Hình xăm bùa Thái đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Không chỉ người dân Thái xăm hình này lên cơ thể, hình xăm này rất phổ biến, được rất nhiều người ở các nước Châu Á hay Châu Âu đều tin vào tín ngưỡng đều muốn xăm loại bùa này lên cơ thể. Hình xăm bùa may mắn Thái Lan không chỉ đơn thuần là nghệ thuật vẽ trên cơ thể con người mà còn giúp bạn tránh được những rủi ro, hãm hại. Đó là lý do vì sao bạn dễ dàng bắt gặp các hình xăm độc đáo trên cơ thể của người dân nơi đây. Hãy cùng Air Go tìm hiểu về những nguồn gốc, ý nghĩa và các loại của hình xăm Thái Lan trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nguồn gốc của hình xăm bùa Thái Lan

Hình xăm bùa phép Sak Yant có lẽ là hình xăm nổi tiếng nhất tại Thái Lan. Đây chính là hình thức xăm phép rất thiêng liêng và có một sức ảnh hưởng lớn đối với văn hóa của người Thái. Họ cho rằng hình xăm bùa thái và ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc và bình an cho những người sở hữu. Đối với những võ sĩ Muay Thái, ý nghĩa hình xăm Sak Yant còn mang lại sự hộ mệnh, tránh cho họ khởi những rủi ro và tai nạn không may mắn.

Hình xăm 5 dòng Thái Lan

Hình xăm 5 dòng Thái Lan

Một điều đặc biệt của hình xăm bùa hộ mệnh Thái Lan chỉ một số những người thợ xăm nổi tiếng mới được tin tưởng để xăm. Bởi vì, đây không chỉ là một hình xăm nghệ thuật mà nó còn thể hiện một tín ngưỡng linh thiêng mà chỉ những thầy xăm nổi tiếng mới có thể thực hiện được.

Hình xăm bùa Thái Lan có sử dụng ngắn hạn. Theo quan niệm ở đây thì chỉ sau khoảng 1 năm thì những hình xăm bùa phép sẽ mất đi quyền năng của nó.

2. Ý nghĩa của hình xăm bùa Thái Lan may mắn

Hình xăm bùa thái trong văn hóa Thái Lan có rất nhiều ý nghĩa và được coi là một phần không thể thiếu trong các nghi lễ và các hoạt động tôn giáo của người Thái.
Dưới đây là một số ý nghĩa của hình xăm bùa thái:

Hình xăm Thái Lan

Hình xăm Thái Lan

  • Bảo vệ: Hình xăm bùa thái có thể được sử dụng để bảo vệ người đeo khỏi các tác động tiêu cực của thế giới bên ngoài. Người ta tin rằng những hình xăm này có khả năng đưa ra năng lượng tích cực để bảo vệ chủ nhân của chúng.
  • Tài lộc: Nhiều người đeo xăm bùa thái để tăng cường tài lộc của mình. Chúng được cho là có thể mang lại may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống.
  • Tôn giáo: Hình xăm bùa thái thường được đeo trong các hoạt động tôn giáo và được coi là một phần của sự tôn trọng và sùng kính của người Thái đối với các vị thần và linh hồn.
  • Quyền lực: Nhiều nhà lãnh đạo và quan chức Thái Lan từng đeo xăm bùa thái với mong muốn tăng cường quyền lực và sức ảnh hưởng của mình trong cộng đồng.
    Năm 2023 và tiếp theo, tuy nhiên, những ý nghĩa này có thể thay đổi theo thời gian và phong trào xã hội. Tuy nhiên, hình xăm bùa thái vẫn sẽ là một phần không thể thiếu trong văn hóa Thái Lan và sở hữu một chiếc xăm này sẽ được xem là một biểu tượng của sự tôn trọng đối với văn hóa, tôn giáo và truyền thống của quốc gia này.

3. Hình ảnh cho hình xăm bùa Thái may mắn

3.1 Sak Yant

Sak có nghĩa “xăm”, và yant có nghĩa là “yantra” – một loại chữ thần bí, theo một số nguồn thì đó là tiếng Phạn. Vậy những hình xăm may mắn Thái Lan này chính xác là gì? Hầu hết mọi người đều tin rằng chúng giúp người ta chống lại những nguy hiểm, hãm hại của người khác, và mang lại may mắn, quyền lực và lòng dũng cảm.

Điều này thể hiện rõ nhất ở những chiến binh Thái Lan. Họ luôn tự trang bị cho mình những hình xăm bùa chú trên cơ thể. Tại những đấu trường Muay Thai, môn thể thao phổ biến nhất của xứ chùa vàng, là một trong những nơi mà bạn sẽ thấy những võ sĩ với các hình xăm Sak Yant, trên lưng. Họ tin rằng chúng sẽ mang lại may mắn trong trận đấu.

Sak Yant

Sak Yant

Để xăm bùa may mắn Thái Lan, các nhà sư hoặc thầy xăm sẽ dùng những cây kim làm bằng tre vót nhọn, chấm mực và đâm lên da thịt. Mực ở đây không phải là mực bình thường, nó được làm từ nọc rắn, tàn thuốc và bụi tro.

Những người đã sở hữu hình xăm này cũng phải tuân theo một số quy tắc nhất định, nếu phá vỡ quy tắc, họ sẽ phải chịu nhiều hậu quả. Các quy tắc khác nhau tùy thuộc vào những nhà sư hoặc thầy xăm khác nhau. Một trong những quy định phổ biến nhất là tránh ăn các loại thực phẩm nào đó hoặc tránh ăn tại một số sự kiện nhất định.

3.2. Wat Bang Phra

Một trong những nơi phổ biến nhất mà du khách có thể tới để xăm Sak Yant đó chính là ngôi chùa Wat Bang Phra. Ở đây, mỗi năm có đến hàng ngàn người từ khắp nơi trên Thế giới đổ xô về để sở hữu cho mình những hình xăm may mắn. Chùa cách thủ đô Bangkok tầm 42km về phía Tây.

4. Địa chỉ xăm bùa Thái

Theo  tìm hiểu hình xăm sak yant tốt nhất nên xăm ở đỉnh đầu. Đây là vị trí thể hiện quyền năng cao nhất bởi vì theo đạo Phật, đỉnh đầu là phần cơ thể thiêng liêng nhất của con người. Ngoài ra, bạn có thể xăm chúng ở cánh tay, bắp tay, cổ tay hoặc trên vai giống như siêu sao  Angelina Jolie hay đả nữ Ngô Thanh Vân.

Wat Bang Phra - Ngôi đền xăm hình may mắn ở Thái Lan

Wat Bang Phra – Ngôi đền xăm hình may mắn ở Thái Lan

Wat Bang Phra là một trong những địa điểm được nhiều du khách tin tưởng mỗi khi muốn xăm Sak Yant. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng tại Thái cách thủ đô Bangkok khoảng 42km. Tất cả những người xăm hình bùa may mắn này đều phải tuân thủ theo một số quy tắc nhất định. Nếu vô tình phá vỡ hoặc mắc phải sai lầm nào họ sẽ phải chịu hậu quả rất đáng sợ.

Các quy tắc này do nhà sư hoặc thầy xăm định ra, nên chúng không hề giống nhau. Thế nên, nếu đang có ý định thực hiện 1 vài hình xăm may mắn Thái Lan bạn phải suy nghĩ thật kỹ nhé!

5. Những lưu ý khi xăm bùa may mắn Thái Lan

Sau khi xăm bùa may mắn Thái Lan hay bất kì một loại bùa nào khác bạn đều cần tránh những việc sau:

  • Tránh hình xăm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp: ánh nắng sẽ làm mờ hình xăm của bạn. Bạn nên tránh để hình xăm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 3 tuần.
  • Không nên gãi khi hình xăm sắp lành, hay bị ngứa
  • Không nên mặc đồ bó sát, vận động thể thao mạnh khi mới xăm xong, sẽ cản trở tính lành của hình xăm.

6. Lễ hội xăm bùa may mắn Thái Lan

Lễ hội Wai Kru (lễ hội xăm bùa may mắn Thái Lan) thường được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 3. Tại lễ hội, các hoạt động diễn ra vô cùng sôi nổi. Những người đến đây xăm hình sẽ được gặp các nhà sư có đạo hạnh cao cùng các thầy pháp. Những người này sẽ gửi gắm linh hồn cho các hình xăm. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng người mà người thực hiện sẽ khác nhau. Nếu muốn xăm hình con hổ, người xăm sẽ gầm thét. Nếu hình xăm là con rắn thì họ sẽ di chuyển uyển chuyển giống hệt với đặc tính của loài rắn.

Lễ hội Wai Kru

Lễ hội Wai Kru

Hình xăm bùa Thái liên quan rất nhiều đến vấn đề tâm linh. Vì vậy, người xăm cần chú ý tìm hiểu thật kĩ để tránh những điều cấm kị không được phạm phải. Trên đây là những điều cần biết về hình xăm bùa may mắn Thái Lan. Nếu du khách dừng chân ở đất nước này, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những hình xăm độc đáo của người dân nơi đây. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, phong tục của người dân địa phương. Để có thể khám phá xứ sở chùa Vàng, du khách có thể tìm hiểu một số tour Thái Lan giá rẻ. Đây sẽ là những trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho du khách.