“Ngây ngất” hương vị Ding Bian Cuo của xứ Đài

Ding Bian Cuo là món ăn vặt phổ biến ở Đài Loan. Đây là món ăn với thành phần cấu tạo đơn giản và cách chế biến cũng không quá cầu kỳ, lại dễ ăn nên được rất nhiều người lựa chọn, và đặc biệt rất hấp dẫn với khách du lịch nước ngoài.

Ding Bian Cuo có thời gian tồn tại lâu đời, lên đến cả một thế kỷ. Trong tiếng Quan Thoại, “cuo” có nghĩa là ảm đạm và “ding bian” có nghĩa là cạnh của một cái chảo Trung Quốc. Ding Bian Cuo thực chất là một loại bánh, ăn chung với nước dùng.

Loại bánh này được làm từ bột gạo và cách làm bánh này cũng rất thú vị: đầu tiên, bột gạo được đổ lên mặt một cái chảo lớn, người ta di chuyển chảo sao cho bột lan theo chiều kim đồng hồ để thành hình những miếng bột mỏng. Khi bột khô hoàn toàn, người ta cắt miếng này thành những sợi mảnh, và đó chính là những sợi mì Ding Bian Cuo. Bánh Ding Bian Cuo khi ăn sẽ thêm thịt heo băm hoặc xay, tôm, măng tre và rau thơm, dùng chung với nước dùng, ăn rất ngon.

Ding Bian Cuo vừa là món ăn vặt, đồng thời cũng là món ngon được dùng trong các bữa cơm của người Đài Loan, bởi công thức chế biến của nó có phần khá dễ dàng nên nhiều người ở xứ Đài thường sử dụng món ăn này trong bữa cơm gia đình hằng ngày của mình.

Mặc dù Ding Bian Cuo đã trải qua thời gian tồn tại lâu dài, nhưng hương vị của nó vẫn còn được giữ gìn nguyên vẹn đến ngày nay, trở thành món ăn ngon, đặc sản của ẩm thực Đài Loan. Nếu có dịp du lịch Đài Loan, du khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn ngon tuyệt vời này nhé!