Khám phá vẻ đẹp của làng nổi Thái Lan

Thái Lan không chỉ có là một địa điểm của xứ sở chùa Vàng, những nơi náo nhiệt, mà còn ẩn dấu ở những ‘’ngôi làng chài ngủ quên’’ cách xa thành phố, trong đó điển hình phải kể đến Ko Panyi một ngôi làng chài từng được xuất hiện ở nhiều trong các bộ phim đình đám qua đó cũng được nhiều du khách biết đến như một địa điểm đẹp bao quanh là biển rộng lớn, xinh đẹp trong bờ đông vịnh Thái Lan thu hút làm xao xuyến biết bao du khách khi đến trải nghiệm cảm giác bình yên và tiếng song vỗ cùng với tiếng chim hải âu làm náo nhiệt cả một vùng trời yên tỉnh.

Ko panyi
Ko panyi

 

Ko panyi được biết đến là một làng chài, với tên gọi khác là đảo Panyi, mặc dù có diện tích không quá lớn, thuộc tỉnh Phang Nga miền Nam Thái Lan, nơi tụ tập đánh bắt cá của nhiều ngư dân, với hơn 300 hộ gia đình và gần 1.500 người sinh sống Cuộc sống ở Ko Panyi xoay quanh việc câu cá, nhưng từ vài năm qua, ngư dân ở đây đã có nguồn thu nhập thêm từ du lịch. Ngày nay, một nửa số dân địa phương phục vụ ngành du lịch, nhưng bốn mươi phần trăm dân số vẫn là ngư dân.

Những ngôi làng nổi lênh đênh ở trên sông Ko panyi
Những ngôi làng nổi lênh đênh ở trên sông Ko panyi

 

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc vì sao ở Đảo Ko Panyi có nhiều ngôi nhà nổi nênh như thế. Bởi thời kỳ trước luật pháp chỉ cho phép người Thái gốc có quyền sở hữu đất đai. Những người dân Malay – Indo chỉ được định cư xây nhà trên mặt biển để sinh sống. Sau này luật bị bãi bỏ, người dân Malay – Indo được xây dựng nhà trên đất liền. Vết tích các ngôi nhà này hiện nay lại trở thành nét văn hóa tạo điểm nhấn du lịch độc đáo cho khách tham quan khi đến thăm Ko Panyi xinh đẹp.

 Du lịch ở Ko Panyi hiện nay đang rất phát triển, đến đây du khách sẽ cảm nhận được cuộc sống bình yên trên đảo, hòa nhập với cuộc sống người dân ở đây. Những người dân đã hội nhập và có đầy đủ các dịch vụ cho du khách tham quan nhưng họ vẫn không bị làm phiền bởi cảnh mua bán, tấp nập thường thấy ở những nơi du lịch khác. Vì thế ngày nay đến Ko Panyi tham quan của các du khách yêu thích mảnh đất này và đặc biệt ở đây có rất nhiều tour du lịch đã lựa chọn Ko Panyi làm điểm dừng chân ăn trưa trong lộ trình khám phá biển Phuket, từ đó đã khiến nơi đây trở thành một trong những thiên đường biển được yêu thích bậc nhất thế giới và đặc biệt đến đây du khách sẽ chứng kiến Sân bóng trên mặt biển độc đáo của trẻ em làng chài Thái Lan.

Những đứa trẻ ở trên làng chài
Những đứa trẻ ở trên làng chài

 

Tuy không được đá bóng trên sân cỏ, nhưng các em nhỏ làng chài Ko PanYi cũng rất vui sướng khi có một sân bóng độc đáo trên mặt biển

Mùa du lịch đông khách nhất của Ko Panyi là vào mùa khô. Vì sống giữa vùng sông nước nên nguồn thu nhập chính của những người dân ở nơi đây vẫn dựa vào nghề đánh bắt cá.

Phong cảnh hữu tình của biển sóng, người dân hồn hậu mến khách và có đầy đủ dịch vụ dành du khách tham quan, điều đặc biệt là du khách không bị làm phiền bởi cảnh mua, bán tấp nập thường thấy ở các thành phố du lịch khác và không bị sự thương mại hóa làm mất đi vẻ đẹp dịu dàng của ngôi làng – đó chính là điểm cộng tuyệt vời cho điểm đến thú vị như Ko Panyi.