Khám phá khu chợ hoa nổi tiếng Hàn Quốc trong mùa thu năm nay

Khu chợ hoa Yangjae được đánh giá là một khu chợ hoa lớn nhất và là địa điểm du lịch hấp dẫn cho những người dân địa phương hoặc du khách khi đến đây phải choáng ngợp trước những loài hoa đẹp. Chợ Yangiae mở tùy vào từng khu.

Với những ai yêu thích hoa khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự yêu đời hơn, vào những dịp lễ thì hoa được xem là một trong những món quà tình cảm dành cho người thân và bạn bè.

Chợ hoa Yangiae

Chợ hoa Yangiae
Chợ hoa Yangiae

 

Chợ hoa Yangiae nằm trong thành phố Seoul Hàn Quốc. Ở đây, chuyên bán buôn sỉ lẻ các loại hoa tươi, mang lại vẻ đẹp và cảm giác thư thái cho thành phố Seoul mỗi bó dao động từ dưới 10,000 won. Bạn có thể đến đây bằng phương tiện công cộng tại ga Yangjae Citizen’s Forest lối ra số 4.

Đến với chợ hoa Yangiae  du khách có thể tìm thấy những chậu cây cảnh nhỏ xinh hay các loài hoa phổ biến như hoa hồng, hoa lan, hoa ly, xương rồng và nhiều thứ khác nữa! được kết khéo léo thành những vòng hoa đẹp đẽ hay đươc cắt tỉa bó thành từng bó đẹp mắt. Mỗi bó có khoảng 50 đến 100 bông hoa được bán với giá rẻ.

Bên trong chợ sẽ có bảng hướng dẫn lối đi vào. Với khu #1 là khu tòa nhà chính dành cho giáo dục và văn phòng, #2 là khu dưới lòng đất với các cửa hàng bán bó hoa và giỏ hoa, #3 là khu bán buôn hoa tươi, #4 và #5 là khu nhà kính với các cửa hàng bán cây và hoa .

1. Khu nhà kính

Hoa sẽ được bó lại bằng giấy báo
Hoa sẽ được bó lại bằng giấy báo

 

Thời gian hoạt động vào 01:00 – 15:00 (đóng của vào chủ nhật) tuy nhiên bạn cũng có nhìn thấy những khu nhà kính khác mở cửa cả vào chủ nhật. Vào bên trong, bạn sẽ nghe thấy được những mùi hương nhẹ nhàng của các loài hoa. Nhờ vậy mà khi khách đi bộ có thể cảm nhận được hương thơm lan tỏa khắp con đường. Các loại cây có kích thước khác nhau, từ cây để bàn đến cây cao hơn đầu người. Giá rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng hoa trong thành phố và bạn cũng có nhiều lựa chọn hơn tại nhiều của hàng tại chợ hoa còn cung cấp thêm dịch vụ cắm hoa, tạo các vòng hoa, bó hoa, hay trang trí hoa cho đám cưới, các dịp lễ đặc biệt. Để nhìn thấy được độ rộng của khu vườn hao bạn có thể đi vào phía trong để khám phá thêm nhiều loài cây cảnh khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể mua hạt giống loài hoa mà mình yêu thích để tự trồng nữa nè.

Ra khỏi lối ra số 7 của khu nhà kính và bạn sẽ thấy 1 nhà kính khác phía trước và khu dưới lòng đất (số 2 trên bản đồ) ở bên phải của bạn. Mình đã xuống khu dưới lòng đất trước.

2. Khu dưới lòng đất

Chợ hoa Yangiae
Chợ hoa Yangiae
Chợ hoa Yangiae
Bên trong chợ hoa có rất nhiều loài hoa đẹp

 

Ở đây thời gian mở cửa sẽ là 07:00 – 19:00, còn có chỗ để bạn ngồi nghỉ ngơi, các cửa hàng ở dưới lòng đất sẽ là nơi bày bán những bó và lẵng hoa để bạn làm quà và có thể tự chọn hoa để người bán kết lại thành bó cho bạn, đối với những loài hoa trái vụ, hoa nhập khẩu sẽ có giá thành mắc hơn so với loài hoa theo mùa nên bạn nhớ check kỹ giá trước khi mua.

Các lẵng hoa ở đây nhìn thế thôi chứ khá nặng đó nhé, hoa sẽ được gói trong báo giấy để bạn mang về nhà, các cô chủ ở cửa hàng cũng rất thân thiện trong việc chọn hoa giúp nếu bạn không biết lựa chọn hoa nào vì có quá nhiều loài hoa. Ở đây có đủ các loài hoa nên bạn yên tâm là không có loài hoa mà bạn muốn mua đâu nè.