Mắm Thái – Làm quà cho gia đình khi đi du lịch Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan đã thêm phần đặc sắc nhờ vào các loại mắm ‘’thần thánh’’ mang hương vị riêng biệt cho từng món ăn vạn người mê, mắm Thái thường được lựa chọn làm món quà mỗi khi du lịch Thái Lan. Dưới đây là một số loại mắm Thái Lan đặc biệt được người Thái ưa chuộng sử dụng trong bữa ăn hằng ngày.

1. Mắm trộn gỏi Somtam

Mắm trộn gỏi Somtam
Mắm trộn gỏi Somtam

 

Các món ăn như gỏi là không thể thiếu mắm. Các loại mắm chuyên dụng sẽ được sử dụng để làm somtam của Thái, được ă kèm với các loại rau củ tươi sống như tôm sống, ghẹ, cua, ba khía….,

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các cửa hàng tạp hóa ở Thái Lan với nhiều gia vị khác nhau. Bạn có thể mua thử về để tự mình làm món somtam.

2. Mắm ruốc Thái Lan

Mắm ruốc Thái Lan
Mắm ruốc Thái Lan

 

Loại mắm này sẽ được ăn kèm với các trái cây cho độ chua, các blogger Thái Lan cũng thường sử dụng mắm ruốc trong các video của họ.

Ngoài mắm ruốc chấm xoài ra, Thái Lan còn có rất nhiều loại nắm ruốc khác đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

3. Mắm tôm Thái Lan

Mắm tôm Thái Lan
Mắm tôm Thái Lan

 

Không chỉ Việt Nam thích mắm tôm mà Thái Lan cũng rất thích mắm tôm. Mắm tôm của Thái Lan cũng rất ngon. Những người đã từng ăn mắm tôm Thái Lan cũng cho đánh giá rất cao về món mắm này.

Bạn có thể tìm thấy mắm tôm ở khắp các cửa hàng bách hoá tại Thái Lan. Hiện nay bạn cũng có thể tìm mua mắm tôm Thái tại Việt Nam thông qua các shop chuyên hàng Thái.

4. Mắm ba khía

Mắm ba khía Thái lan
Mắm ba khía Thái lan

 

Ở Việt Nam thì mắm ba khía hầu như chỉ nổi tiếng ở miền Tây thì mắm ba khía được sử dụng rộng rãi khắp Thái Lan. Người Thái rất thích ăn mắm ba khía, đặc biệt là trong các món gỏi, nộm như somtam. Nếu bạn có thể ăn mắm ba khía thì có thể thử món này khi đến Thái Lan. Đây là một món đặc biệt nổi tiếng tại xứ sở chùa vàng.

Ngoài các món mắm trên, Thái Lan còn có rất nhiều loại mắm sống khác được làm từ cá. Thái Lan cũng rất nổi tiếng về nước mắm và nước mắm Phú Quốc cũng đang là thương hiệu nước mắm của Thái Lan.