Hội chợ du lịch Brussels giải pháp giúp kích cầu ở bỉ

Hội chợ du lịch Brussels năm 2023 ở Bỉ như một đòn bẫy giúp cho nhu cầu du lịch tăng trở lại, trong bối cảnh lạm phát và giá năng lượng tăng cao khiến người dân dè dặt trong các khoản chi tiêu cho kỳ nghỉ.

Gian hàng quảng bá về du lịch Châu Phi
Gian hàng quảng bá về du lịch Châu Phi

Sau hai năm diễn ra dịch bệnh CoVid – 19 làm cho nền kinh tế khó khăn bởi nhiều đợt phong tỏa, giờ đây các hoạt động du lịch ở Bỉ có phần khởi sắc thông qua Hội chợ du lịch Brussels 2013, được tổ chức thường niên lần thứ 64, và diễn ra từ này 2-5/2. Sự kiện này là một biện pháp kích cầu du lịch.

Kết quả khảo sát tại Hội chợ du lịch Brussels cho thấy, bất chấp lạm phát và giá cả tăng, hơn 50% người Bỉ cho biết họ đã lên kế hoạch đi nghỉ trong năm nay. Theo phóng viên TTXVN cho hay tháng 1 luôn là tháng ghi nhận nhiều hoạt động đặt kỳ nghỉ nhất, trong khi vào năm 2022 du khách phải chờ đến tháng 4 và tháng 5 mới đặt kỳ nghỉ.

Một trong số những điểm đến được yêu thích của người Bỉ, Hy Lạp và Tây Ban Nha là địa điểm được ưu tiên nhiều nhất cho các kỳ nghỉ di chuyển bằng máy bay. Các địa điểm du lịch Châu Âu cũng được nhiều du khách chú ý đến cho mùa du lịch năm nay.

Du khách tìm hiểu về du lịch Việt Nam tại hội chợ du lịch Brussels 2023
Du khách tìm hiểu về du lịch Việt Nam tại hội chợ du lịch Brussels 2023

Trong số những điểm du lịch mà người Bỉ quan tâm trong năm nay có cả Việt Nam. Tại gian hàng của công ty Travel Sensations, ông Brunotte Mathieu tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan tới những điểm đến ở Việt Nam. Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Brussels, ông Brunotte Mathieu cho biết vợ ông đã đi du lịch tại Việt Nam và có nhiều trải nghiệm tốt đẹp. Bà ấn tượng với những khu ruộng bậc thang ở vùng núi phía Bắc, cảnh sắc tuyệt vời của vịnh Hạ Long. Khung cảnh thanh bình, giàu bản sắc văn hóa của cố đô Huế hay phố cổ Hội An… đã mang đến cho bà những cảm xúc tuyệt vời. Vì vậy, bà khuyên ông hãy chọn Việt Nam là điểm đến của năm nay. Ông Brunotte Mathieu lên kế hoạch để tới Việt Nam du lịch vào mùa Thu này.

Quang cảnh tại hội chợ du lịch Brussels 2023
Quang cảnh tại hội chợ du lịch Brussels 2023

Ông Paul Lorsignol, Giám đốc tiếp thị của Travel Sensations cho biết Việt Nam là điểm đến ngày càng phổ biến với du khách Bỉ. Công ty chủ trương quảng bá về Việt Nam cho khách hàng trong mùa du lịch năm nay. Theo ông, có rất nhiều hình thức du lịch ở Việt Nam hấp dẫn du khách châu Âu như du lịch nghỉ dưỡng tại các vùng biển tuyệt đẹp như Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn; du lịch khám phá bản sắc dân tộc tại Mai Châu (Hòa Bình); tham quan phong cảnh ở Tam Cốc-Bích Động (Ninh Bình).

Ông Paul Lorsignol kể rằng năm 1992, thời điểm công chiếu bộ phim Đông Dương (Indochine) được quay ở Việt Nam đã tạo nên một cơn sốt du lịch đến đất nước này. Năm đó cũng là lần đầu tiên ông đến Việt Nam cùng một đoàn du khách Bỉ. Ông rất ấn tượng với cảnh sắc tươi đẹp và con người nơi đây, cởi mở, hiếu khách.

Từ đó, ông hợp tác với đối tác du lịch tại Việt Nam và đây là điểm du lịch châu Á được rất nhiều khách hàng của công ty ông lựa chọn. Tuy nhiên, ông Paul Lorsignol cho rằng Việt Nam nên tập trung hơn nữa vào vấn đề môi trường ở một số điểm du lịch hay chấn chỉnh hoạt động du lịch tại Sapa để thu hút ngày càng đông du khách châu Âu, đặc biệt là du khách Bỉ.

Hội chợ du lịch Brussels năm nay thu hút gần 800 nhà điều hành du lịch, hãng du lịch, hãng hàng không của Bỉ, Pháp, các quốc gia châu Âu và một số đến từ châu Phi, châu Mỹ. Với chủ đề “Đảo hạnh phúc”, Hội chợ năm nay tôn vinh đảo Corse của Pháp.