Những chính sách của 5 nước áp dụng đối với du khách nước ngoài

Du lịch từ quốc gia này đến quốc gia khác đã ngày càng trở nên xu hướng sau đại dịch, nhiều quốc gia trên thế giới tiếp đón hàng nghìn du khách mỗi năm tại các địa điểm nổi tiếng, để góp phần tăng trưởng nền kinh tế và bảo vệ môi trường một số quốc gia trên thế giới đã ra các chính sách mới. Sau đây là một số chính sách du lịch ở những điểm du lịch nổi tiếng.

1. Đảo Bali cấm du khách sử dụng xe máy

Sau hàng loạt các vụ tai nạn nghiêm trọng dẫn đến thương tích và thậm chí tử vong từ khách du lịch, quốc gia này quyết định không cho phép du khách sử dụng các phương tiện di chuyển đặc biệt là xe máy. Thay vào đó du khách chỉ nên sử dụng các phương tiện giao thông được cung cấp bởi các đại lý du lịch tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn.

Bali (Indonesia) sẽ cấm du khách đi xe máy
Bali (Indonesia) sẽ cấm du khách đi xe máy

”Bali sẽ thu hồi thị thực của khách du lịch nước ngoài bị phát hiện đi xe máy hoặc thực hiện các hành vi sai trái khác như làm việc bất hợp pháp” Thống đốc Wayan Koster nhấn mạnh, bên cạnh đó, ông cùng với sự hỗ trợ của Bộ Luật pháp và Nhân quyền thực hiện nhiều biện pháp cứng rắn đối với Bali.

2. Portofino quy định du khách hạn chế chụp ảnh selfie

Làng chài Portofino (Italy) phạt tiền khi chụp ảnh quá lâu
Làng chài Portofino (Italy) phạt tiền khi chụp ảnh quá lâu

Những điểm du lịch nổi tiếng như khu phố đèn đỏ ở Italy được nhiều du khách ghé đến chụp ảnh, việc nán lại kéo dài để chụp ảnh sẽ gây ra một số tình trạng nguy hiểm dẫn đến tắc nghẽn giao thông. Du khách có thể sẽ phải chịu mức phạt 68-275 euro nếu nán lại và chụp ảnh quá lâu tại địa phương. Quy định sẽ được áp dụng đến ngày 15/10.

3. Khách du lịch đến Thái Lan sẽ phải trả thêm phí từ tháng 9

Thái Lan áp dụng phí du lịch từ tháng 9
Thái Lan áp dụng phí du lịch từ tháng 9

Theo dự kiến ban đầu Thái Lan sẽ bắt đầu thu phí vào tháng 6. Tuy nhiên, do nhiều vấn đề liên quan đến thuế và những vấn đề khác bao gồm các hãng hàng không từ chối phân loại khách du lịch nước ngoài, người Thái và người nước ngoài định cư. Xứ sở chùa vàng đã kéo dài thu khoản phí sang tháng 9 đối với khách quốc tế. 

4. Đảo Jeju dự kiến bắt đầu thu thêm phí du lịch để bảo tồn môi trường

Các vấn đề liên quan đến việc quá tải rác thải và nước thải đã làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên ở Jeju, chính vì thế, chính quyền địa phương dự kiến sẽ thu phí khách du lịch khi đến đảo Jeju để bảo vệ môi trường. 

Jeju (Hàn Quốc) dự định thu phí du lịch
Jeju (Hàn Quốc) dự định thu phí du lịch

Dự kiến, khách du lịch phải trả trung bình 8.170 won mỗi ngày để vào Jeju. Một số khoản phí sẽ bao gồm 1.500 won cho mỗi đêm lưu trú trên đảo. Các khoản phí trên hiện trong quá trình xem xét.

5. Thành phố Manchester ở Anh thu phí một bảng Anh hàng ngày cho mỗi phòng

Cụ thể, khách du lịch phải trả thêm một bảng Anh cho mỗi phòng khi qua đêm ở Manchester . Đây cũng là thành phố đầu tiên ở Vương quốc Anh áp dụng thuế du lịch cho du khách. The Guardian gọi đây là phí tham quan thành phố.

Manchester (Anh) áp dụng thuế du lịch
Manchester (Anh) áp dụng thuế du lịch

Số tiền thu được sẽ sử dụng để cải thiện trải nghiệm của du khách và hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế du lịch trong tương lai. Các khoản phí cũng sẽ được tài trợ cho các sự kiện, lễ hội, chiến dịch quảng cáo và cải thiện môi trường của thành phố.