Phong tục tập quán truyền thống của người Anh

Ông bà ngày xưa ta thường nói rằng “Nhập gia thì phải tùy tục” điều này luôn đúng khi bạn sang một môi trường sinh sống khác, qua thăm nhà một người bạn hay những chuyến du lịch dài ngày ở tại một quốc gia nào đó.

Bạn đã du lịch Anh bao giờ chưa? Bạn biết gì về phong tục tập quán của người Anh? Nếu bạn lần đầu du lịch Anh thì hôm nay airtour sẽ giới thiệu cho bạn biết những phong tục tập quán truyền thống của người Anh. Bạn tìm hiểu phong tục tập quán của họ và thể hiện nó ở trên đất nước của họ, bạn sẽ nhận lại được những sự ngưỡng mộ và tôn trọng từ họ.

Tìm hiểu những phong tục tập quán truyền thống của người Anh

I. Về Tôn giáo

Tốn giáo của vương quốc Anh là những gì? bao gồm tất cả tín ngưỡng và tôn giáo chính trên thế giới đều được tiếp nhận. Hầu hết khắp các thành phố ở vương quốc Anh đều có những nơi nhà thờ, giáo đường hay thờ phật như Hindu giáo, Sikj, đạo Phật, Hồi giáo, Thiên chúa giáo.

Bạn là du học sinh thì có được làm lễ cho đạo của mình khi du học Anh quốc hay không? Nếu bạn là du học sinh và là người theo đạo phải làm lễ thường xuyên bạn cũng đừng quá lo lắng. Tại vương quốc Anh sẽ giúp bạn làm được điều đó với hàng trăm nhà thờ, thánh đường trải khắp tất cả thành phố ở đây. Giúp bạn có thể giữ được mối liên kết với cuộc sống ở quê nhà của mình. Ngoài ra, các bạn sinh viên quốc tế cũng rất hiếu khách và giúp đỡ các bạn du học sinh Việt Nam mới qua, bạn có thể gặp gỡ và làm quen rất dễ dàng.

Phong-tuc-tap-quan-truyen-thong-cua-nguoi-Anh

 

 II. Ẩm thực tại Anh Quốc

Bạn chưa có thói quen ăn đồ ăn phương Tây? cũng đừng quá lo lắng vì ở các siêu thị đều có bán các nguyên vật liệu đồ ăn châu Á, châu Mỹ, châu Phi… để bạn có thể lựa chọn món ăn yêu thích của mình và thói quen ăn uống của người Anh đã dần lành mạnh hơn nên bạn sẽ dễ dàng thấy được những quầy thực phẩm sạch hữu cơ được trưng bày trong các siêu thị.

“Bữa rán chủ nhật” được xem là bữa ăn truyền thống của người Anh. Họ thường dùng những món chiên, rán dầu mỡ như các món mì Ý, Pizza, gà rán hay những món mì đến từ Singapore. Họ cũng giống như Việt Nam chúng ta là dùng ba bữa cơm trong ngày, sáng và trưa dùng bữa nhẹ và tối là bữa “super” nạp nhiều năng lượng nhất trong ngày. Trà và trà sữa vẫn là món uống truyền thống hàng ngày của họ.

Phong-tuc-tap-quan-truyen-thong-cua-nguoi-Anh

Ở Anh có thức uống có cồn hay không? Cũng giống như Việt Nam; tại Anh có quán bar, club, quán rượu với đa dạng các món uống có cồn để phục vụ cho quý khách. Tuy nhiên, không phải cứ đến các bán bar là bạn phải dùng đồ uống có cồn, họ có thức uống không cồn cũng vô cùng thú vị và thơm ngon để phục vụ cho các quý cô, phái nữ cùng chill những bản nhạc DJ vô cùng sôi động trong môi trường nightlife này.

Ngoài ra, khi đi trên đường vào buổi sáng bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được vô số các quán trà hay cafe đều tấp nập người Anh ngồi nhâm nhi cùng với điện thoại xem tin tức hàng ngày, đây là thói quen mỗi buổi sáng của họ.

III. Đời ѕống và ᴠăn hóa người Anh

Đối với họ âm nhạc là một phần không thể thiếu trong của cuộc sống. Ở đây có đủ các thể loại nhạc như Pop, Elctro, Hiphop, Rock, cổ điển cho đến đồng quê, nhạc Jazz, truyền thống lâu đời hơn là Opera… Tại Anh thu hút rất nhiều các bang nhạc cũng như nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới đến biểu diễn.

Đối với du học sinh bạn cũng có thể tham gia nghệ thuật thể hiện tài năng của mình qua các câu lạc bộ tại trường học như ca hát, nhảy múa, kịch, hay tài năng nào đó… Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm những bảo tàng truyền thống, phòng trưng bày nghệ thuật đương đại ở hầu hết các thành phố nước Anh.

Phong-tuc-tap-quan-truyen-thong-cua-nguoi-Anh

Tại Anh, xuất hiện rất nhiều nhà hát và những di sản nghệ thuật trình diễn, vẫn giữ được các loại hình biểu diễn thời xưa như ca kịch, vở kịch câm, hay những vở kịch dựa theo câu chuyện có thật… và họ khuyến khích những tác phẩm sáng tạo, tác phẩm mới lên trình diễn. Ở đây cũng có đầy đủ rạp phim, rạp ca hát trình chiếu những bộ phim hay, kinh điển trên thế giới.

IV. Các hoạt động ngoài trời ở Anh

Nếu bạn là du học sinh hay khách du lịch muốn tham gia vào các hoạt động thể thao? bạn yên tâm, Anh quốc luôn chiều lòng những vị khách quý quốc tế, ở trường học họ trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại dành cho các môn thể thao, ngoài ra ở các trung tâm thể dục thể thao của chính quyền địa phương bạn cũng có thể sử dụng nó để luyện tập.

Ở London, Anh Marathon cũng là bộ môn chạy bộ vô cùng nổi tiếng trên thế giới bạn có thể tham gia vào để rèn luyện thể lực và thử sức minh ngoài ra cũng có bộ môn chạy Bupa cũng đang dần được phổ biến tại nước này.

Những bộ môn đi bộ, những trò thể thao dưới nước hoặc leo núi là những bộ môn ưa chuộng tại nước họ.

Phong-tuc-tap-quan-truyen-thong-cua-nguoi-Anh

 

 V. Các ѕự kiện hay lễ kỷ niệm tại Anh

Bạn muốn tham gia vào những lệ hội truyền thống của Anh? Ngoài các lễ hội cũng như ngày lễ tôn giáo, ở Anh cũng còn rất nhiều các lễ hội truyền thống khác diễn ra ở các tháng trong năm. Có thể nhắc đến như lễ hội Bonfire Night (Đêm đốt lửa) được tổ chức ngày 05/11, đêm đó bạn có thể tham gia buổi đốt lửa cũng như bắn pháo hoa. Đây được biết là một ngày kỷ niệm cho sự thất bại của Guy Fawkes cho việc nổ tung Nhà quốc hội vào năm 1605. Ngoài ra, cũng có thể nhắc đến Burns Night (Đêm Burns) được tổ chức vào ngày 25/1 để tưởng nhớ đến các tác phẩm đại tài của nhà văn Xcốt-len Robert Burns, mọi người thường tu tập ăn uống với nhau tại đêm burns.

Phong-tuc-tap-quan-truyen-thong-cua-nguoi-Anh

Phong tục tập quán truyền thống của người Anh đã giới thiệu cho bạn những phong tục cũng như tập quán, lối sống ăn uống hàng ngày mong rằng đây sẽ là một thông tin hữu ích cho chuyến du học Anh quốc hay một chuyến Du lịch Anh của bạn trong thời gian sắp tới, chúc bạn có được một chuyến trải nghiệm du lịch Anh đầy ý nghĩa và nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Nếu bạn chưa biết đặt vé cũng như đặt tour du lịch như tour Anh quốc, tour Thái Lan… có thể xem tại đây.