Những bí quyết dành cho chị em đi du lịch một mình

Có nhiều lý do khiến bạn quyết định đi du lịch bụi một mình: điều đó đơn giản chỉ là sở thích cá nhân riêng, hoặc bạn đang cảm thấy cuộc sống thật bế tắc muốn đi đâu đó thật xa để quên đi mọi buồn phiền, cũng có thể bạn là người rất thích thú khi được khám phá thế giới bên ngoài mà không cần đồng bọn đi cùng…

1. Làm những gì mình muốn

Có nhiều lý do khiến bạn quyết định đi du lịch bụi một mình: điều đó đơn giản chỉ là sở thích cá nhân riêng, hoặc bạn đang cảm thấy cuộc sống thật bế tắc muốn đi đâu đó thật xa để quên đi mọi buồn phiền, cũng có thể bạn là người rất thích thú khi được khám phá thế giới bên ngoài mà không cần đồng bọn đi cùng… Dù là lý do gì, hãy làm những gì mà bạn thật sự cảm thấy thoải mái.

Bạn không cần phải mệt mỏi chạy hết các bảo tàng, các điểm tham quan, các danh lam hay bám theo những người bạn vừa mới quen. Đây là chuyến đi của bạn, vì vậy hãy làm những gì mà bạn thật sự cảm thấy thoải mái.

Nếu bạn muốn dành cả buổi chiều ngồi đọc sách và nhâm nhi tách cà phê, hãy cứ thoải mái mà làm.

Phơi nắng trên bãi biển, chèo thuyền cùng hội bạn, hay viết nhật ký cả buổi chiều, thời gian này là của bạn, và đừng bao giờ phải thấy hối hận vì đã yêu bản thân như vậy.

2. Chấp nhận nỗi cô đơn

Là người du lịch một mình, do vậy bạn cần chấp nhận sự lẻ loi này. Hãy chấp nhận những niềm vui, nỗi buồn trên đường đi.

Đây thường là lúc bạn hiểu hơn về bản thân. Bạn sẽ bản lĩnh hơn, tháo vát hơn cả tưởng tượng.

3.Tự tin lên

Phụ nữ đi du lịch một mình thường hấp dẫn nhiều sự chú ý không mong muốn. Dù không có cách nào để tránh được tất cả, nhưng bạn có thể giảm xuống ở mức thấp nhất mọi rủi ro bằng cách tự tin lên.

Hãy quan sát, hành động, đi lại thật tự tin, ngay cả khi bạn không thật sự cảm thấy như vậy.

Luôn tập trung và cảnh giác. Hãy để ý xung quanh và cố gắng hòa vào đám đông càng nhiều càng tốt, như vậy bạn sẽ không bị bẽ mặt và tránh được những kẻ trộm vặt chuyên nhằm vào khách du lịch.

4. Biết mình cần đến đâu

Theo lời khuyên của các chuyên gia du lịch. Phái đẹp nên vạch ra một ké hoạch những nơi mà bạn muốn đến trước. Nhất là khi trời đã nhá nhem tối, chắc không bạn nữ nào muốn cô độc bắt xe buýt vào giờ ấy nhỉ? Vì vậy hãy cẩn trọng sắp xếp thời gian và lịch trình cho chuyến đi của mình nhé.

Hãy theo dõi địa chỉ liên lạc của các khách sạn, nhà nghỉ, thậm chí số taxi để đảm bảo bạn sẽ tới chỗ nghỉ trước khi nắng tắt.

Khi đã đến nơi rồi bạn có thể tự do đi dạo, mua đồ đạc. Cảm giác trút bỏ hành lý nặng nề vào phòng và nhẹ nhàng đi khám phá phố phường tuyệt vời lắm đúng không.

5. Trân trọng những điều chưa biết

Ngoài những lời khuyên mang tính cảnh báo trên đây, trên hết hãy nhớ rằng bạn đã bước một bước lớn trên cuộc đời mình. Bạn đang – lần – đầu – tiên – du lịch một mình.

Hãy trân trọng, học hỏi nhiều điều từ cơ hội này. Trải nghiệm nhiều hơn, hiểu sâu hơn về bản thân và thế giới này.

Đôi lúc bạn có thể nản lòng nhưng hãy vững tâm, tin vào bản năng của mình và bước tiếp. Từ chuyến đi này, bạn sẽ được tiếp thêm niềm cảm hứng và sức mạnh cho một tương lai tuyệt vời hơn rất nhiều.

Theo Tuổi Trẻ