Những ứng dụng tra cứu cần thiết khi du lịch Singapore

Ngày nay, cuộc cách mạng công nghệ, đặc biệt công nghệ 4.0, công nghệ 5.0 đang ngày càng ảnh hưởng sâu, rộng đến mọi mặt của đời sống, chính vì vậy mà nhiều ứng dụng ra đời và giúp ích rất lớn khi đi du lịch nước ngoài, trong đó là du lịch Singapore. Dưới đây, Air Go sẽ cung cấp cho bạn một số ứng dụng tra cứu cho các hoạt động du lịch như phương tiện công cộng, đặt đồ ăn uống, dự báo thời tiết, phim giải trí,…mà bạn nên tải trước khi du lịch đến ”quốc đảo sư tử”.

1. 6 ứng dụng tra cứu thông minh tại Singapore

1.1 Ứng dụng cho giao thông công cộng tại Singapore

Ở Singapore các phương tiện giao thông công cộng là hình thức phổ biến trong đó Explore Singapore MRT Map dành cho những ai sử dụng tàu điện ngầm MRT. Lý do bởi vì có những du khách lần đầu tới Singapore còn rất bỡ ngỡ với những tuyến đường ngầm hay trạm ga dừng chân của MRT. Ứng dụng này còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin về các tuyến tàu điện ngầm tại Singapore. Thậm chí bạn có thể theo dõi được lộ trình của các chuyến tàu mục tiêu và biết chính xác trong khoảng bao lâu chuyến tàu sẽ đến chạm mà bạn đang đợi. Không những thế, ứng dụng này còn có chức năng nhắc nhở để bạn đến đúng chạm cần đến, tránh trường hợp đi quá tuyến.

Ngoài ra, ứng dụng Bus@sg lại phù hợp nếu như bạn đi xe bus, ứng dụng này thông minh tới nỗi có thể cho bạn biết chuyến xe mục tiêu sẽ tới trong khoảng thời gian bao lâu cũng như thông báo cho bạn khi tới điểm dừng Bus Stop tránh trường hợp quá tuyến.  

Explore Singapore MRT Map
Explore Singapore MRT Map

Tiếp đến là Citymapper ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được những tuyến đường nhanh nhất để di chuyển, một trong những tính năng được nhiều người yêu thích đó là khả năng cập nhật thông tin và báo cho bạn biết tuyến đường này đang kẹt xe cũng như gợi ý cho bạn tuyến đường để thay thế.

1.2 Ứng dụng ăn uống tại Singapore 

Vấn đề được quan tâm tiếp theo phải kể đến đó là lựa chọn quán ăn, thưởng thức ẩm thực ở ”đảo quốc sư tử” xinh đẹp. Deliveroo và Uberfood là 2 ứng dụng gợi ý những món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng, cho phép bạn đánh giá chất lượng món ăn hoặc so sánh giá cả. Ngoài ra, ứng dụng còn có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền vì tìm được mã giảm giá thích hợp. Việc bạn cần làm là đặt món, ghi rõ địa chỉ và chờ nhận hàng.

Ứng dụng ăn uống Uberfood Singapore
Ứng dụng ăn uống Uberfood Singapore

Mặc khác nếu muốn dùng bữa tại các nhà hàng hay các khách sạn Singapore bạn có thể tải 2 ứng dụng Chope và Burpple. Thông qua 2 ứng dụng này bạn không những có thể tìm kiếm danh sách các món ăn, lựa chọn món ăn và thực đơn mà còn có thể đặt trước bàn ăn.

1.3 Ứng dụng thời tiết tại Singapore 

Thời tiết được đánh giá là một trong những yếu tố đầy bất ngờ ảnh hưởng đến những trải nghiệm du lịch của bạn. Với ứng dụng weather@sg bạn có thể cập nhật thường xuyên những thông tin mới nhất về tình hình thời tiết tại Singapore. Đồng thời, ứng dụng này còn có khả năng dự báo về thời tiết trong thời gian từ 3 đến 7 ngày sắp tới giúp bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

Ứng dụng thời tiết tại Singapore 
Ứng dụng thời tiết tại Singapore

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng ưu việt hơn là myENV, ứng dụng này ngoài việc dự đoán thời tiết trong khoảng thời gian sắp tới còn cung cấp cho bạn thêm một số thông tin về nhiệt độ, không khí tại nhiều vùng khác nhau tại singapore.

1.4 Ứng dụng giải trí tại Singapore

Popcorn cung cấp cho bạn thời gian chiếu phim cũng như cách thức đặt vé online tại nhiều rạp chiếu phim khác nhau. Và đương nhiên, Popcorn cũng chỉ cho bạn địa chỉ chính xác của rạp nằm ở đâu.

Ứng dụng giải trí tại Singapore
Ứng dụng giải trí tại Singapore

Trong khi đó, Culture Trip là ứng dụng thông minh giúp bạn giảm thiểu được chi phí du lịch. Phần mềm sẽ gợi ý những địa điểm nổi bật trong các lĩnh vực khác nhau như mua sắm, văn hóa, ẩm thực, kiến trúc.

1.5 Ứng dụng chỉ đường tại Singapore

Thay vì sử dụng Google Maps để chỉ đường ứng dụng Directory cũng là một trong những ứng dụng thông minh mà bạn nên tải trong khâu đi lại. Để sử dụng, bạn chỉ cần nhập thông tin từ chỗ hiện tại tới điểm đến, apps sẽ so sánh thời gian đi, giá tiền và phương tiện nào phù hợp với bạn nhất. 

Bên cạnh đó, có một ứng dụng nữa mà bạnh có thể dùng để kiểm tra giờ chạy của xe bus đó là Mytransport.SG. App này giúp bạn biết mấy phút nữa thì có Bus tới, vì tùy tuyến, có Bus đi thường xuyên chỉ cần đợi 5-10 phút, có tuyến phải đợi 20-30 phút. Lưu ý là app này rất hữu ích cho những ngày đi muộn vì sẽ giúp bạn so sánh được xe bus hay tàu điện MRT sẽ nhanh hơn.

1.6 Website mua bán, trao đổi đồ cũ

Sẽ là thiếu sót rất lớn nếu bạn là người yêu thích mua những món đồ cũ mới lạ, với kinh phí rẻ chỉ hơn giá thị trường 1/2 đến 1/3. Trang này chuyên thu mua tất cả các đồ gia dụng hoặc đồ khuyến mãi của công ty để bán lại. Ngoài ra, nếu muốn bán lại những món đồ đã qua sử dụng, bạn cũng có thể đem đến đây.

Bạn nên tạo tài khoản trên Carousell vì đây cũng là trang bạn có thể đăng tin những đầu sách đã dùng và bán lại. Hơn nữa, trong thời gian du học Singapore, bạn hẳn sẽ rất vui nếu mua được những món đồ tốt giá cực rẻ, hoặc rao bán những món ăn đặc sản của nước mình trên trang web này.

Trên đây là những ứng dụng và website có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình đi lại, ăn uống, mua sắm khi đi tour du lịch Singapore. Hi vọng những thông tin cung cấp trên sẽ giúp bạn lựa chọn được ứng dụng thích hợp để trải nghiệm nhiều điều thú vị tại đảo quốc xinh đẹp này nhé!