Những điều rất kỳ quặc ở Ý nhưng không phải ai cũng biết

Khi nói về Ý, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu của hầu hết mọi người là mì ống, pizza, kinh đô thời trang thế giới, Milan, và các địa điểm được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Thế nhưng, người dân Ý sẽ tiết lộ cho bạn biết quốc gia này còn có những thứ khác rất kỳ quặc mà bạn chưa từng thấy ở nơi nào khác.

1. Mặc nội y màu đỏ để được may mắn

Mặc nội y màu đỏ để thu hút may mắn
Mặc nội y màu đỏ để thu hút may mắn

 

Vào năm mới, người Ý không chỉ mặc áo quần truyền thống mà họ còn nhất định phải mặc nội y màu đỏ. Vào thời khắc giao thừa, cả nam và nữ đều mặc nội y màu đỏ, màu sắc này được xem sẽ mang lại may mắn.

Bạn có thể nhìn thấy truyền thống tương tự này ở một số quốc gia Latinh nhưng người ta sẽ chọn nội y màu vàng thay vì màu đỏ. Người dân tin rằng, màu vàng sẽ mang lại tình yêu và hạnh phúc.

2. Quăng đồ đạc ra khỏi cửa sổ

Quăng đồ đạc ra khỏi cửa sổ
Quăng đồ đạc ra khỏi cửa sổ

 

Vào đêm giao thừa, người dân ở một số quốc gia sẽ cố gắng làm cho xong những công việc cuối cùng. Ở Ý, người dân có một truyền thống rất khác thường, đó là vào ngày này họ sẽ ném xoong, chảo, thậm chí nhiều đồ đạc khác nhau ra khỏi cửa sổ. Hành động này tượng trưng cho việc vứt bỏ những cái cũ để đón chào một khởi đầu mới.

3. Hòn đảo bị nguyền rủa Isola della Gaiola

Isola della Gaiola là một trong những hòn đảo ở Naples. Hòn đảo này rất đẹp nhưng cũng không kém phần rùng rợn. Người dân địa phương gọi đây là một hòn đảo bị nguyền rủa.

Được biết, chủ nhân đầu tiên của hòn đảo này bỗng dưng biến mất không để lại dấu vết nào. Chủ nhân tiếp theo chết vì một cơn đau tim, người tiếp theo chết vì tự tử. Sau những sự việc này, hòn đảo hiện không có người ở và rất hoang tàn.

4. Ăn tối muộn

Người Ý ăn tối khá muộn
Người Ý ăn tối khá muộn

 

Người Ý ăn tối khá muộn, nhiều nhà hàng thậm chí còn không mở cửa trước 7 giờ 30 tối. Tùy vào từng khu vực, người dân có thể ăn tối vào lúc 9 giờ. Điều này là do người Ý có 2 lần nghỉ giữa ngày nên dẫn tới việc họ ăn tối muộn.

5. Gọt trái cây trước khi ăn

Trái cây được gọt vỏ trước khi ăn
Trái cây được gọt vỏ trước khi ăn

 

Người Ý không ăn cả vỏ táo, lê, đào, thay vào đó họ sẽ gọt vỏ để sẵn trước đó, đây là điều hầu hết người nước ngoài cảm thấy bất thường. Lý giải cho điều này là do người Ý nghĩ trên vỏ trái cây chứa thuốc trừ sâu, dù có rửa sạch vẫn còn sót lại, tốt hơn hết nên gọt sạch vỏ.

6. Không có trứng cho buổi sáng

Ăn đồ ngọt uống coffee là thói quen mỗi bữa sáng của người Ý
Ăn đồ ngọt uống coffee là thói quen mỗi bữa sáng của người Ý

 

Bữa sáng phổ biến của nhiều quốc gia phương Tây bao gồm trứng ốp la, thịt xông khói, bánh mì và bơ. Tuy nhiên, người dân Ý lại thích ăn những thứ có vị ngọt vào buổi sáng như ngũ cốc, bánh quy, trái cây và cà phê espresso

7. Hòn đảo ma quái Poveglia

Ở Ý, bạn không chỉ nhìn thấy những địa điểm cổ kính nhất thế giới mà còn có không ít những hòn đảo bị ma ám. Đảo Poveglia được biết đến là một hòn đảo bị ma ám có lịch sử lâu đời. Trong suốt 100 năm qua, nơi này từng được sử dụng làm trạm kiểm dịch cho những người bị mắc bệnh dịch hạch. Gần 160.000 người được hỏa thiêu tại đây. Hòn đảo hiện cấm khách du lịch.

8. 17 là một con số không may mắn

Một số khách sạn ở ý thường không có tầng 17
Một số khách sạn ở ý thường không có tầng 17

 

Trong khi ở hầu hết các quốc gia, số “13” được xem là một con số không may mắn thì ở Ý đó là là số “17”. Số 13 trong số La Mã là XVII, có thể tạo ra từ “VIXI”, trong tiếng Latinh có nghĩa là “cuộc đời tôi đã kết thúc”. Do đó, một số khách sạn ở Ý cũng không có tầng 17.

9. Ăn mặc thời trang bất cứ hoàn cảnh nào

Mặc đẹp ngay cả khi đi mua sắm tại cửa hàng tạp hóa
Mặc đẹp ngay cả khi đi mua sắm tại cửa hàng tạp hóa

 

Không có gì ngạc nhiên khi Milano được xem là một trong những kinh đô thời trang của thế giới. Ở đây, bất kể nam hay nữ cũng đều ăn mặc rất thời thượng, sang trọng trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ngay cả khi đến các cửa hàng tạp hóa ven đường, phụ nữ Ý cũng phải trang điểm, ăn mặc quyến rũ.