Khu vườn ‘’xứ sở thần tiên’’ tại công viên Na Satta – Thái Lan

Công viên Na Satta, tỉnh Ratchaburi, Thái Lan mới đây đã tổ chức màn trình diễn ánh sáng lớn nhất ở tỉnh, tạo nên khung cảnh vô cùng ngoạn mục thông qua hàng triệu ánh đèn trang trí. Với sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và hàng triệu ánh đèn, công viên Na Satta hiện lên như một khu vườn trong xứ sở thần tiên.

Công viên Na Satta
Công viên Na Satta

Lễ hội ánh sáng Na Satta ra đời với niềm tin rằng có thể tạo ra một Lễ hội ánh sáng kết hợp giữa những giá trị văn hóa Thái Lan và thiết kế phức tạp của ánh sáng hiện đại.

Những người tổ chức đã tập hợp một nhóm nhỏ gồm nhà thiết kế ánh sáng, nhà thiết kế đồ họa, kiến trúc sư, kỹ sư và lập trình viên vào đầu năm 2018 để bắt đầu dự án này, và tổ chức lễ hội đầu tiên tại công viên Na Satta vào tháng 12/2018. Lễ hội lần này là màn trình diễn lần thứ 5 và được cho là có quy mô hoành tráng nhất.

Công trình sử dụng ánh sáng hiện đại
Công trình sử dụng ánh sáng hiện đại

Công trình được xây dựng nên bởi những nhà thiết kế ánh sáng, nhà thiết kế đồ họa, kiến trúc sư, kỹ sư và lập trình viên vào đầu năm 2018 để bắt đầu dự án này, và tổ chức lễ hội đầu tiên tại công viên Na Satta vào tháng 12/2018. Lễ hội lần này là màn trình diễn lần thứ 5 và được cho là có quy mô hoành tráng nhất.

Thời điểm ban đêm được xem là đẹp nhất trong ngày
Thời điểm ban đêm được xem là đẹp nhất trong ngày

Thời điểm thích hợp để ngắm nhìn được hết vẻ đẹp này đó chính là ban đêm, cả công viên sẽ được bừng sáng bởi những ánh đèn bao trùm hết cả không gian, được chia làm 13 điểm tham quan chính vơi nhiều phong cách và màu sắc khác nhau.

Hàng nghìn bóng đèn chiếu sáng khắp công viên
Hàng nghìn bóng đèn chiếu sáng khắp công viên

Sử dụng công nghệ hiện đại khác nhau đã thu hút đươc nhiều du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn hoa, rừng cây, đường hầm, các khối kiến trúc trừu tượng…,

Điểm ấn tượng công viên hoàn toàn khác với các công viên bình thường khác ở Thái Lan khi tiến sâu vào bên trong khuôn viên du khách tha hồ check – in để lưu lại những khoảnh khắc đẹp ở công viên.

Lễ hội được tạo ra nhằm mục đích phát triển nâng cao những giá trị văn hóa Thái Lan xưa cho các thế hệ tương lai và trở thành công trình nghệ thuật hiện đại, đẹp mắt, thu hút khách du lịch đến tham quan, vui chơi, tìm hiểu về những nét đẹp của Thái Lan.

Vào ngày 23/11 đến 11/1 năm 2023 hàng nghìn bóng đèn sẽ rọi soi khắp công viên nến du khách đến tham vào buổi tối từ 18h đến 22h.