Khám phá bí mật đằng sau kiến trúc độc đáo của ngôi chùa Wat Samphran Thái Lan

Thái Lan là một đất nước sở hữu vô vàn những ngôi chùa, ngôi đền linh thiêng mang những nét kiến trúc độc đáo, ấn tượng. Trong đó, ngôi chùa Wat Samphran là một trong những ngôi chùa được coi là linh thiêng nhất Thái lan, ngôi chùa sở hữu kiến trúc vô cùng ấn tượng với nét đặc sắc riêng. Nơi đây không chỉ thu hút các du khách trong nước, mà còn có sức hút kỳ lạ với các khách du lịch nước ngoài. Họ ấn tượng không chỉ bởi sự linh thiêng, những truyền thuyết xung quanh mỗi ngôi chùa mà còn ở những nét kiến trúc vô cùng đặc sắc và ấn tượng.

Đền Wat Samphran
Đền Wat Samphran

 

Ngôi chùa Wat Samphran là một trong những ngôi chùa Phật giáo này được xây dựng từ năm 1985. Cách thủ đô Bangkok khoảng 40km, chùa Wat Samphran nằm giữa những khu vườn bình yên, giản dị thuộc huyện Samphran thuộc Nakhon Pathom. Đây là một trong số ít những ngôi chùa còn giữ được những nét mộc mạc, yên bình như những ngôi chùa, đền Phật giáo khác.

ngôi chùa Wat Samphran
 Bức tượng Phật khổng lồ bằng vàng

 

Ngôi đền này có một bức tượng Phật khổng lồ bằng vàng cùng một số đền thờ và tượng nhỏ bên trong, nhưng điểm nhấn thu hút du khách nhất là một tòa tháp màu hồng 17 tầng với hình ảnh một con rồng khổng lồ bên trong rỗng và phần thân uốn lượn ôm trọn tới đỉnh. Hình ảnh này vừa thể hiện quyền uy vừa thể hiện sự bảo vệ điều linh thiêng của ngôi đền.

Chùa Wat Samphran không phải là một điểm du lịch đông đúc, tấp nập nên nếu bạn yêu thích sự yên bình, yên tĩnh thì chắc chắn nên ghé thăm ngôi chùa này. Ngoài ra không phải tất cả các khu vực trong chùa Wat Samphran bạn đều được phép thăm quan.

Có khu cầu thang bên trong thân rồng tuy nhiên đang hạn chế sử dụng lối đi này. Một số bộ phận của ngôi đền cũng bị đóng cửa không đón du khách tham quan để đảm bảo được sự nguyên vẹn và giữ gìn sự yên lặng cho ngôi đền.

Chùa Wat Samphran
Chùa Wat Samphran
Những lối đi bị hạn chế khi du khách đến tham quan
Những lối đi bị hạn chế khi du khách đến tham quan

 

Lối vào Wat Samphran khá nhỏ, du khách sẽ cảm thấy khá khó khăn để tìm lối vào đền. Nhưng khi đã vào bên trong, du khách sẽ thực sự thích thú khi được chiêm ngưỡng nhiều bức tượng đồng có nhiều chi tiết điêu khắc tinh xảo và đẹp mắt. Không chỉ có vậy, khi dạo xung quanh, du khách cũng sẽ rất thích thú bởi cây cối xanh tốt bao quanh ngôi đền tạo bóng mát và sự yên bình, thanh tịnh.

Ngôi đền Wat Samphran hiếm khi được đề cập trong sách hướng dẫn và hầu hết không được đánh dấu trên bản đồ du lịch. Đó không phải là một điểm thu hút du lịch lớn nhưng nhiều du khách đến thăm ngôi đền đã nói về bầu không khí yên tĩnh và sự tĩnh tâm khi đến đây. Người thiết kế và xây dựng ngôi chùa này đến nay vẫn là một bí ẩn không được công bố.

Năm 2004, một vụ bê bối lớn đã diễn ra tại ngôi chùa này, khi một vài giáo sĩ trong ngôi chùa bị cáo buộc đã tham gia vào một vụ bê bối lạm dụng tình dục dẫn đến án tù lâu năm. Vụ việc bị phanh phui đã khiến ngôi chùa suy giảm tiếng tăm, tuy nhiên đây vẫn là điểm đến thú vị.

Nếu có dịp du lịch tại Thái Lan, du khách đừng bỏ qua địa chỉ du lịch độc đáo này. Chắc chắn, du khách sẽ hài lòng với những ấn tượng đặc biệt mà ngôi đền Wat Samphran mang lại.