Làn nước phát sáng bên trong hang động ảo diệu ở Italy

nước Ý đã là địa điểm du lịch lý tưởng của nhiều người ưa xê dịch. Nhắc đến đất nước địa trung hải này, nhiều người nghĩ ngay đến các thành phố lớn với địa điểm nổi tiếng đậm chất La Mã như Đấu trường Colosseum, Đài phun nước Trevi,…hay những bảo tàng, nhà nguyện với những tác phẩm nghệ thuật đình đám của Micheal Angelo, Da Vinci.

Khung cảnh ảo diệu trong hang động Blue Grotto với dòng nước phát sáng
Khung cảnh ảo diệu trong hang động Blue Grotto với dòng nước phát sáng

Tuy nhiên, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cũng là nét đẹp khiến quốc gia này thu hút sự chú ý của khách du lịch và hang động Blue Grotto cũng là nơi không thể bỏ qua khi đặt chân đến miền nam nước này, nơi được xem là tuyệt tác của tạo hoá với làn nước phát sáng đặc biệt.

Du khách sẽ di chuyển bằng thuyền và không được phép bơi vào
Du khách sẽ di chuyển bằng thuyền và không được phép bơi vào

Capri là hòn đảo nghỉ mát yêu thích của du khách tại khu vực Địa Trung Hải. Và chuyến đi tới Capri sẽ thật thiếu sót nếu bạn không ghé thăm Blue Grotto – một hang động tự nhiên dài 60 m, rộng 25 m. Tuy nhiên, lối vào Blue Grotto rất thấp, chỉ chưa tới một mét. Du khách cũng không được tự tiếp cận nơi đây mà sẽ có các hướng dẫn viên người địa phương hỗ trợ di chuyển bằng phà từ Naples đến Capri, thời gian dự kiến đến nơi khoảng 50 phút. Đối với một số trường hợp thời tiết xấu như biển động gió mạnh bạn cũng sẽ không được phép đi qua cửa hang để vào bên trong.

Màu xanh ngọc bích được tạo nên từ nhiều yếu tố
Du khách phải nằm thẳng để tránh va đập khi vào miệng hang

Du khách khi tham gia khám phá hang động Blue Grotto sẽ phải nằm thẳng và thấp nhất để tránh va đập khi thuyền trưởng chèo thuyền vào hang động, con thuyền có sức chứa tối đa là 4 khách. Bạn không được phép bơi vào đây. 

Bên trong không gian vang vọng bởi những bức tường đá, người lái thuyền ngân nga bài ca truyền thống của vùng Naples. Khung cảnh xung quanh thực sự tuyệt vời như truyện cổ tích. Bên trong Blue Grotto mát mẻ và yên tĩnh, với nước biển ánh lên màu xanh ngọc bích, phát sáng như ánh đèn neon. Dù chỉ ở trong hang động không quá 10 phút nhưng đó vẫn là một trải nghiệm tuyệt vời, vào những ngày cao điểm du khách có thể phải chờ tới 2 giờ để hành khách có thể vào hang động. 

Màu xanh ngọc bích được tạo nên từ nhiều yếu tố
Màu xanh ngọc bích được tạo nên từ nhiều yếu tố

Điểm ấn tượng khiến nhiều du khách cảm thấy thú vị là dòng nước xanh ngọc bích cùng với nhiều nguồn ánh sáng khác nhau từ miệng hang, độ sâu, độ rộng, độ trong của nước hay những vách nhỏ trên miệng hang. Miệng lỗ rộng gấp 10 lần lối vào. Chúng bị ngăn với nhau bởi dải đá dài 1-2 m, độ sâu, kích thước của miệng lỗ này biến nó thành nguồn sáng chính trong hang. đã khiến Blue Grotto trở thành điểm nhấn thú vị với khách du lịch nơi lặng im và yên bình, khác xa thế giới bên ngoài nhộn nhịp.

Nơi đây từng là hồ bơi của Hoàng đế La Mã
Nơi đây từng là hồ bơi của Hoàng đế La Mã

Sở hữu vẻ đẹp như vậy nhưng ít ai biết rằng, Blue Grotto đã từng hoàn toàn bị lãng quên suốt hàng trăm năm. Nó được sử dụng làm hồ bơi riêng cho hoàng đế Tiberius. Trong thời kỳ này, hang động còn được trang trí với một số bức tượng. Ngoài ra, rìa hang cũng được bố trí làm nơi nghỉ ngơi. Theo các chuyên gia, có 4 bức tượng đang nằm ở đáy hang.

Trong thế kỷ 18, người dân địa phương gọi Blue Grotto là Gradola. Các thủy thủ khiếp sợ nơi này vì nghĩ Gradola là nơi cư ngụ của những linh hồn xấu.