Isaan là cách gọi vùng Đông Bắc Thái Lan, một trong những nơi được ít người ghé thăm nhất ở đất nước này nhưng lại được ví như một thiên đường bí ẩn mà không phải ai cũng biết tới. Nơi đây nằm trên cao nguyên Khorat Plateau, có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, trù phú rất thích hợp với khách du lịch muốn tìm những địa điểm mới lạ, thú vị. Vùng này có con sông Mekong chảy qua phía Đông và phía Bắc.

Isaan - Địa điểm du lịch ít người biết đến

Isaan – Địa điểm du lịch ít người biết đến

Isaan là nơi để bạn khám phá một đất nước Thái Lan thật khác, nơi đây chưa thực sự được nhiều người biết tới nên vẫn còn khá mới mẻ và chưa đông đúc. Isaan sở hữu một vẻ đẹp hoang sơ và đúng chất nông thôn rất thích hợp với các du khách muốn tìm về địa điểm yên bình, thanh tịnh khi đi tour du lịch Thái Lan

1. Cách di chuyển đến Isaan, Thái Lan

Du khách Việt khi di chuyển đến Isaan có thể lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không hoặc đường bộ. Khách Việt Nam đi đường bộ sang Lào qua các cửa khẩu Bờ Y (Kontum), Nam Giang (Quảng Nam), Lay Lay hoặc Lao Bảo (Quảng Trị), Chalo (Quảng Bình), Cầu Treo (Hà Tĩnh), Nậm Cấn (Nghệ An); Tây Trang (Điện Biên). Từ Lào xuất cảnh sang Đông Bắc Thái Lan qua các cửa khẩu Vàng Tao – Chokmek, Savan – Mukdahan, Thakhek – Nakhon, Vientiane – Noongkhai. Ngoài ra còn có thể xuất cảnh từ Việt Nam sang Campuchia qua các cửa khẩu Samat, Bavet (Tây Ninh), Hoa Lư (Bình Phước) rồi từ Campuchia qua Thái bằng các cửa khẩu Poipet, Sangam.

Hiện nay từ Việt Nam có rất nhiều chuyến bay từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng sang Bangok rồi từ Bangkok nối chuyến về các sân bay ở Đông Bắc Thái như Udon Thani, Ubon Ratchathani, Nakhon Phannom, Khon Kaen… Ngoài ra khách có thể bay từ Hà Nội, TP.HCM sang thủ đô Viêng Chăn (Lào) với tần suất 4 chuyến/ngày, từ Đà Nẵng sang Viêng Chăn với tần suất 3 chuyến/tuần rồi từ Lào sang Thái Lan một cách dễ dàng.

2. Một Isaan khác biệt

Nhiều địa danh, phong tục tập quán, nhiều yếu tố của vùng Isaan khác biệt so với những tuyến đã nổi tiếng trước đó như: Các tỉnh đều nằm ven sông Mekong nên kiến trúc đền chùa cũng có nhiều nét khác biệt. Đặc biệt là chùa Wat Phu Manorom, nơi có tượng phật trắng và tượng thần rắn Naga khổng lồ.

Chùa Wat Phu Manorom

Chùa Wat Phu Manorom

Mukdahan (tiếng Thái có nghĩa là “viên ngọc trai”) có cầu Hữu Nghị Thái – Lào bắc qua sông Mê Kông nối tỉnh Mukdahan của Thái Lan với tỉnh Savannakhet của Lào là tuyến đường quan trọng thúc đẩy thương mại đầu tư, giao thương hành lang kinh tế Đông – Tây từ Myanmar qua Thái Lan đến Lào và Việt Nam.

Nakhon Phanom: Nơi có đông người Thái gốc Việt sinh sống nhất và có khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh lớn nhất Thái Lan. Các di tích này đều được đặt ở các chùa nằm rải rác trong tỉnh. Những di tích này có những đóng góp sâu sắc về mặt tinh thần và được coi là một phần quan trọng của văn hóa vùng Đông Bắc Thái Lan. Ngoài ra ở đây còn có vườn quốc gia Phu Langka vừa là nơi ẩn chứa những điều bí ẩn về bảo tháp Phrathat Phu Langka nơi thờ xá lợi của đức Phật hay vẻ đẹp của núi rừng hoa đa dạng chủng loài.