Núi Taman khu rừng ma thuật của Đài Bắc

Núi Taman là một trong số danh sách ngọn núi mà du khách muốn trải nghiệm hình thức du lịch trekking. Thuộc thành phố Đài Bắc mới, với diện tích vô rộng lớn nó được ví như một khu rừng ma thuật.

1. Giới thiệu đôi nét về núi Taman

Núi Taman
Núi Taman

Độ cao: 2130 mét | Tổng chiều dài khoảng 2,8 km, khoảng 5 tiếng khứ hồi. Núi Taman nằm ở ngã ba của quận Wulai và quận Fuxing Đào Viên ở thành phố Tân Bắc. Lối vào nằm ở Đào Viên, nhưng nó thuộc về đỉnh cao nhất ở Thành phố Đài Bắc Mới. Từ lối vào, bạn có thể nhìn thẳng ra núi Dabajian ở Hsinchu, nhưng nó khác với tầm nhìn xa. Những khu rừng trên núi Taman hấp dẫn hơn. Kinh điển nhất là những gốc cây chằng chịt dọc đường đi, lá thông mọc đầy đường núi và thảm thực vật đa dạng, phong phú. Đi bộ đường dài có độ khó trung bình, nhưng phong cảnh phong phú ở mức cao hoặc thậm chí là hàng đầu.

Du khách có thể di chuyển bằng ô tô từ Đài Bắc, đi theo Quốc lộ số 3, Tuyến 7 B của Đài Loan và Đường cao tốc Beiheng/Đường cao tốc North Cross/Tuyến số 7 của Đài Loan đến Đường Baling/Đường Tao 116 Township ở Quận Fuxing, và tiếp tục trên Đường Baling/Tao 116 Township Đường đến đích.

2. Chuẩn bị trước khi khởi hành

Thích hợp du lịch trekking
Thích hợp du lịch trekking
 1. Giày leo núi có độ bám tốt (tránh đường rừng trơn ướt)
 2. Găng tay chống trượt (có nhiều đoạn dây rút dọc đường đi)
 3. Quần áo thấm mồ hôi (ít nắng gió mát)
 4. Cột đi bộ (có những đoạn cắt xuống và dốc lên trên đường đi)
 5. Đèn pha (có thêm mái che để tránh không đủ ánh sáng)
 6. Sản phẩm chống muỗi, chống mưa
 7. Nước (nên chuẩn bị ít nhất 2000CC)
 8. Thức ăn hành động (nên mang theo thức ăn không dễ ôi thiu và dễ ăn)
 9. Xác nhận thời tiết
 10. Rèn luyện thể chất đơn giản (tuyến đường này là đi bộ đường dài trung bình, bạn nên hình thành thói quen vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày vào các ngày trong tuần để cơ thể luôn ở trạng thái quen với vận động)
 11. Ngủ đủ giấc
Bãi đậu xe miễn phí
Bãi đậu xe miễn phí

Lối vào núi Taman nằm ở khu định cư Baling của Fuxing Township, Taoyuan. Có một tháp nước lớn ở lối vào. Bãi đậu xe miễn phí có sẵn trong không gian mở gần đó, nhưng không có nhiều chỗ đậu xe. Nếu bạn muốn dừng lại ở lối vào và đi vài bước, thì đúng là phải Dậy sớm và không có phương tiện công cộng để đến Núi Taman. Khuyên các bạn nếu di chuyển theo nhóm có thể đi trực tiếp vì ngoài hướng dẫn còn bao gồm cả phương tiện đi lại, giúp tiết kiệm thời gian, đỡ công sức chạy xe về nhà.

Sau khi đi vào từ tháp nước lớn, nó bắt đầu dốc lên và leo lên khoảng 450 mét. Nếu cơ đùi yếu hơn biên tập viên màu cam, có thể hơi khó leo lên. Khuyến cáo các bạn nên tập thể dục thường xuyên hoặc nhớ mang theo 2 gậy leo núi.

Các gốc rễ chằng chịt
Các gốc rễ chằng chịt

Hầu hết các tuyến đường dọc tuyến là đường gốc sơ khai. Mặc dù có nhiều đoạn trên đường đi có dây rút, nhưng bộ rễ chằng chịt không dễ đi. Bạn phải đặc biệt chú ý đến bước chân của mình. Ngoài ra, nếu vài ngày trước trời mưa, rễ cây có thể bị trượt và đất ẩm, mềm. Chúng tôi khuyến nghị rằng giày đi bộ đường dài có độ bám tốt và chống thấm nước có thể làm được nhiều việc hơn với chi phí ít hơn.

Dây leo để du khách có thể dễ dàng di chuyển lên trên
Dây leo để du khách có thể dễ dàng di chuyển lên trên

Sau khi leo dốc không lâu, bạn sẽ gặp một đoạn đường cần hỗ trợ kéo dây. Nó dài khoảng 100 mét. Bạn thực sự có thể nhìn thấy dây kéo trên một tuyến đường đi bộ đường dài tương đối nguyên thủy. Do điều kiện đường xá còn nguyên bản và độ dốc lớn hơn nên núi Taman có nhiều đoạn trên cao hơn, hầu như có thể leo lên dễ dàng hơn bằng dây.

Khi bạn leo lên độ cao, bạn có thể cảm nhận được khu rừng kỳ diệu. Ngoài những bộ rễ chằng chịt trên mặt đất, còn có những thân cây nằm ngang dưới chân chắn ngang đường. Bạn cần dùng cả tay và chân để trèo qua. Thậm chí có nhiều cây thiêng cao lớn mà chỉ cần nhìn lên là có thể thấy được. Tất cả điều này được hình thành một cách tự nhiên.

Các bảng chỉ dẫn lối đi
Các bảng chỉ dẫn lối đi

Mặc dù đoạn đường lên dốc thoai thoải hơn nhiều nhưng do môi trường rừng đặc thù của núi Taman phức tạp hơn nên thực tế rất dễ bị lạc vào rừng nếu không cẩn thận. Mặc dù các cột mốc được thiết lập cứ sau 100 mét, một số trong số chúng có thể bị hư hỏng. Ngã ngựa nhưng những người bạn núi yêu thương đã buộc những dải vải dọc đường. 

Nếu bị lạc, bạn cũng có thể tìm thấy những dải vải, hoặc những người không quen với núi rừng nên trực tiếp tìm một hướng dẫn viên chuyên nghiệp để an toàn hơn!

Sau khi vào khu vực rừng đảm bảo không bị lạc là loạt ảnh đẹp, vì khu vực này là nơi hấp dẫn nhất của núi Taman, và cũng là nguồn cảm hứng cho danh tiếng của khu rừng ma thuật, từ mặt trời mà chiếu xuyên qua bóng cây vào rừng. Chiếc ghế khô tự nhiên thay thế cho chiếc ghế trong gian hàng, pháp lực tinh túy của Fendor vô tận, tất cả những thứ này đều tự nhiên và thơ mộng đến mức chúng tồn tại đồng thời trong một ngọn núi, và nó thực sự là không có gì hơn một khu rừng ma thuật.