Kiến trúc độc đáo của Thánh đường Hồi giáo Hoài Thánh ở Trung Quốc

Trong hành trình du lịch Trung Quốc, với du khách muốn tìm hiểu văn hóa Hồi giáo thì nên một lần ghé thăm Thánh đường Hồi giáo Hoài Thánh. Đây là một trong những nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất ở Trung Quốc luôn thu hút những tín độ Hồi giáo cũng như những người ngoại đạo đến khám phá chiêm ngưỡng.

Thánh đường Hồi giáo Hoài Thánh là một trong những nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất ở Trung Quốc, có địa chỉ tại số 56 Guangta Road – Quảng Châu. Thánh đường này được thành lập để ghi nhớ các vị tiên tri của Hồi giáo là Mohammed. Vì vậy, tên của nó, Hoài Thánh, có nghĩa là “nhớ nhà hiền triết.

Hoài Thánh là một trong bốn nhà thờ Hồi giáo nhất nổi tiếng ở Trung Quốc, ba nhà thờ còn lại là Nhà thờ Hồi giáo Dương Châu Crane, Nhà thờ Hồi giáo Tuyền Châu Kylin và Nhà thờ Hồi giáo Hàng Châu Phoenix. Vì vậy, nó là một điểm đến tuyệt vời nếu du khách muốn tìm hiểu về nền văn hóa Hồi giáo ở Trung Quốc.

Được xây dựng năm 627, dưới thời nhà Đường (618-907), thánh đường có một diện tích 3.547 m2 và có sáu tòa nhà quan trọng, vị Imam Hall, the Attic Wangyue, Hành lang có mái che, các kho Thánh Hồi giáo, các tấm bia đá Pavilion và tháp ánh sáng.

nha tho hoi giao hoai thanh 1

Ngoài tên gọi là Thánh đường Hồi giáo Hoài Thanh, nó được đặt tên là Nhà thờ Hồi giáo nhẹ Tower. Khi đến tham quan thánh đường, du khách sẽ có cơ hội nhìn ngắm Tháp Light. Đây là một ngọn tháp, trong đó được sử dụng để phục vụ như một ngọn hải đăng cho tàu thuyền trên sông Zhujiang. Ngoài ra, thủy thủ thường leo lên tháp để quan sát các điều kiện thời tiết. Mặc dù các nhà thờ Hồi giáo đưa ra một phong cách kiến trúc đặc trưng của triều đại nhà Đường, tháp ánh sáng dường như phát triển một trường học mới của riêng nó, mà ảnh hưởng sâu sắc bởi hương vị kiến trúc Ả Rập, một tính năng hấp dẫn của các nhà thờ Hồi giáo.

Thánh đường Hồi giáo Hoài Thánh luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống Hồi giáo ở Guanzhou, chào đón người Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có rất nhiều các doanh nhân tham gia xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc Hội chợ – Canton Fair.

Tuy không phải là người theo đạo Hồi, nhưng du khách cũng có thể ghé đến Thánh đường Hồi giáo Hoài Thánh để tham quan và khám phá kiến trúc độc đáo cũng như phong cảnh xung quanh. Hãy đăng ký tham gia tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!