POO POO LAND – BẢO TÀNG ĐỘC LẠ CHỈ CÓ Ở “XỨ SỞ KIM CHI”

Poo Poo Land là một bảo tàng độc lạ không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới. Bảo tàng trưng bày những thứ liên quan đến hệ tiêu hóa con người. Đây chắc chắn là một địa điểm thú vị cho du khách giải trí và thư giãn.

Bảo tàng Poo Poo Land nằm ở thủ đô Seoul mang tính giáo dục độc đáo bậc nhất của “xứ Kim Chi”. Tại đây, du khách sẽ được tìm hiểu về quá trình tiêu hóa thức ăn của con người, từ cách mà thức ăn được dung nạp vào cơ thể cho đến quá trình hấp thu trong hệ tiêu hóa, quá trình bài tiết chất thải ra ngoài. Tất cả sẽ được minh họa qua góc nhìn hài hước và sinh động.

Bảo tàng Poo Poo Land có diện tích 220 m2, bao gồm 3 tầng lầu, mỗi tầng lại là một trải nghiệm độc đáo. Tầng 4 là về phần ruột, tầng 3 là bí mật của nhà vệ sinh, tầng 2 là khu Poop Paradise. Hành trình “Tiêu hóa” của con người sẽ bắt đầu từ ruột (tầng 4) và du khách sẽ trượt xuống một ống có độ dốc 70 độ xuyên từ nhà vệ sinh để đến khu Poop Paradise. Và trong “hành trình” này, du khách sẽ đi xuyên qua các bức tường và đường hầm được thiết kế như bản sao đoạn ruột của con người.

Đến với Poo Poo Land, du khách không chỉ được trải nghiệm quy trình của hệ thống tiêu hóa con người, tìm hiểu về giải phẫu học con người, một trong những kiến thức thú vị cho trẻ nhỏ mà còn là dịp thú vị để du khách chụp hình check in với những khung cảnh độc nhất chưa từng có ở đâu. Tại đây, du khách cũng sẽ tìm thấy nhiều nơi bán đồ lưu niệm đúng chủ đề Poo Poo.

Ngoài ra du khách cũng được đi xem các phòng Alive Museum (bao gồm khu nghệ thuật 3D, khu nghệ thuật truyền thông… cũng như phòng trưng bày tái hiện lại những cảnh đáng nhớ đầy màu nhiệm xuất phát từ các câu chuyện cổ tích); phòng Dynamic Maze (nơi diễn ra một cuộc phiêu lưu với nhiều thử thách mà du khách sẽ nhận được phần thưởng hấp dẫn nếu thắng trận trở về).

Thông tin thêm:

– Địa chỉ: Ssamjigil Annex 2F, 44, Insadong-gil, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

– Thời gian mở cửa: 11:00 – 22:00 (trừ các ngày lễ). Giờ vào cửa cuối cùng: 19:00.

– Giá vé tham khảo: 7.500 Won/ngày.

– Chính sách vé trẻ em: 

  • Trẻ em dưới 5 tuổi và cao dưới 130 cm không được phép tham gia
  • Trẻ em dưới 12 tuổi phải có người lớn đi cùng.
  • Trẻ em tính giá như người lớn.

– Không khuyến khích phụ nữ mang thai, người khuyết tật và người lớn tuổi tham gia.

– Vui lòng vào các địa điểm theo thứ tự.

– Không cho phép mang thức ăn, thức uống hay thú nuôi vào.

– Không cho phép vào lại sau khi đã tham gia được nửa đường.

– Để trải nghiệm thật vui và hoàn hảo nhất, du khách nên mặc quần dài thay vì mặc váy.