Lindau – ngọn hải đăng đẹp nhất của nước Đức

Ngọn hải đăng có cấu trúc của một tòa tháp thời trung cổ với mái nhà hình chóp cao tọa lạc tại Lindau trên hồ Constance. Đây là một trong những ngọn hải đăng đẹp nhất và được chụp ảnh nhiều nhất của nước Đức.

Ngọn hải đăng Lindau được hoàn thành vào năm 1856 nhằm thay thế trạm đèn cảng trong Tháp Mangtrum (được xây dựng năm 1230). Với chiều cao 33 m và có chu vi 24 m cùng chiếc đồng hồ khổng lồ khiến cho Lindau trở nên độc đáo trong số các ngọn hải đăng khác trên thế giới. Từ trung tâm thành phố, người dân có thể xem giờ một cách rõ ràng. Giống như chức năng của ngọn hải đăng là đèn hiệu cho các thủy thủ cập bến an toàn, chiếc đồng hồ là công cụ báo thời gian cho người dân trong thành phố.

Trong những năm đầu, người ta đốt lửa để tạo ra ánh sáng cho ngọn hải đăng Lindau. Vào thời điểm đó, người trực đèn phải liên tục giữ cho ngọn lửa cháy trong những chiếc chảo lớn. Sau đó, ngọn lửa được tạo ra từ dầu hỏa và khí đốt. Đến năm 1936, tòa tháp đã được vận hành bằng điện và được tự động hóa vào đầu những năm 1990. Ngày nay, ánh sáng được kích hoạt bởi tín hiệu vô tuyến khi có tàu tiếp cận cảng. Cứ 3 giây là ánh sáng từ ngọn hải đăng được tạo ra bởi hai gương parabol phản xạ.

Ngọn hải đăng và toàn bộ cảng Lindau ban đầu được xây dựng bởi Công ty đường sắt Bavaria. Sau đó, chúng được điều hành bởi bộ phận hải cảng Hồ Constance của Deutsche Bahn. Cuối cùng, cảng đã được bán cho các công trình của thành phố Constance vào năm 2002, cùng với công ty hàng hải Bodensee-Schiffsbetriebe GmbH. Và sau nhiều năm đàm phán, khu vực cảng bao gồm ngọn hải đăng đã được giao quyền sở hữu cho thị trấn Lindau vào tháng 4/2010.

Hiện nay, ngọn hải đăng Lindau được mở cửa cho du khách tham quan, cung cấp thông tin về môi trường tự nhiên tại địa phương và ngành vận tải biển của thành phố.

Nếu có dịp du lịch Châu Âu và dừng chân tại nước Đức, du khách đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngọn hải đăng Lindau nổi tiếng này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều thú vị!