Lễ hội tắm bùn ‘’níu chân du khách’’ khi du lịch Hàn Quốc

Vào dịp hè đến, hàng nghìn du khách lại đổ về Hàn Quốc để tham gia lễ hội tắm bùn Boryeong. Đây là một trong những hoạt động văn hóa ý nghĩa và mang lại trải nghiệm vô cùng thú vị cho khách du lịch khi đặt chân đến mảnh đất này. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp cho lễ hội bùn Boryeong Mud này nhé.

Lễ hội bùn Boryeong Mud được tổ chức vào năm 1998, thông thường sẽ được diễn ra vào ngày 13 đến ngà 22 tháng 7 hằng năm. Lễ hội thường tổ chức vào dịp hè, thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế và người dân địa phương tham gia.

Lễ hội bùn Boryeong Mud
Lễ hội bùn Boryeong Mud

 

Đây cũng được xem là một cách tiếp thị các hãng mỹ phẩm bùn Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây du khách quốc tế thường ghé thăm vì thế lễ hội này dần trở thành hoạt động phổ biến mà tất cả mọi người đều được tham gia, kể cả khách du lịch.

1. Hạn chế mang theo những vật dụng có giá trị

Hạn chế mang theo những vật dụng có giá trị
Hạn chế mang theo những vật dụng có giá trị

 

Lễ hội bùn thường có rất nhiều người tham gia vì thế việc bạn mang đồ có giá trị sẽ khiến cuộc vui không còn thú vị và thoải mái. Ở những nơi đông người nguy cơ mất đồ rất cao do vậy bạn có thể để chúng ở khách sạn hoặc những tử giữ đồ an toàn trước khi tham gia kễ hội này.

2. Mua túi nhựa

Nếu bạn thực sự cần đến smartphone, hãy bảo vệ chúng khỏi bùn bằng túi nhựa với giá chỉ từ 3,000 – 5000 won điều này có thể giúp bạn tránh được những cơn bùn hay nước đấy.

3. Đắp bùn lên khắp cơ thể

Đắp bùn lên cơ thể
Trong bùn có chứa nhiều hàm lượng tốt cho sức khỏe

 

Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy e ngại khi tiếp xúc với bùn những đừng lo vì chúng rất có lợi cho sức khỏe với nhiều hoạt chất chống viêm, được các nhãn hàng mỹ phẩm Hàn Quốc quảng cáo vì chúng chứa nhiều hàm lượng như natri, magie, kali cao. Ngoài ra, chúng còn giúp cơ thẻ giảm đau nhức cơ thể.

4. Mang theo dép

Mang theo dép hoặc không mang khi tham gia lễ hội để dễ dàng di chuyển
Mang theo dép hoặc không mang khi tham gia lễ hội để dễ dàng di chuyển

 

Tại đây toàn bộ được bao phủ bằng bùn do đó để thuận tiện cho việc vui chơi thì dép là một giải pháp hiệu quả thay thế cho giày mang lại sự thuận tiện khi di chuyển cũng như vệ sinh chúng khỏi những lớp bùn.

5. Nhớ sử dụng kem chống nắng

Khi đắp bùn trên da có thể bảo vệ du khách khỏi ánh nắng mặt trời những như thế vẫn chưa đủ, việc bạn tiếp xúc với ánh trắng trực tiếp hằng giờ có thể khiến cho da mặt cũng như cơ thể của bạn bị cháy nắng.

6. Bổ sung nước

Trong lễ hội việc bạn uống bia hay các loại nước sẽ không bị cấm vì thế bạn nên bổ sức nước vừa đủ để tránh mất nước ảnh hưởng đến trải nghiệm lễ hội của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến tâm lý sức khỏe của bản thân cũng như những người xung quanh bạn.

7. sử dụng máy ảnh dùng một lần thay vì điện thoại

Khi tham gia lễ hội việc giữ khoảng khắc đẹp là không thế thiếu, nếu bạn không sử dụng điện thoại để tránh ảnh hưởng để điện thoại có thể dùng nay máy ảnh này mà vẫn có thể lưu giữ được bức ảnh. Bạn có thể mua chúng ở những vầy bán máy gần đó.