Khám phá những phong tục kỳ lạ nhất hành tinh

Mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ có một phong tục, tập quán khác nhau. Tuy nhiên, những phong tục kỳ lạ nhất hành tinh dưới đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Hãy cùng khám phá những phong tục kỳ lạ nhất hành tinh dưới đây xem là gì nhé.

Khám phá những phong tục kỳ lạ nhất hành tinh

Chào hỏi chim ác là để tránh xui xẻo, tại nước Anh

kham-pha-nhung-phong-tuc-ky-la-nhat-hanh-tinh

 

Khi bạn nhìn thấy những con chim ác hoặc những con quạ đi một mình hay đi theo bầy đàn, bạn sẽ nghĩ đến việc những điều xui sắp “giáng” xuống đầu bạn. Ở Anh quốc cũng thế, khi nhìn thấy một con chim ác ở một mình hay đi thành bầy đàn sẽ là điều xui xẻo. Vì thế, họ thường chào lại những chú chim ác đó thậm chí là nói chuyện với chúng để xua đuổi đi mọi xui xẻo. Người anh tin rằng cách tỏ ra thân thiện với chúng thì mọi điều xui xẻo sẽ được xua đuổi, dù không chắc là chúng đi một mình có mang lại xui xẻo hay không nhưng ít nhất hãy đối xử tử tế với động vật.

Chồng cõng vợ đi trên than nóng ở Trung Quốc

kham-pha-nhung-phong-tuc-ky-la-nhat-hanh-tinh

 

 

Phong tục người chồng cưỡi vợ đi trên đống than đang rực cháy tại một số dân tộc ở Trung Quốc. Tất cả mọi người tin rằng phong tục này được thực hiện trước khi hai vợ chồng bắt đầu chung sống hôn nhân với nhau, sẽ làm cho người vợ được thêm phần may mắn, lúc chuyển dạ sinh con sẽ bớt đau hơn, một luồng ý kiến khác cho rằng để giúp cuộc hôn nhân thêm hạnh phúc, bớt căng thẳng cho những cặp đôi mới cưới.

Đập vỡ đồ sứ như chén, dĩa, tách … để đem lại may mắn tại Đức

kham-pha-nhung-phong-tuc-ky-la-nhat-hanh-tinh

Phong tục đập vỡ đồ sứ với mục đích cầu may mắn cho gia đình, bạn bè của cặp đôi mới cưới. Khi các cặp đôi kết hôn, người thân trong gia đình, bạn bè sẽ đập vỡ đồ sứ để cho cặp vợ chồng mới cưới dọn dẹp sau đó.

Ý nghĩa của phong tục này nhằm gắn kết cặp đôi lại gần nhau hơn, có thể làm việc cùng nhau và thể hiện rằng cho dù có chuyện gian nan gì xảy ra đi chăng nữa họ cũng sẽ cùng nhau bước qua, dọn dẹp chung.

Cho loài kiến đạn đốt trong lễ trưởng thành tại Brazil

kham-pha-nhung-phong-tuc-ky-la-nhat-hanh-tinh

Đây là phong tục truyền thống của bộ tộc Satere-Maew sống ở rừng nhiệt đới Amazon. Người dân tin rằng để trở thành một người trưởng thành, một người đàn ông thì cậu bé phải trải qua nỗi đau tột cùng mà không rơi giọt nước mắt. Để thực hiện lễ trưởng thành này, những cậu bé bắt đầu tuổi 12 sẽ phải đeo một bao tay làm bằng lá chứa đầy kiến đạn để cho chúng đốt.

Loài kiến đạn này có độc tố khá mạnh, những vết đốt này sẽ gây đau đớn cho người bị đốt như bị đạn bắn. Những cậu bé phải chứng minh rằng mình có thể vượt qua được nổi đau kiến đốt mà không khóc, nếu vượt qua sẽ được công nhận là trưởng thành.

Nhảy qua người trẻ sơ sinh để xua đuổi ma quỷ ở Tây Ban Nha

kham-pha-nhung-phong-tuc-ky-la-nhat-hanh-tinh

Nghi lễ được diễn ra ở một ngôi làng thuộc thành phố Sasamón có tên là Castrillo de Murcia, lễ hội có tên EI Colacho. Những người thực hiện nghi lễ sẽ khoác lên cho mình bộ lễ phục truyền thống và đeo mặt nạ, nhảy qua những đứa trẻ sơ sinh vừa mới trào đời.

Tuy rằng, độ an toàn của nghi lễ có lẽ không cao nhưng người dân nơi đây tin rằng việc nhảy qua người những đứa trẻ sơ sinh sẽ khiến ma quỷ tránh xa con mình. Sau cú nhảy tiếp đất, họ sẽ rãi những cánh hoa hồng xung quanh các bé. Đây là truyền thống lâu đời ở Tây Ban Nha, xuất hiện từ 1600 năm trước và vấn được người dân duy trì cho đến hiện nay.

Người chết được chôn cất trong quan tài kỳ lạ ở Ghana

kham-pha-nhung-phong-tuc-ky-la-nhat-hanh-tinh

Ý nghĩa của những chiếc quan tài “kỳ lạ” này là giúp cho người đã mất có được kỳ yên nghỉ mãi mãi trong chiếc quan tài tượng trưng cho công việc cũng như đam mê của họ. Lấy ví dụ, một ngư dân sau khi chết sẽ được đặt xác vào trong một chiếc quan tài hình một con cá hay một chiếc thuyền khổng lồ, người làm vệ sinh công cộng sẽ được chôn cất ở trong một chiếc quan tài hình chổi hay thùng rác…

Nhảy múa cùng người chết tại Madagascar

kham-pha-nhung-phong-tuc-ky-la-nhat-hanh-tinh

Đây cũng được xem là nghi lễ truyền thống có tên Famadihana, cụ thể như sau người mất sẽ được khai quật từ 05 – 07 năm/lần để tổ chức lễ kỷ niệm. Trong buổi nghi lẽ, thi thể sẽ được mời rượu bằng cách đỗ rượu xuống đất hoặc nước hoa và các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau nhảy múa với họ.

Đây cũng là một dịp để có thể cập nhật thông tin với người đã mất và cầu mong được phù hộ. Đặc biệt hơn trong nghi lễ, để mọi người có thể tưởng nhớ người đã mất và kể lại những câu chuyện để mọi người luôn giữ ký ức về họ.

Sau khi khám phá những phong tục kỳ lạ nhất hành tinh bạn đã cảm thấy “rợn tóc gáy” chưa? Đây là những phong tục cũng như nghi thức, lễ hội truyền thống được diễn ra ở một số nước. Mỗi quốc gia sẽ có một văn hóa, phong tục khác nhau hãy là một người văn minh và tôn trọng văn hóa của nước họ bạn nhé.

Xem thêm thông tin du lịch SingaporeTour Thái Lan