Khám phá Tam Thanh Sơn nổi tiếng ở Trung Quốc

Đất nước Trung Quốc có rất nhiều danh thắng đẹp nổi tiếng đã thu hút biết bao khách du lịch quốc tế ghé thăm. Nếu du lịch Trung Quốc mà muốn chinh phục các dãy núi, thì cái tên gợi ý đầu tiên dành cho các du khách là Tam Thanh Sơn (núi Tam Thanh). Nơi đây như một chốn bồng lai tiên cảnh chắc chắn sẽ khiến du khách phải quyến luyến không muốn rời xa.

Tam Thanh Sơn là một ngọn núi nằm ở phía Bắc huyện Ngọc Sơn, Thượng Nhiêu thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Ngọn núi có tên là Tam Thanh cũng là vì đỉnh núi chính của nó là đỉnh Ngọc Kinh, cùng hai đỉnh núi nằm kề bên là đỉnh Ngọc Hư và Ngọc Hoa có độ cao tương đương, nhất là ba đỉnh núi thần của đạo giáo là Ngọc Thanh, Thượng Thanh và Thái Thanh là cao nhất trong cụm núi đá ở đây, nên mới có tên là núi Tam Thanh. Đây là một nơi thờ cúng quan trọng của Đạo giáo ở Trung Quốc. Ngoài ra núi Tam Thanh cũng là nơi có phong cảnh đẹp nổi tiếng và là vườn quốc gia của Trung Quốc nhờ sự đa dạng về mặt sinh học và cảnh quan.

tam thanh son 2

Đã nói đến núi Tam Thanh thì chúng ta hãy đi ngược dòng thời gian vào 1 tỷ năm trước. Bấy giờ trên trái đất còn chưa có loài người, núi Tam Thanh chỉ là một đảo núi lửa nằm chơ vơ trên vùng biển viễn cổ. Mãi đến 850 triệu năm trước, do hai thềm lục địa gần đó xảy ra va chạm và dâng cao, nước biển ở khu vực này từ từ rút đi, khiến đảo núi lửa nằm bên rìa hai thềm lục địa này nhô dần lên, rồi tạo thành cụm núi đá gồ ghề cao thấp khác nhau. Sau đó, lại trải qua hàng trăm triệu năm mưa gió xâm thực và địa chất tiến hóa. Cuối cùng núi Tam Thanh- một cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp thời tiền sử đã hiện ra trước mắt loài người.

Năm 2008, núi Tam Thanh với phong cảnh thiên nhiên và cấu tạo địa chất độc đáo, đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc bình chọn là “Di sản Thiên nhiên Thế giới”.

Núi Tam Thanh nổi tiếng bởi có đỉnh núi cao chọc trời, vực sâu thăm thẳm, với địa mạo nham thạch hoa cương phân bố dày đặc nhất, các đỉnh núi và trụ đá có hình thái đa dạng nhất, nên được gọi là “Hành lang tranh thông đá”. Núi Tam Thanh dốc thẳng đứng, nhằm giúp du khách có thể tiếp cận ngắm cảnh, khu phong cảnh đã bắc đường sàn quanh lưng núi trên những đỉnh núi chính, đi trên đường sàn mà phảng phất như đi trên mây, dưới chân là vực sâu, mây mù vấn quanh người thật chẳng khác nào tiên cảnh.

Đi trên đường mòn khúc khuỷu của núi Tam Thanh, ngắm nhìn cảnh quan kỳ dị và độc đáo được hình thành bởi sức mạnh thiên nhiên đã biến bể dâu thành núi tiên trong 100 triệu năm nay, những hình ảnh mà loài người đã phác họa cho chúng như: Ngọc Nữ, Thần Long, Đạo sĩ, Hầu Vương…, sẽ không khỏi khiến du khách thán phục trước sự thần kỳ của tạo hóa và sức tưởng tượng phong phú của loài người. Tại đây, non nước thiên nhiên và khái niệm nhân văn đã kết hợp với nhau một cách khéo léo, khiến những tảng đá chơ vơ giữa đất trời này cũng do đó mà trở nên linh thiêng và sống động. Thực ra không khí nhân văn của núi Tam Thanh không chỉ có thế, vào hơn 1.600 năm trước, sự linh thiêng của non nước nơi đây đã được tôn sùng là “Đạo pháp thiên nhiên” và được đạo giáo rất tin cậy, mà tên gọi núi Tam Thanh là bắt nguồn từ đạo giáo.

tam thanh son 3

Núi Tam Thanh bốn mùa đẹp như tranh, mỗi mùa đều có phong cảnh khác nhau. Mùa xuân lượng mưa dồi dào, trên núi một màu xanh thắm, hoa Đỗ quyên và nhiều loại hoa rừng đã điểm tô cho núi Tam Thanh trở nên vô cùng sinh động. Mùa hè khí hậu mát mẻ. Mùa thu thì lá thay cho hoa, lá cây nhuộm thành nhiều màu sắc và hình thành nhiều tầng thứ khác nhau. Mùa đông, núi Tam Thanh, tuyết phủ đầy như núi ngọc, khí thế bàng bạc trông chẳng khác nào đỉnh Everest.

Núi Tam Thanh còn được coi là công viên quốc gia của Trung Hoa, bởi nơi đây lưu giữ hơn 1.000 loài thực vật, hơn 800 loài động vật, vô cùng đa dạng phong phú. Đây là điểm đến chắc chắc sẽ khiến các du khách hài lòng. Tại ngọn núi Tam Thanh, các du khách nhất định sẽ có những bức hình đẹp miễn chê, khiến nhiều người phải ghen tỵ đấy!

Nếu muốn ghé thăm ngọn núi hùng vĩ này, và khám phá thêm những ngọn núi nổi tiếng khác thì các du khách hãy liên hệ với Viet Viet Tourism để đặt ngay cho mình tour du lịch Trung Quốc nhé!