Những ngôi làng cổ xưa ở Nhật Bản

Với phong cảnh thiên nhiên vô cùng hấp dẫn cùng những ngôi đền và nhiều di tích lịch sử, du lịch tới Nhật Bản có thể giống như du hành xuyên thời gian. Dưới đây là 7 địa điểm cổ xưa hấp dẫn đừng bỏ qua khi bạn đến Nhật Bản.

Kamegaoka

Làng Kamegaoka thuộcthị trấn Tsugaru ở tỉnh Aomori, là một trung tâm khảo cổ về thời kỳ Jomon. Theo các nhà khoa học, ngôi làng này đã được xây dựng vào cuối thời kỳ Jomon tức là cách đây khoảng 3000 năm trước. Được phát hiện vào những năm 1600 khi đất sét và các loại đồ gốm thời Jomon được khai quật, địa điểm này đã trải qua quá trình khảo cổ rộng rãi kể từ đó, đến thăm làng bạn sẽ được tham quan các cuộc triển lãm được tổ chức trong Bảo tàng Khảo cổ và Jomon.

Sannai-Maruyama

Có niên đại từ khoảng 5000 năm trước, Sannai-Maruyama là một trong những địa điểm lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất để khám phá Nhật Bản cổ đại. Nằm ở thành phố Aomori, phía bắc của đất nước, ngôi làng đã trở thành địa điểm khảo cổ quan trọng. Sau khi khai quật, thị trấn thời tiền sử đã được xây dựng lại ngay trên mảnh đất mà nó đã bị chôn vùi. Ngày nay, du khách có thể đến tham quan, khám quá ngôi làng đã được tái tạo cẩn thận. Ngoài những ngôi nhà được xây dựng lại, Sannai còn có bảo tàng trưng bày một số vật phẩm được khai quật có từ thời kỳ Jomon. Thời kỳ Jomon được biết đến là thời kỳ phát triển sáng tạo và công nghệ lớn ở Nhật Bản

Yoshinogari

Nằm giữa những ngọn đồi thoai thoải của thành phố Kanzaki ở phía đông bắc của tỉnh Saga là phần còn lại của ngôi làng cổ Yoshinogari, một khu định cư thời Yayoi vẫn đang được các nhà khảo cổ học khai quật và nghiên cứu. Ngôi làng trải rộng trên khoảng 40 ha là một trong những khám phá khảo cổ quan trọng nhất hiện nay. Các di tích lần đầu tiên được mở cho du khách tham quan vào năm 1989 và từ đó đến nay đã trở thành một địa điểm hấp dẫn với những người yêu thích và quan tâm đến lịch sử văn hóa Nhật Bản.

Saitobaru Kofungun

Nằm ở Miyazaki, Saitobaru Kofungun được cho là một trong những nơi tốt nhất để chiêm ngưỡng các di sản phong phú của thời kỳ Kofun. Cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thực sự biết những ngôi mộ này được xây cho ai. Tuy nhiên, du khách đến đây sẽ được thăm công viên lịch sử được bảo tồn rất tốt và cũng là nơi tổ chức Lễ hội lăng mộ Saito sôi động cũng như là nơi trưng bày các trang phục đầy màu sắc và các màn trình diễn thú vị.

Chùa Horyu-ji

Để chứng kiến ​​một trong những ngôi đền tôn kính nhất Nhật Bản, hãy đến Nara để thăm chùa Horyu, một trong những tòa nhà bằng gỗ lâu đời nhất trên thế giới. Địa điểm này được xây dựng vào thời Asuka vào khoảng năm 607. Toàn khuôn viên ngôi chùa được thiết kế rất đẹp mắt và hài hòa với khu vực phía tây là những công trình bằng gỗ còn tồn tại lâu đời nhất, bao gồm một ngôi chùa 5 tầng, sảnh chính được gọi là Kondo, cổng trung tâm được gọi là Chumon.

Lăng mộ của Hoàng đế Nintoku

Sau thời kỳ Yayoi là thời đại Kofun (khoảng 250-500). Lăng mộ Hoàng đế Nintoku nổi bật ở thành phố Sakai, Osaka và là phát hiện khảo cổ học duy nhất thể hiện thời kỳ Kofun ở Nhật Bản. Đây cũng là 1 trong 3 ngôi mộ lớn nhất trên toàn thế giới. Trong quá trình khai quật, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một số cổ vật hấp dẫn bao gồm áo giáp, kiếm, lọ thủy tinh và đĩa thủy tinh đều được cho là tài sản thuộc về Hoàng đế Nintoku.

Taisha

Đây là đền thờ thần Izumo Taisha, được tìm thấy ở khu vực nông thôn của thành phố Izumo. Được coi là ngôi đền tồn tại lâu đời nhất ở Nhật Bản, ngôi đền được xây dựng vào những năm 700. Trên khuôn viên đền thờ bạn sẽ tìm thấy cổng torii cao chót vót, dẫn vào khu vực chính. Từ đó, bạn sẽ đi theo con đường mòn trước khi đến sảnh chính, tòa nhà điện thờ cao nhất Nhật Bản.