Khám phá 5 hang núi ở Thái Lan làm mê hồn du khách

Thái Lan không chỉ nổi tiếng có biển, đền chùa, con người thân thiện mà nơi đây còn là một trong nhưng nơi có nhiều hang núi đẹp. Sau đây là 7 hang núi đáng khám phá để bạn đặt vé đến Thái Lan.

1.Hang Viking, Koh Phi Phi Ley

Hang Viking, Koh Phi Phi Ley
Hang Viking, Koh Phi Phi Ley

 

Là một điểm du lịch thú vị, nằm dưới chân một vách núi đá vôi ở phía đông bắc của đảo, có tên gọi  tiếng Anh là Viking Cave, bên trong có nhiều bức tranh có thể đã được nhiều thủy thủ tránh bão vẽ nên tạo ra một kiệt tác.

2. Hang Khỉ, Wat Tham Suwan Khuha

Hang Khỉ, Wat Tham Suwan Khuha
Hang Khỉ, Wat Tham Suwan Khuha

 

Tại đây có các tượng phật nằm, không gian rộng rãi sẽ khiến quý khách không cảm thấy ngột ngạt khi ở bên trong, giống với cái tên của nó phía trước hang động sẽ có rất nhiều khỉ xung quanh. Một điều mà du khách viếng đền cần lưu ý là những chú khỉ nghịch ngợm xung quanh đây. Với bản tính phá phách, chúng có thói quen trộm đồ ăn, tư trang hoặc trèo lên xe du khách.

3. Hang Tham Lum Khao Ngu (Hang rắn), Kanchanaburi

Hang Tham Lum Khao Ngu (Hang rắn), Kanchanaburi
Hang Tham Lum Khao Ngu (Hang rắn), Kanchanaburi

 

Tham Lum Khao Ngu là nơi sở hữu cột hang động cao nhất thế giới với độ cao 62m. Cấu trúc ấn tượng này trông giống như một cây đàn organ khổng lồ, cảnh tượng rất ngoạn mục.

4. Động Phraya Nakhon

Động Phraya Nakhon
Động Phraya Nakhon

 

Động Phraya Nakhon được khám phá cách đây 200 năm và từng được nhiều vị vua Thái Lan ghé thăm. Điểm cuốn hút du khách là ngôi đình Kuha Karuhas, nơi trần hang bị sụt xuống làm ánh mặt trời chiếu vào trông rất huyền bí.

Mặc dù là một điểm đến cực kỳ tuyệt đẹp, nhưng không phải ai cũng có thể ghi dấu động Phraya Nakhon. Lý do đơn giản: khung cảnh huyền hoặc này ẩn sâu trong một hang động khó tiếp cận được bao trùm vởi rừng núi và chỉ một số ít du khách thích sự thám hiểm mới tìm đến đây. Với những du khách may mắn sẽ có cơ hội ngắm nhìn cảnh quan cực hùng vĩ đầy choáng ngợp như bước ra từ bộ phim nổi tiếng Indiana Jones.

5. Hang Chet Khot

Hang chet khoi
Hang chet khoi Thái Lan

 

Hang Chet Khot dài 600m thuộc công viên địa chất Satun nằm giữa rừng mưa nhiệt đới. Bạn có thể chèo thuyền kayak qua hang động yên tĩnh, nhìn ngắm những cây nhỏ xinh đẹp mọc trên trần và sàn hang. Ngước mắt nhìn lên, bạn có thể thấy ‘một bầu trời sao’ hình thành từ mắt của đàn dơi.