Học ngôn ngữ Hàn có khó không? Làm sao để học tốt tiếng Hàn? là những thắc mắc mà bất kỳ ai trước khi học tiếng Hàn cũng sẽ băn khoăn. Dưới đây là những thông tin chia sẻ hữu ích, giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

1. Nhận định chung về ngôn ngữ Hàn

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn đầu tư vào Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: SAMSUNG, HYUNDAI, LG, LOTTE… Vì vậy, cơ hội dành cho những người biết tiếng Hàn là rất tiềm năng.

Học tiếng Hàn Quốc có khó không?

Học tiếng Hàn Quốc có khó không?

Hiện nay, khi tiếng Trung và tiếng Anh đang có sự phủ sóng rộng rãi thì tiếng Hàn đã bắt đầu có thế mạnh tại Việt Nam. Mới đây, ngôn ngữ Hàn đã được quyết định đưa vào giảng dạy trong hệ thống giáo dục cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12. Như vậy có thể thấy được triển vọng cho những người theo học ngôn ngữ Hàn. Học ngôn ngữ này, không chỉ phục vụ học tập, công việc mà bạn còn có thể tìm hiểu được văn hóa, âm nhạc, phim ảnh Hàn Quốc một cách chủ động hơn. Bởi đây là quốc gia có lượng Idol nổi tiếng khắp toàn cầu.

Khi học tiếng Hàn, người ta thường so sánh ngôn ngữ này với tiếng Nhật. Có thể thấy, 2 ngôn ngữ này có những điểm tương đồng như đều là chữ tượng thanh, có ngữ pháp và hệ thống kính ngữ, mối quan hệ chủ ngữ, định ngữ… Sự khác biệt chủ yếu là bảng chữ cái, từ vựng và cách phát âm khác nhau.

2. Học ngôn ngữ Hàn có khó không?

Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ được nhiều người Việt Nam theo học nhiều nhất. Theo tờ Daily Infographic, bảng xếp hạng độ khó của ngôn ngữ với 1 người nói tiếng Anh, thì tiếng Hàn nằm trong bảng có cấp độ khó vì hoàn toàn không có điểm chung với tiếng Anh. 

Vậy người Việt học tiếng Hàn khó/ dễ dựa vào nhiều yếu tố như:

  • Kinh nghiệm học chư tượng hình và cách học, Ví dụ: người Nhật/ Trung sẽ học tiếng Hàn dễ hơn vì ngôn ngữ của họ cùng là chữ cái tượng hình. 

  • Cách phát âm tiếng Hàn tương đồng với tiếng Việt nên người Việt có thể dễ dàng ghi nhớ câu, từ vựng Hàn. 

  • Hệ thống bảng chữ cái ngôn ngữ Hàn (Hangul) cực kỳ khoa học, dễ thuộc gồm: 40 chữ cái (21 nguyên âm & 19 phụ âm). Những chữ cái này liên kết lại viết sao đọc vậy, không có thanh dấu nên đôi khi còn dễ hơn ngôn ngữ Việt. 

  • Ngữ pháp Hàn là phần khó học nhất vì cấu trúc đảo ngược hoàn toàn với tiếng Việt, tiếng Anh và tỉ mỉ theo tình huống cụ thể đòi hỏi người học nắm bắt chính xác ngữ cảnh mình muốn nói, nghe để dùng cấu truc thực sự hợp lý. 

Qua những tiêu chí được đánh giá ở trên thì việc học tiếng Hàn không khó, điều này thông qua đặc điểm ngôn ngữ, kinh nghiệm, quá trình học, cách học, khả năng tư duy và sự nỗ lực của bản thân.

3. Bí quyết học ngôn ngữ Hàn hiệu quả nhất

Đối với những bạn muốn học tiếng Hàn, ngoài việc tìm kiếm, tham khảo thông tin xem nên học tiếng Hàn ở đâuthì phương pháp học là vô cùng quan trọng. Sau giờ học trên lớp, tự học tiếng Hàn như thế nào để mang lại hiệu quả cao?

Bí quyết học ngôn ngữ Hàn hiệu quả nhất

Bí quyết học ngôn ngữ Hàn hiệu quả nhất

3.1 Nắm chắc nền tảng cơ bản

Để có thể học bất cứ điều gì thì nền tảng cơ bản ban đầu đều rất cần thiết. Bắt đầu học tiếng Hàn thì bạn cần phải làm quen và nắm được những kiến thức chung như bảng chữ cái, từ vựng, ngữ pháp, số đếm..

3.2 Học đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Để có thể hiểu và giao tiếp được với người Hàn thì bạn cần phải học đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, bạn cần phải không ngừng mở rộng vốn từ vựng và nắm chắc ngữ pháp. Những điều này sẽ giúp cho bạn có thể trau dồi thành thục 4 kỹ năng một cách nhuần nhuyễn..

3.3 Đa dạng hình thức học

Khi bạn biết đến nhiều phương thức học khác nhau thì bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được ngôn ngữ này. Học ngôn ngữ Hàn có khó không còn tùy thuộc vào cách học của bạn nữa. Vậy học ngành ngôn ngữ hàn quốc ở đâu và học như thế nào cho hiệu quả? Bạn có thể nâng cao hiệu quả học tập của mình thông qua những hình thức học qua sách báo, phim ảnh, ứng dụng học tiếng hàn… Kết hợp với những kiến thức được học trên trường lớp thì việc học tiếng Hàn theo phương pháp mới sẽ mang đến sự hứng thú hơn cho bạn.

3.4 Học và thực hành tiếng hàn mỗi ngày

Để có thể thành thạo tiếng Hàn thì bạn cần học và thực hành mỗi ngày. Điều này sẽ giúp cho bạn nhớ lâu hơn và tạo được những phản xạ nhanh trong giao tiếp.Nếu không có sự rèn luyện, tạo thói quen mỗi ngày thì chắc chắn bạn sẽ không chinh phục được tiếng Hàn như mong muốn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin nhằm giải đáp cho bạn những thắc mắc: học ngôn ngữ Hàn có khó không. Hi vọng sẽ hữu ích cho quá trình sử dụng tiếng Hàn của bạn khi du lịch Hàn Quốc.