Kinh nghiệm du lịch Paris tiết kiệm nhất

Là một thành phố với cảnh quan thơ mộng độc đáo cùng những công trình kiến trúc vừa cổ điểm vừa hiện đại có một không hai trên thế giới. Nếu bạng đang tìm kiếm một chuyến du lịch Paris vừa thú vị nhưng vẫn tiết kiệm thì những kinh nghiệm du lịch Paris là điều bạn không nên bỏ qua.

Với du khách khi lần đầu đến Pháp bạn nếu chuẩn bị một tinh thần bởi chi phí du lịch ở đây khá đắt đỏ. Nếu bạn muốn tham quan được nhiều địa điểm với chi phí thấp thì việc chọn mua vé tàu xe và tham quan theo dạng combo được xem là giải pháp tốt nhất.

1. Mua vé tham quan theo dạng combo

Các giá vé ở các địa điểm du lịch ở Paris nới riêng và Pháp nói chung thường có chi phí không hề rẻ, với mức phí giao động từ 390 đồng đến 650 đồng, bạn đang có dự định đi bảo tàng thì mức giá có thể tốn đến vài triệu cho hai vé vào cổng.

Bảo tàng Nghệ thuật Musée d'Orsay thường xuyên đông đúc du khách
Bảo tàng Nghệ thuật Musée d’Orsay thường xuyên đông đúc du khách

Mặc dù vậy, ở Paris giá vé combo cho chuyến tham quan lại có giá thành hợp lý. Bạn có thể lựa chọn du lịch ở các điểm đến như: bảo tàng, lâu đài, nhà thờ, di tích nổi tiếng nhất như bảo tàng Louvre, cung điện Versailles, Arc De Triomphe (Khải Hoàn Môn), nhà nguyện Sainte-Chapelle, Panthéon và một số nơi khác. Dù bạn mua loại vé nào trong số kể trên, bạn vẫn có thể đến 55 địa điểm, miễn là có sức lực và thời gian.

Điều này được xem là một lựa chọn có lợi về chi phí, bởi chỉ riêng vé lẻ để vào cửa ba địa điểm bất kỳ, ví dụ Louvre, Versailles và Hôtel de la Marine, tổng đã là 62 euro, trong khi với 55 euro mua Paris Museum Pass, bạn có thể tới 55 điểm. Nếu bạn được đi chơi Paris trong thời gian dài đây chẳng hẳn là cơ hội để khám phá được hết các điểm đến với mức giá hời.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt trước để có một mức giá tốt nhất và được lựa chọn nhiều địa điểm tham quan, Paris nơi hằng ngày đón tiếp hàng nghìn lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Nếu bạn lựa chọn mua vé khi đến nơi có thể bạn sẽ phải đợi đến 3 giờ đồng hồ. Paris Museum Pass có thể mua online và chỉ cần lưu vé điện tử trong điện thoại để sử dụng. Vé giấy bán ở sân bay Paris-Charles de Gaulle, Paris Orly hoặc ở hầu hết các nơi trong danh sách.

2. Mua vé tàu sử dụng cho nhiều lần thay vì mua từng chuyến

Hệ thống phương tiện tàu điện ngầm được sử dụng khá phổ biến vừa thuận tiện và hiện đại giúp du khách nhanh chóng đến được địa điểm, thay vì phải đặt vé taxi với mức giá đắt và không phải nơi nào cũng bắt được taxi. Giá vé lẻ cho mỗi chuyến tàu xe là 1,9 euro (khoảng 50.000 đồng). Nếu xác định đi lại nhiều thì có đến hàng chục combo vé tàu xe cho bạn lựa chọn.

Các máy bán vé tự động tại nahf ga ở Paris
Các máy bán vé tự động tại nahf ga ở Paris

Dành riêng cho khách du lịch, thành phố có vé Paris Visite Travel Pass với hai lựa chọn: đi từ vùng 1 đến vùng 3 (Zone 1 to 3 – Paris Only) và vé đi từ vùng 1 đến vùng 5 (Zones 1 to 5 – Greater Paris area). Vé đến vùng 3 cho phép di chuyển đến hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng trong trung tâm Paris. Còn vé đến vùng 5 đưa bạn đi cả những điểm xa hơn như sân bay Charles de Gaulle, sân bay Orly, Disneyland, lâu đài Versailles, lâu đài Fontainebleau không giới hạn số chuyến. Bạn có thể chọn mua vé 1-2-3 ngày tùy theo lịch trình. Có thể phối hợp hai loại vé vùng 3 và vùng 5 tùy theo ngày đó bạn định đi xa hay gần.

Giá vé vùng 3 cho một ngày là 13,55 euro (khoảng 353.000 đồng), vé vùng 5 cho một ngày là 28,5 euro (741.000 đồng). Nếu so với mua vé lẻ thì combo này rất lợi. Ví dụ, vé lẻ một chuyến đi khứ hồi từ sân bay Charles de Gaulle đến tháp Eiffel giá là 27 euro, trong khi mua Paris Visite Travel Pass 28,5 euro đi bao nhiêu chuyến cũng được, từ bất kỳ địa điểm nào trong Paris.

Paris Visite Travel Pass cho phép bạn đi bằng tàu điện ngầm, tàu điện trên mặt đất và xe buýt, với hệ thống ga và bến đỗ ở khắp nơi trong thành phố. Bạn có thể mua vé này bằng tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng tại các máy bán vé tự động ở mọi ga. Vé sẽ được kích hoạt khi bạn sử dụng lần đầu và hết hạn tùy theo số ngày đã mua.

3. Đặt chỗ trước những địa điểm sẽ đến

Paris lại là trung tâm của nước Pháp và thường xuyên đứng đầu danh sách những thành phố hút khách nhất. Vì thế khá nhiều bảo tàng, lâu đài, địa điểm du lịch đề nghị khách đặt chỗ trước qua mạng để tránh việc phải xếp hàng quá lâu.

Vé combo dành cho 2 người trở lên tại Paris
Vé combo dành cho 2 người trở lên tại Paris

Việc đặt chỗ khác với địa điểm mua vé bạn vẫn có thể sẽ phải xếp hàng vài tiếng đồng hồ mà chưa chắc vào được cổng. Do vậy, để đặt chỗ, bạn chỉ cần vào website nơi bạn muốn đến và giờ, ngày, lịch trình. Bạn vẫn có thể đổi đặt chỗ thành khung giờ mới, nhưng nên làm càng sớm càng tốt, vì những địa điểm đông khách có thể kín chỗ cả tuần, thậm chí nhiều tuần.

Các điểm tham quan ở Pháp mở cửa khá muộn, 9-10h sáng mới đón khách, buổi chiều lại đóng sớm, có nơi 16h. Một số địa điểm còn đóng cửa những ngày cố định trong tuần. Do đó, hãy lên lịch trình và đặt chỗ tham quan ngay sau khi có visa, để có thể lựa chọn khung giờ và ngày tốt nhất.

Hi vọng với những thông tin trên cung cấp sẽ giúp ích cho hành trình khám phá Paris cũng như thăm quan nước Pháp của bạn. Còn rất nhiều điểm đến hấp dẫn khác đang chờ đón bạn.