Những thành phố tuyệt vời để khám phá bằng xe đạp

Đạp xe vốn là hoạt động giúp nâng cao sức khỏe bên cạnh đó còn có tác động tích cực đến môi trường sống hiện nay. Cùng khám phá những địa điểm hoạt động đạp xe được ưa chuộng, bạn có thể sử dụng phương tiện này để tiết kiệm chi phí mà vẫn có trải nghiệm tuyệt vời.

1. Thành phố Antwerp, Bỉ

Đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng Những thành phố xe đạp toàn cầu, Antwerp có sự pha trộn hoàn hảo giữa các công trình lịch sử, kiến trúc hiện đại, bảo tàng đẳng cấp thế giới, cũng như những nơi mua sắm và ăn uống thuộc hàng tuyệt nhất châu Âu. Đường xá ở đây tương đối bằng phẳng và thân thiện với người đạp xe, nhiều cây xanh và chỉ cách vùng thị trấn cổ một khoảng không xa. 
Thanh pho xe dap
Thành phố thân thiện với người đạp xe

2. Thủ đô Bern, Thụy Sĩ

Thủ đô của Thụy Sĩ là nơi lý tưởng để bạn khám phá bằng xe đạp, với những lựa chọn chuyến đi đa dạng. Tuyến đường Thành Phố Bern đưa du khách khám phá nội đô. Tuyến UNESCO cho bạn khám phá thị trấn cổ, vườn hồng và thánh đường Bern. Những người thích mạo hiểm có thể thử tuyến đường xuống dốc ở núi Gurten. 
Thanh pho xe dap
Đạp xe là hoạt động thường ngày của người dân nơi đây

 

3. Thủ đô Copenhagen, Đan Mạch

Người Đan Mạch nổi tiếng coi trọng văn hóa đạp xe. Đến 70% dân số Copenhagen có xe đạp và 45% lượng di chuyển ở đây được thực hiện bằng phương tiện này. Thủ đô của Đan Mạch có 385 km đường xe đạp, cùng nhiều tiện ích phục vụ người dùng. Du khách có thể thuê xe và đi theo các tuyến đường nổi tiếng. 
Thanh pho xe dap
Xe đạp là phương tiện di chuyển chủ yếu chiếm đến 70% ở Đan Mạch

4.Thành phố Leipzig, Đức
Nhiều thành phố của Đức nằm trong top đầu của bảng xếp hạng Những thành phố xe đạp toàn cầu, trong đó có Leipzig. Nằm cách Berlin 185 km, quê hương của nhạc sĩ Bach có hệ thống đạp xe ấn tượng ngày càng mở rộng. Hiện tại, Leipzig có hơn 400 km đường xe đạp. Phương tiện này cũng được vào các không gian xanh và công viên thành phố. 
Thành phố Leipzig, Đức
Thành phố Leipzig, Đức

 

5. Thành phố Melbourne, Australia

Cảnh đẹp, các điểm đến văn hóa và nơi ăn uống phổ thông ở thành phố này rất dễ tiếp cận bằng xe đạp. Melbourne có hơn 135 km đường xe đạp và đang nhanh chóng mở rộng thêm. Một điểm nhấn là tuyến đường Capital City Trail dài 29 km, đi quanh nội đô và ra một số vùng ngoại ô. Du khách bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi đạp xe. 
Thanh pho xe dap
Melbourne, Australia

 

6. Thành phố Montreal, Canada

Thành phố song ngữ nằm trên hòn đảo ở sông St. Lawrence này đầu tư cơ sở hạ tầng cho xe đạp từ những năm 1980. Montreal hiện có hàng trăm km đường dành riêng cho xe đạp, và dự kiến mở thêm hơn 200 km trong 5 năm tới. Du khách có thể đạp xe giữa sáu công viên được yêu thích nhất ở đây, hay đi theo tuyến đường Lachine Canal, Réseau Express Vélo để khám phá thành phố. 
Thành phố Montreal, Canada
Thành phố Montreal, Canada

7. Strasbourg, Pháp

Với dân số khoảng 480.000 người, Strasbourg có đến hơn 600 km đường xe đạp. Ước tính, khoảng 16% người lao động sử dụng xe đạp để đi làm. Du khách có thể dễ dàng thuê một trong 6.000 chiếc xe đạp ở các trạm tự phục vụ 24/7. Bạn có thể trải nghiệm các tuyến đường đi qua những điểm tham quan tuyệt đẹp ở đây. 
Thanh pho xe dap
Ở Pháp khoảng 16% người lao động sử dụng xe đạp để đi làm

 

8. Utrecht, Hà Lan

Thành phố lớn thứ tư của Hà Lan xếp vị trí số một trên bảng xếp hạng Những thành phố xe đạp toàn cầu. Utrecht có nhiều công viên, kênh đào, bảo tàng và tòa nhà lịch sử mà không quá đông đúc như Amsterdam. Tất cả đều được nối với đường xe đạp có tổng chiều dài hơn 420 km.
Thanh pho xe dap
Utrecht, Hà Lan