Những điểm ngắm hoa anh đào đẹp ở Nhật Bản

Hoa anh đào (hay còn gọi là sakura) một trong những loại hoa nổi trội ở Nhật Bản thường nở rộ vào tháng 3 đến tháng 4, vào thời điểm này người dân địa phương cũng thường tổ chức các bữa tiệc nhỏ dưới những tán hoa. Thú vui này của người Nhật được gọi là hanami (ngắm hoa).

Cuối tháng 3 và đầu tháng 4 là thời điểm hoa anh đào nở rộ
Cuối tháng 3 và đầu tháng 4 là thời điểm hoa anh đào nở rộ

1. Thời điểm ngắm hoa

Mỗi năm hoa anh đào sẽ có thời gian nở khác nhau chúng phụ thuộc vào thời tiết và địa điểm khác nhau. Hiện nay có đến 2000 giống hoa anh đào khác nhau, mỗi loài hoa cũng sẽ có thời gian nở khác nhau và thường chỉ kéo dài trong 2 tuần.

Theo Công ty Cổ phần Khí tượng Nhật Bản, năm nay sẽ có khoảng 1.000 cây anh đào giống Yoshino nở rộ trên toàn nước Nhật. Nhiệt độ mùa xuân năm nay tại nước này cao hơn mọi năm, vậy nên hoa anh đào cũng có xu hướng nở sớm hơn tại cả 3 miền Bắc, Đông và Tây Nhật Bản trong khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 4.

2. Địa điểm thưởng thức hanami ít ai biết

Vì các địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng thường đông đúc, đặc biệt là vào dịp cuối tuần, bạn có thể lựa chọn ra khỏi thành phố lớn để thưởng hoa tại những nơi ít người biết đến hơn.

2.1 Đền Tsurugaoka Hachimangu

Ngắm hoa anh đào ở đền Tsurugaoka Hachimangu
Ngắm hoa anh đào ở đền Tsurugaoka Hachimangu

Kamakura thuộc tỉnh Kanagawa là thành phố ven biển chỉ cách Tokyo một giờ lái xe về phía nam. Đền Tsurugaoka Hachimangu, chùa Kotokuin – nơi tu hành của Đại Phật Kamakura – và các địa danh lịch sử khác sẽ trở nên ấn tượng hơn khi được bao phủ bởi sắc hồng của Sakura.

2.2 Kaizu Osaki 

Ngắm hoa anh đào ở Kaizu Osaki 
Ngắm hoa anh đào ở Kaizu Osaki

Hồ Biwa ở tỉnh Shiga là hồ lớn nhất Nhật Bản, du khách chỉ mất 10 phút đi tàu từ ga Kyoto để đến địa điểm này. Nơi đây sở hữu hàng hoa anh đào hai bên bờ kênh đào và con đường hoa anh đào Kaizu Osaki dài 4km với 600 cây hoa anh đào trải dọc bờ hồ.

2.3 Di tích Goryokaku 

Ngắm hoa anh đào ở khu di tích Goryokaku
Ngắm hoa anh đào ở khu di tích Goryokaku

Hokkaido có một địa điểm khác mà bạn không thể bỏ qua, đó là di tích Goryokaku ở Hakodate – một tòa lâu đài lịch sử có kiến trúc hình ngôi sao. Đứng ở đài quan sát của Tháp Pháo đài Goryokaku, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm 1.600 cây anh đào Somei Yoshino được trồng quanh khuôn viên của tháp để hiểu được lý do vì sao nơi đây có biệt danh là “Pháo đài hoa” vào mùa xuân. 

2.4 Tổ chức “hanami” tại nhà

Một hoạt động tất yếu trong mùa hoa anh đào là hanami – truyền thống tụ tập cùng bạn bè và gia đình bên dưới những tán hoa để thưởng thức đồ ăn, thức uống và ngắm cảnh. 

Vì những hạn chế về đi lại ở thời điểm hiện tại do đại dịch, các du khách Việt Nam hiện chưa thể đi du lịch tới Nhật Bản và trải nghiệm “hanami” vào mùa xuân này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự tổ chức hanami tại nhà bằng cách xem các video tuyệt đẹp về hoa anh đào chẳng hạn như hoa anh đào ở Tohoku, hoa anh đào tại Hakodate, Hokkaido hoặc tham gia các chuyến tham quan ảo đặc biệt.

Trong khi xem video, hãy thưởng thức một số món ăn Nhật như sushi, yakisoba (mỳ xào với thịt lợn và rau) hoặc một ly matcha latte để có thể đắm chìm hơn vào không khí hanami nhé. 

 

Ẩm thực Nhật Bản
Ẩm thực Nhật Bản

Những hình ảnh sống động của hoa anh đào sẽ khơi gợi cảm hứng để bạn thêm phần yêu thích chuyến phiêu lưu sắp tới tại Nhật Bản đó!