Du lịch Singapore đang ngày càng trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn nhiều du khách quốc tế đến tham quan, mua sắm. Sở hữu nhiều nét đặc trưng riêng và những điều luật phải tuân thủ. Bất cứ ai trước khi đặt chân đến đây đều cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng vấn đề này. Chính vì vậy, để có một chuyến đi vui vẻ, trọn vẹn và ý nghĩa nhất, bạn nên ”note” lại một số lưu ý liên quan đến giấy tờ nhập cảnh đất nước này đặc biệt là hộ chiếu khi tour du lịch Singapore.

1. Việt Nam du lịch Singapore có cần hộ chiếu không?

Khách Việt Nam đến Singapore phải có hộ chiếu vì nó là giấy tờ tùy thân, chứng minh thông tin cá nhân, đặc điểm và quốc tịch của người được cấp; tóm lại, nó dùng như một chứng minh thư quốc tế ra ngoài Việt Nam và nhập cảnh trở lại. 

Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc khi nhập cảnh tại Singapore

Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc khi nhập cảnh tại Singapore

Đối với khách Việt khi du lịch tự túc cần đảm bảo một số giấy tờ sau để tránh không được nhập cảnh và bị hải quan trả về nước:

 • Hộ chiếu giá trị tối thiếu 6 tháng
 • Vé máy bay đi Singapore
 • Đặt trước dịch vụ lưu trú và giữ booking đặt phòng (có tên, địa chỉ khách sạn), khách sạn lưu trú
 • Được phép mang số lượng ngoại tệ không hạn chế, nhưng phải làm thủ tục trình báo, nếu không khi rời Singapore bạn chỉ được phép đem theo số ngoại tệ tương đương giá trị của 2000 đô Singapore. 
 • Lưu ý giữ cẩn thận phiếu nhập cảnh
 • Có thẻ xuất, nhập cảnh
 • Ăn mặc lịch sử

2. Hồ sơ làm hộ chiếu khi du lịch Singapore

 • 01 Tờ khai theo Mẫu X01 (kê khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Ghi chú của tờ khai).
 • 02 ảnh thẻ cá nhân cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán mặt sau tờ khai. ).
 • Khi đến nộp hồ sơ phải xuất trình CMND hợp lệ. Bạn phải nộp sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để xác minh, đối chiếu nếu đang tạm trú.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

 • Tờ khai xin cấp hộ chiếu do cha hoặc mẹ điền và ký tên; nếu được hoàn thành bởi mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ, kèm theo một bản sao giấy tờ chứng minh rằng người đó là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp. Tờ khai phải có xác nhận của công an xã, phường, thành phố nơi trẻ em thường trú (hoặc tạm trú) và phải đóng dấu giáp lai ảnh.
 • Nộp một (01) bản sao Giấy khai sinh (nếu là bản photocopy thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu).
 • Trường hợp trẻ em dưới chín tuổi xin cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ thì phải khai chung vào tờ khai của cha hoặc mẹ (hình trẻ em cỡ 3×4 cm dán vào khung cho trẻ em).

3. Trẻ em đi du lịch Singapore có cần hộ chiếu không?

Trẻ em đi du lịch Singapore có cần hộ chiếu không?

Trẻ em đi du lịch Singapore có cần hộ chiếu không?

Trẻ em đến Singapore phải có hộ chiếu vì theo quy định quốc tế, mỗi cá nhân khi xuất nhập cảnh phải có hộ chiếu để xác minh nguồn gốc, đặc điểm cá nhân, quốc tịch cũng như quốc tịch của trẻ. Đối với trẻ em dưới hai tuổi phải có cha mẹ đi cùng và phải cung cấp giấy khai sinh để xác minh mối liên hệ của trẻ với cơ quan quản lý khi xuất nhập cảnh.

4. Đi du lịch Singapore có cần visa không?

Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh (Visa) cho công dân 2 nước Việt Nam – Singapore chính thức có hiệu lực từ ngày 10/11/2003. Vì vậy, người dân Việt Nam sẽ được miễn visa khi du lịch đến Singapore với thời gian tạm trú dưới 30 ngày. Điều kiện để du khách được miễn visa là hộ chiếu phổ thông của mỗi người phải còn giá trị ít nhất 6 tháng.

Bên cạnh đó, du khách phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi các nước khác. Nếu du khách là người Việt Nam có dự định du lịch tại Singapore thì sẽ không cần làm thủ tục xin visa.Với trường hợp bạn muốn ở Singapore trên 30 ngày thì sẽ phải làm thủ tục xin visa du lịch theo quy định.

Vậy câu trả lời cho đi du lịch Singapore có cần visa không sẽ là không đối với các du khách có kế hoạch lưu trú tại quốc đảo sư tử dưới 30 ngày. 

5. Singapore miễn visa cho những nước nào?

 • Công dân của tất cả các quốc gia được cho phép ở lại Singapore tối đa 30 ngày mà visa, trừ các quốc gia thuộc nhóm kiểm định cấp độ 1 và 2 (sẽ nêu bên dưới)
 • Công dân mang hộ chiếu các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu EU, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Na Uy, Thụy Sĩ, Hàn Quốc được miễn visa đi Singapore 90 ngày.
 • Người mang thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có mã “SGP” ở mặt sau nghĩa là có thể đến Singapore không cần visa công tác lên đến 60 ngày.

6. Cần visa để nhập cảnh vào Singapore

1. Nhóm quốc gia kiểm định cấp độ 1 có thể xin visa đi Singapore trực tuyến hoặc ở các cơ quan đại diện ngoại giao Singapore đặt ở nước sở tại. Bao gồm các quốc gia: Armenia, Azerbaijan, Belarus, Trung Quốc, Gruzia, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Triều Tiên, Nga, Tajikistan, Ukraina, Turkmenistan, Uzbekistan, công dân Hong Kong và Macao.

2. Nhóm quốc gia kiểm định cấp độ 2 có thể xin visa đi Singapore tại các cơ quan đại diện ngoại giao Singapore đặt ở nước sở tại. Bao gồm: Afghanistan, Algeria, Bangladesh, Ai Cập, Iran, Iraq, Jordan, Kosovo, Lebanon, Libya, Mali, Maroc, Nigeria, Pakistan, Palestine, Ả Rập Saudi, Somalia, Sudan, Syria, Tunisia, Yemen, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Trung Đông.

3. Yêu cầu thị thực không áp dụng với người sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ của Bangladesh, Jordan, Tunisia và hộ chiếu ngoại giao của Ả Rập Saudi và Maroc.

4. Công dân các quốc gia thuộc nhóm kiểm định cấp độ 1 và 2 không cần visa Singapore khi quá cảnh tại sân bay Changi nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có vé cho hành trình tiếp theo
 • Ở lại khu vực quá cảnh
 • Đã kiểm tra hành lý
 • Không làm ảnh hưởng đến an ninh Singapore
 • Không đến Singapore bằng hãng hàng không giá rẻ (trừ hành khách bay bằng Scoot với Scoot-thru và bằng Tigerair với Tigerconnect).

5. Yêu cầu có chứng nhận vắc – xin sốt vàng (có hiệu lực 10 ngày sau tiêm)

Công dân các quốc gia hoặc đến từ quốc gia sau: Angola, Argentina, Benin, Bolivia, Brazil, Burkina Faso, Burundi, Cameroon, Cộng hòa Trung Phi, Chad, Colombia, Congo, Côte d’Ivoire, Cộng hòa Dân chủ Congo, Ecuador, Guinea Xích Đạo, Ethiopia, French Guiana, Gabon, Gambia, Ghana, Guinea, Guinea-Bissau, Guyana, Kenya, Liberia, Mali, Mauritania, Niger, Nigeria, Panama, Paraguay, Peru, Rwanda, Senegal, Sierra Leone, Sudan, Suriname, Togo, Trinidad và Tobago, Uganda, Venezuela.

7. Lưu ý khi du lịch Singapore

7.1 Đặt phòng khách sạn và vé máy bay

Thủ tục xuất nhập cảnh chính là lưu ý khi du lịch Singapore rất quan trọng. Khi nhập cảnh, du khách nên chuẩn bị trước tất cả giấy tờ cần thiết như: hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi (tờ giấy in từ email), thông tin phòng khách sạn. Mỗi tờ khai sẽ có 02 liên, bên hải quan sẽ giữ 01 liên và trả lại bạn 01 liên, bạn nhớ giữ phần này lại để khi đi về hải quan Singapore sẽ lấy lại liên đó.

Với tờ khai nhập cảnh, bạn cần ghi rõ thời gian lưu trú tại Singapore và thông tin khách sạn vì hải quan sẽ hỏi rất kỹ vấn đề này. Nếu bạn không có – khả năng bạn không được nhập cảnh là khá cao. Vì vậy bạn nên đặt trước dịch vụ khách sạn và hãy luôn giữ booking đặt phòng (có tên và địa chỉ liên hệ của khách sạn). Nếu bạn lưu trú tại nhà người thân thì phải biết rõ địa chỉ nơi bạn sẽ lưu trú. Nếu đi theo nhóm, người đầu tiên nên cung cấp hết thông tin cần thiết và thông báo về các thành viên trong nhóm.

Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, bạn nên tìm kiếm các thông tin ở các quầy có biển “Information” như bản đồ, thông tin khuyến mãi cần thiết.

7.2 Trang phục và hành lý

Khi làm thủ tục nhập cảnh vào Singapore, bạn phải ăn mặc lịch sự, sạch sẽ, tự tin và không được mang theo bất kỳ hàng hóa bị cấm nào như thuốc lá, kẹo cao su, đạn dược, vũ khí. Tiếp theo Khi nhập cảnh, hãy bảo quản vé vào cửa cẩn thận vì khi khởi hành, nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn giao lại cho họ để đảm bảo rằng bạn ở lại Singapore trong thời hạn mà bạn đã chỉ định. 

7.3 Tiền tệ và thanh toán

Sử dụng thẻ tín dụng Visa hoặc Master Card khi mua sắm ở Singapore

Sử dụng thẻ tín dụng Visa hoặc Master Card khi mua sắm ở Singapore

Tỉ giá đổi tiền tương đối: 1 USD ~ 1.40 SGD (Đô Singapore) và 1 SGD ~ 16.800 VNĐ. Hầu hết các cửa hàng mua sắm ở Singapore đều áp dụng tất cả các loại hình thanh toán, một trong những phương thức thanh toán tiện lợi nhất được du khách quốc tế lựa chọn là thẻ Visa hay Master Card.

Bên cạnh đó bạn cũng nên đổi tiền trước chuyến đi. Các mệnh giá tiền 1, 2, 5, 10 đô và xu lẻ nên có sẵn trong túi để dùng trong các trường hợp cần thiết khác như đi MRT, mua đồ ăn, nước uống trong lúc đi dạo, shopping…

7.4 Chứng minh tài chính là bắt buộc

Bạn phải mang theo tiền mặt bằng đô la Singapore hoặc thẻ tín dụng vì nhân viên an ninh có thể yêu cầu bạn cho họ xem bạn có bao nhiêu tiền để họ có thể xác định xem bạn có đủ tiền để ở trong khoảng thời gian bạn khai báo khi vào cửa hay không. Khi xuất cảnh khỏi Việt Nam, bạn được phép mang tối đa 5000 USD, khi rời Singapore, bạn được phép mang tối đa 2000 SGD.

Không cần phải đắn đo, trì hoãn chuyến du lịch đến quốc đảo sư tử chỉ vì vướng mắc đi du lịch Singapore có cần hộ chiếu hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết trên mà Air Go chia sẻ khi chỉ với cần passport, tài chính cùng vé máy bay là bạn đã có thể sẵn sàng lên kế hoạch du lịch Singapore vào một ngày gần nhất.