Kinh nghiệm đi Grab ở Thái Lan: Các loại, cách đặt

Hiện nay những chiếc xe Grab đang là phương tiện di chuyển rất phổ biển không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Nhờ vào khả năng di chuyển nhanh chóng, cách đặt dễ dàng tiện lợi, giá rẻ Grab đã dần trở thành phương tiện không thể thiếu có mức giá tốt cho những du khách đi tour du lịch Thái Lan tự túc. Vậy các loại Grab ở Thái Lan, cách đặt ở Thái Lan như thế nào? Hãy cùng Air Go tham khảo những hướng dẫn về kinh nghiệm đặt Grab ở Thái Lan chi tiết dưới đây nhé.

1. Grab ở Thái Lan

Grab tại Thái Lan được rất nhiều người ưa chuộng
Grab tại Thái Lan được rất nhiều người ưa chuộng

Grab hiện nay đang là phương tiện phổ biến ở Thái Lan cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như vận chuyển, chuyển phát nhanh và giao hàng thực phẩm tại các thành phố lớn nhất của Thái Lan và đang mở rộng thành dịch vụ toàn quốc. Đặc biệt, di chuyển bằng Grab ở Thái Lanlà dịch vụ quan trọng nhất, đã và đang được rất nhiều du khách ủng hộ mỗi khi đến Thái Lan du lịch.

2. Các loại hình Grab ở Thái Lan

Tại Thái Lan, có 3 loại Grab:

Grab taxi ở Thái Lan
Grab taxi ở Thái Lan

+ Grab taxi: du khách có thể dễ dàng đặt những chuyến Grab taxi và trả tiền dựa vào số quãng đường mà du khách đã đi. Tùy theo từng khoảng cách sẽ Grab sẽ có cách tính tiền cho du khách.

+ Grab economy: đây là những chiếc Grab Car là xe riêng như ở Việt Nam.

+ Grab 7 seat: những chiếc Grab này thích hợp cho du khách khi đi theo nhóm. Giá của Grab 7 chỗ được tính bằng số mét đã đi + khoảng 150 Baht.

3. Grab ở Thái Lan khác Grab ở Việt Nam như thế nào?

Nhìn chung, dịch vụ Grab ở Thái Lan không có gì khác biệt nhiều so với Grab ở Việt Nam, chúng chỉ khác ở một số điều nhỏ sau:

  • Ứng dụng Grab ở Thái Lan sử dụng hoàn toàn 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Thái. Bạn có thể chuyển sang ngôn ngữ bằng tiếng Anh để dễ dàng đặt những xe công nghệ này.
  • Ở Thái Lan, Grab Taxi rẻ hơn so với Grab Car, còn ở Việt Nam thì ngược lại.
  • Grab tại Thái Lan đa phần đắt hơn taxi thông thường.
  • Đa số những chiếc xe GrabBike ở Thái Lan, thường là xe côn và xe số vậy nên các tài xế thường phóng khá nhanh. Các bạn mặc váy ngắn nhớ lưu ý vấn đề này.
  • Tài xế Grab sẽ không gọi cho bạn trước giống như các tài xế ở Việt nam. Bạn chỉ cần ghim vị trí của mình trên bản đồ, các tài xế sẽ đến đúng địa chỉ và đợi bạn. Hãy quan sát và nhận diện biển số xe của họ.
  • Nếu bạn không thấy tài xế đến hãy hủy chuyền và phải hồi lại họ thông qua hệ thống tin nhắn trên ứng dụng Grab. Đừng im lặng nếu không bạn có thể bị khóa sim điện thoại đấy. Luật Grab ở Thái Lan khắt khe hơn Việt Nam nhiều.

4. Hướng dẫn cách dùng Grab ở Thái Lan

Tải ứng dụng Grab để có thể sử dụng Grab ở Thái Lan mọi lúc mọi nơi
Tải ứng dụng Grab để có thể sử dụng Grab ở Thái Lan mọi lúc mọi nơi

Bước 1: Đầu tiên du khách hãy cài ứng dụng Grab trên điện thoại của mình. Bạn cần đăng ký lại bằng sim điện thoại Thái và định vị chính xác địa chỉ tại Thái Lan)

Bước 2: Nếu muốn đi đâu, hãy nhập vị trí hiện tại và địa chỉ mà du khách muốn tới. Ứng dụng sẽ hiện khoảng cách và số tiền tương ứng, nhớ điều chỉnh ngôn ngữ tiếng Anh nhé

Bước 3: Đợi để đi Grab ở Thái Lan. Các tài xế Grab sẽ tìm đến chỗ bạn, lưu ý là hiếm khi họ gọi trước cho bạn, nên bạn hãy chú ý quan sát nhé. Bạn có thể theo dõi vị trí xe của bạn đang ở đâu trên hệ thống GPS

Bước 4: Sau khi sử dụng xong dịch vụ du khách có thể trả bằng tiền mặt hoặc thanh toán bằng thẻ visa cho tài xế 

Trên đây là kinh nghiệm về cách dùng Grab ở Thái Lan đối với những du khách du lịch Thái Lan, ứng dụng Grab ở Thái Lan có phần giống với Việt Nam do đó nếu bạn đã từng sử dụng ứng dụng này thì sẽ dễ dàng hơn. Chúc các bạn có chuyến du lịch Thái Lan an toàn, thuận lợi và đừng quên sử dụng Grab Thái Lan để di chuyển dễ dàng, tiết kiệm nhất.