quy định nới lỏng giãn cách xã hội tại Hàn Quốc 1/7 đây là thông tin quy định mới nhất từ cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam công bố. Nếu bạn đang chuẩn bị có chuyến du lịch Hàn Quốc cũng đừng quá lo lắng mà thay vào đó phải giữ gìn, bảo vệ an toàn cơ thể của mình bằng cách đeo khẩu trang khi đi ở nơi công cộng, không tụ tập đông người hơn với số lượng cho phép mà nhà nước quy định, vệ sinh rửa tay thật kĩ sau khi ra đường. Chúc bạn có chuyến du lịch Hàn Quốc trọn vẹn niềm vui và được nhiều khoảnh khắc đáng nhớ tại xứ sở kim chi này nhé.

Xem thêm thông tin du lịch Singaporetour Thái Lan