Những điểm du lịch trăng mật tiết kiệm

Lựa chọn địa điểm du lịch trong nhiều ngày là được nhiều người du lịch tìm kiếm, với mong muốn trải nghiệm nhiều địa điểm thú vị, kèm với đó mà chi phí không quá đắt đỏ. Dưới đây là một số nước được đánh giá là địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi du lịch cùng nhau.

1. Quần đảo Surin, Thái Lan

Quần đảo Surin, Thái Lan
Quần đảo Surin, Thái Lan

Để tiếp cận quần đảo Surin, cách tốt nhất là đi thuyền trực tiếp qua đảo ngoài khơi bờ biển phía tây của đất nước. Là một công viên quốc gia bao phủ 5 hòn đảo, quần đảo Surin sở hữu những bãi biển và đầm phá đẹp như thiên đường được bao bọc bởi rừng rậm, cùng với các vịnh lặn biển trong vắt và các hoạt động đi bộ đường dài trong đất liền. Không có chỗ ở nào tại đây ngoại trừ một ngôi làng nhỏ với những chiếc lều và cabin phía sau Vịnh Mai Ngam, nơi một số du khách chọn ở lại qua đêm.

2. Bãi biển Navagio, Zakynthos, Hy Lạp

Bãi biển Navagio, Zakynthos, Hy Lạp
Bãi biển Navagio, Zakynthos, Hy Lạp

Bãi biển nổi tiếng này sở hữu một khối đá khổng lồ hình vòm cao bao quanh một vịnh vàng rực rỡ cùng làn nước trong xanh. Ở trung tâm của bãi cát mịn là một con tàu buôn lậu dài, gỉ sét xuất hiện ở đây vào những năm 1980. Navagio ở phía tây bắc xa xôi của hòn đảo Zakynthos, cách xa đường bộ, nên du khách muốn di chuyển đến đây cần đi thuyền từ một vịnh gần đó, Makris Gialos hoặc cảng St Nicholas. Bạn cũng có thể thuê một chiếc thuyền tư nhân từ khoảng 8h, các chuyến đi thuyền theo nhóm thường khởi hành lúc 10h.

3. Sông băng Svalbard, Na Uy

Sông băng Svalbard, Na Uy
Sông băng Svalbard, Na Uy

Bạn có thể bay đến đảo Spitsbergen, thuộc quần đảo Svalbard của Vòng Bắc Cực, nhưng bạn sẽ cần lên một con tàu để đến được sông băng Svalbard chiêm ngưỡng hải cẩu mắt tròn, cá voi beluga, gấu Bắc Cực… Tại đây, du khách sẽ được tham gia cùng các nhà khoa học trong các chuyến thám hiểm đến thị trấn khai thác mỏ bị bỏ hoang Pyramiden, du ngoạn trên vịnh hẹp cực Bắc của thế giới hoặc tùy thuộc vào thời gian trong năm để đi xem Bắc cực quang hay 4 loại cá voi.

4. Núi Muối Qigu, Đài Loan

Núi Muối Qigu, Đài Loan
Núi Muối Qigu, Đài Loan

núi muối Qigu là một địa danh nổi tiếng cung cấp hơn 60% tổng sản lượng muối tại Đài Loan. Tuy cách trung tâm hơi xa bạn sẽ mất khoảng 2 giờ cho 2 tuyến xe buýt, nhưng Qigu là một địa điểm đáng để bạn trải nghiệm.

Với diện tích hơn 2 ha bốn bề phủ một màu trắng của muối tựa như một khu vực phủ tuyết trắng xóa. Núi muối xây dựng các bậc thang để du khách dễ dàng leo lên đỉnh tham quan và checkin với “ngọn núi” đặc biệt này.