Nhà hàng Ichiran Ramen dành cho người sống khép kín ở Nhật Bản

Trong chuyến du lịch Nhật Bản, chắc hằn du khách sẽ rất ngạc nhiên với nhà hàng Ichiran Ramen dành riêng cho những thực khách có lối sống khép kín. Thay vì ngồi trò chuyện với nhau để bữa ăn thêm đầm ấm, vui vẻ, thì những thực khách đến đây sẽ được cách biệt hoàn toàn với thế giới và chỉ ngồi úp mặt vào một tấm gỗ, hai bên có vách ngăn để thưởng thức bữa ăn.

Nhà hàng đặc biệt này nằm trong chuỗi cửa hàng Ichiran Ramen và được mở ra nhằm phục vụ cho những khách hàng sống khép kín. Mỗi bàn được ngăn cách riêng bởi các tấm gỗ nên các thực khách có thể tập trung cho hương vị của món ăn mà không bị bất kỳ ai nhòm ngó vào đĩa đồ ăn của mình.

Nhiều du khách khi đến Nhật Bản biết tới nhà hàng Ichiran Ramen đã tỏ khá thích thú. Họ cũng gọi vui rằng, đây là nơi dành cho những người “ghét bỏ hay giận dỗi cả thế giới”, bởi chỉ úp mặt… vào tường chứ không trò chuyện với người xung quanh.

Người sáng lập ra chuỗi nhà hàng độc đáo này là Manabu Yoshitomi và ý tưởng thành lập được anh ấp ủ từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hồi đó, Yoshitomi bắt gặp nhiều bạn học nữ luôn lấy tay che miệng khi ăn mì ramen để giữ lịch sự. Do vậy, anh đã nghĩ tới một nơi mà con người có thể thoải mái ăn loại mì yêu thích này, mà không cần phải ngại ngùng có ai nhìn thấy cách ăn của mình.

Ichiran Ramen 2

Món chính của quán là mì ramen tonkotsu. Thực khách có thể lựa chọn các nguyên liệu nấu kèm, độ cay… bằng cách khoanh tròn những yêu cầu trên thẻ menu và nhấn nút để báo cho nhà hàng biết mình đã chọn đồ xong. Menu cũng có đồ uống và các đồ ăn kèm khác.

Ichiran Ramen 3

Tại đây, thực khách hầu như không có bất kỳ một tương tác nào với người khác trong suốt bữa ăn trừ tấm màn được kéo lên, hạ xuống để lấy thực đơn và phục vụ đồ ăn. Nếu muốn ăn thêm một tô mì nữa, thực khách chỉ cần đặt chiếc bát đã ăn xong vào một vị trí nhất định trên bàn, người phục vụ sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, nếu thực khách muốn đi ăn cùng một người nữa, như đồng nghiệp chẳng hạn, tấm vách ngăn sẽ được kéo lên và thực khách sẽ thoải mái ăn uống và trò chuyện ở mức độ vừa phải với người đi cùng.

Hiện tại, chuỗi nhà hàng này đã có 60 chi nhánh ở Nhật Bản và Hong Kong (Trung Quốc) và đều mở cửa 24/7. Gần đây nhất, ông chủ nhà hàng đã cho mở cửa chi nhánh đầu tiên tại thành phố New York, Mỹ.

Thật là thú vị phải không du khách? Vậy thì khi tham gia tour du lịch Nhật Bản, du khách hãy dành thời gian ghé thăm nhà hàng độc đáo mới lạ này để thưởng thức những bát mì ramen tonkotsu và cảm nhận sự thú vị với không gian nơi đây.