Lời khuyên hữu ích khi chuẩn bị đi du lịch Thái Lan

Một số kinh nghiệm khi đi du lịch sẽ phần nào giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ nhất cho chuyến du lịch của mình một cách trọn vẹn nhất, Thái Lan là một trong những địa điểm với nhiều phong cảnh tuyệt đẹp, cùng với đó là hệ thống chùa chiền nổi tiếng, nguy nga, tráng lệ mà bất cứ du khách khi đến đấy cũng phải cảm thán trước vẻ đẹp này.

Đây cũng là nơi có nhiều địa điểm vui chơi giải trí náo nhiệt cũng các lễ hội đặc sắc mang phong cách Thái Lan, bạn có thể mua những vật mang về làm kỷ niệm cho chuyến hành trình sang Thái của mình. Hay đơn giản là chụp những bức ảnh đẹp ở địa điểm nơi đây.

1. Thời tiết ở Thái Lan

Thời tiết Thái Lan vào t10 - t11 thường khô ráo, mát mẻ
Thời tiết Thái Lan vào t10 – t11 thường khô ráo, mát mẻ

 

Vào giữ tháng 10 thời tiết ở Thái Lan thường có nhiệt độ trung bình từ 26 – 32 độ c, mặc dù khá nóng những vẫn có nhiều du khách lựa chọn thời điểm vào cuối năm để lựa chọn cho những chuyến du lịch của mình, bạn cũng có thể đến vào khoảng tháng 11 đến tháng 2 vì đây là thời điểm mát mẻ và hạn chế được thời tiết oi bức của thời tiết và cũng có thể tránh được mưa.

2. Lựa chọn trang phục khi du lịch Thái Lan

Lựa chọn trang phục kín đáo khi đến những nơi linh thiêng
Lựa chọn trang phục kín đáo khi đến những nơi linh thiêng

 

Vào màu hè bạn có thể lựa chọn trang phục mỏng và kín đáo, lịch sự khi đến những nơi như chùa chiêng, vì nơi đây rất linh thiêng. Ngoài ra, bạn cũng nên bỏ dép ra ngoài khi vào chùa. Hạn chế mang quá nhiều quần áo gây cồng kềnh ảnh hưởng đến chuyến bay khiến bạn không được thoải mái khi di chuyển.

*Lưu ý khách sạn

Bạn nên hạn chế mang quá nhiều trang sức có giá trị, do đó bạn có thể ký gửi tại két an toàn ở lễ tân. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra lại các thiết bị điện tử và phòng tránh việc bị hỏng và phải báo ngay với tiếp tân để tránh bị mất tiền oan khi trả phòng.

3. Passport khi đi du lịch Thái Lan

Mang theo passport khi đi du lịch Thái Lan
Mang theo passport khi đi du lịch Thái Lan

 

Điều quan trọng nhất đó chính là passport và thẻ rút tiền bạn phải chắc chắn rằng chúng được mang trong người, khi đi du lịch sang Thái bạn không cần xin visa nhưng phải đảm bảo rằng passport của bạn có hiệu lực trên 6 tháng. Bạn cũng nên đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn cho địa điểm sắp đến cho chuyến du lịch ở Thái Lan trước từ 1 đến 2 tháng khi đó sẽ rẻ hơn, giúp bạn tiết kiệm được một khoảng tiền không nhỏ khi đi du lịch.